Căn Hộ - Chung Cư

Top 5 Điều Cần Biết Về Trấn Trạch Nhà Chung Cư

Khi bắt đầu vào nhà mới ở, người Việt có một vài nghi lễ như: lễ nhập trạch, lễ trấn trạch. Nhập trạch thì hẳn ai cũng biết vì khá phổ biến rồi. Vậy còn trấn trạch là gì? Khi nào nên thực hiện nghi thức này? Các cách trấn trạch hiệu quả? Cùng 101home khám phá qua bài viết dưới đây nhé!


1 Khi Nào Nên Trấn Trạch Nhà Chung Cư?

Theo phong thủy, trấn thạch là việc thực hiện các thủ tục nghi thức đối với căn hộ chung cư/căn nhà nếu nhà có vấn đề nhằm cung cấp vượng khí tối đa cho những ai đang sinh sống tại đây.

Bạn cần thực hiện lễ trấn trạch khi căn hộ có nghịch cho gia chủ. Một số trường hợp thường gặp nhất là: căn hộ, thế đất không hợp bản mệnh gia chủ. Điều này gián tiếp ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe, công danh gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

trấn trạch nhà chung cư là gì
Trấn trạch nhà chung cư và những điều cần biết

2 Cách Trấn Trạch Nhà Chung Cư Phổ Biến Bằng Vật Phẩm Phong Thủy

Vật phẩm phong thủy là cách đơn giản và phổ biến nhất khi muốn trấn trạch nhà chung cư. Không chỉ giúp đem đến bình an, may mắn, xua đuổi tà khí mà vật phẩm phong thủy còn dùng trang trí và tạo dấu ấn riêng cho gia chủ. Một số linh vật trấn trạch hiệu quả có thể kể đến như sau:

  • Rồng: thuộc tứ linh. Rồng tượng trưng cho sức mạnh và có thể đem đến sự may mắn.
  • Rùa đầu rồng: linh vật này có khả năng bảo vệ con người, xua đuổi tà khí, những điều xui xẻo và giảm bớt vất vả trong cuộc sống. Do đó, muốn trấn trạch chung cư tốt, bạn nên đặt rùa đầu rồng ở phòng ngủ, phòng khách….
  • Tỳ hưu đá thường trưng bày theo cặp. Linh vật này biểu tượng cho sự bảo hộ, trừ tà, đánh tan điềm xấu nên rất thích hợp trấn trạch chung cư.
  • Hồ lô phong thủy: hồ lô phong thủy chứa tiên đan giúp phòng trừ tà đạo, bệnh tật nên hỗ trợ tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, dùng hồ lô trấn trạch còn điều hòa được khí tức trong căn nhà, đem đến cát khí trong lành và thông suốt cho những ai đang sinh sống nơi đây.
  • Tượng chó: thường được làm bằng đá và được đặt trước cổng ra vào. Sử dụng tượng chó trấn trạch mang lại nhiều tốt lành và may mắn cho gia chủ.
cách trấn trạch nhà chung cư
Cách trấn trạch nhà chung cư hợp phong thủy

3 Lưu Ý Khi Trấn Trạch Nhà Chung Cư

Thứ nhất, muốn trấn trạch nhà chung cư không hề dễ dàng. Người thực hiện phải có kiến thức cơ bản về phong thủy, phương pháp trấn trạch. Còn không có thể gây ra những tác dụng trái ngược với mong muốn gia.

Thứ hai, trấn trạch khác với nhập trạch chung cư. Trấn trạch không nên thực hiện tùy tiện mà chỉ làm khi gia chủ và những người sinh sống tại đây gặp vấn đề về sức khỏe, may mắn…

Thứ ba, cần chuẩn bị chu đáo và chính xác để thực hiện lễ trấn trạch thành công, tốt hơn hết nên nghe theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy.

lễ trấn trạch nhà chung cư
Trấn trạch nhà chung cư cần lưu ý điều gì?

Bài viết chia sẻ về các phương pháp trấn trạch nhà chung cư hiệu quả và những kiến thức liên quan, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu muốn khám phá nhiều hơn về phong thủy nhà ở, bất động sản, nhà đất… xem thêm các bài viết trên website của chúng tôi nhé!

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button