Phong Thủy - Nhà Ở

Xem ngay bí quyết thiết kế Logo theo chuẩn phong thủy

Để thiết kế Logo theo chuẩn phong thủy cần đảm bảo những yếu tố gì? Với những ngành nghề kinh doanh thuộc ngũ hành khác nhau sẽ có lưu ý gì trong thiết kế Logo?

Ứng dụng phong thủy trong xây dựng thương hiệu, đặc biệt là đặt tên thương hiệu theo phong thủy, thiết kế Logo ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Bằng kiến thức phong thủy chuyên sâu cũng như kinh nghiệm nhiều năm tư vấn thiết kế Logo theo chuẩn phong thủy cho khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chuyên gia Nguyễn Ngoan đã đúc kết một số lưu ý. Trong bài viết này, chuyên gia sẽ chia sẻ đến bạn cách thiết kế Logo tuân theo quy tắc của thuyết Ngũ hành – học thuyết vô cùng quen thuộc trong phong thủy.

Thuyết ngũ hành nói gì?

5 yếu tố trong ngũ hành và mối quan hệ tương sinh, tương khắc 

Triết học cổ Trung Hoa quan niệm rằng vạn vật trên trái đất đều phát sinh từ năm nguyên tố và luôn luôn trải qua năm trạng thái là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Năm nguyên tố này hợp lại được gọi là ngũ hành.

Trong thuyết ngũ hành tồn tại nguyên lý tương sinh, tương khắc. Đây cũng là mối tương tác và quan hệ của vạn vật. Mối quan hệ tương sinh sẽ thúc đẩy sự phát triển lẫn nhau. Trong khi, tương khắc sẽ chèn ép, kìm hãm, yếu tố này cản trở yếu tố kia. Cụ thể sẽ tồn tại các quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

 • Mối quan hệ ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.
 • Mối quan hệ ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Ba nguyên tắc trong ngũ hành

Từ quy luật tương sinh, tương khắc, chuyên gia đã đúc kết 3 nguyên tắc trong ngũ hành. Bạn có thể ghi nhớ để áp dụng thiết kế Logo theo chuẩn phong thủy hay trong trường hợp chọn mua cổ phiếu hợp mệnh,… Theo đó:

 • Cái gì bạn sinh ra là “Lộc” của bạn
 • Cái sinh ra bạn là “Vượng” cho bạn
 • Cái tương hợp là “Bạn” của bạn

Lấy ví dụ như người mệnh Mộc, do Mộc sinh Hỏa nên Hỏa là “Lộc” của bạn, còn Thủy sinh Mộc, nên Thủy là “Vượng” cho bạn. Mộc tương hợp với Mộc, nên Mộc với Mộc là bạn.

Vậy đánh giá thế nào là Logo chuẩn phong thủy?

Logo được coi là bộ mặt của bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì vậy trong thiết kế, Logo cũng phải thể hiện được cá tính thương hiệu, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, Logo cũng phải hợp phong thủy ngũ hành. Bởi nếu có sự cân bằng âm dương, tạo ra năng lượng tích cực sẽ là yếu tố hỗ trợ thúc đẩy việc kinh doanh thành công. Vậy một Logo được thiết kế như thế nào sẽ được coi là chuẩn phong thủy?

Chuyên gia Nguyễn Ngoan sẽ giúp bạn có thể tự đánh giá thông qua các tiêu chí dưới đây:

 • Thiết kế Logo rõ ràng. Phông chữ dễ nhìn, khoảng cách giữa các chữ được tính toán sao cho trường năng lượng lưu chuyển tốt.
 • Các đường nét trên Logo cần có sự tiếp nối, hài hòa, tránh các góc cạnh sắc nhọn tạo cảm giác bất an cho người xem. Nên sử dụng các đường cong tròn mềm mại sẽ tạo cảm giác nhịp nhàng.
 • Màu sắc của Logo phải tương hợp với ngũ hành. Mặc dù vậy cũng nên linh hoạt kết hợp màu sắc để không gây tương phản, rối mắt đồng thời cũng không quá mờ nhạt gây, khó gây ấn tượng, khó nhìn.
 • Logo cần thể hiện được sự lưu chuyển của dòng khí. Khi nhìn vào thiết kế không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.

Những lý do doanh nghiệp nên thiết kế Logo chuyên nghiệp

Những lý do doanh nghiệp nên thiết kế Logo chuyên nghiệp

Hầu như các doanh nghiệp hiện nay đều hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế Logo. Nhưng vẫn còn những chủ doanh nghiệp, đặc biệt là chủ doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ còn nhận thức quy mô công ty còn hạn chế nên chỉ cần thiết kế Logo đơn giản, để dùng tạm trước mắt. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể lên mạng và lựa chọn các mẫu biểu tượng về làm Logo. Cách này hoàn toàn không mất phí hoặc nếu có sẽ phải chi một ngân sách nhỏ. Tuy nhiên những Logo này chưa chắc đã phù hợp với và thực sự truyền tải những gì bạn muốn.

Trái ngược lại cũng có những doanh nghiệp sẵn sàng chi một khoản ngân sách lớn để thiết kế Logo chuyên nghiệp. Bởi một Logo chuyên nghiệp sẽ giúp họ nhận lại được rất nhiều giá trị:

 • Logo chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng về sự uy tín trong mắt khách hàng, đối tác làm ăn.
 • Logo ấn tượng giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật giữa rất nhiều thương hiệu khác cùng ngành.
 • Thiết kế Logo chuyên nghiệp, ấn tượng giúp khách hàng nhanh chóng nhớ tên, lĩnh vực hoạt động công ty.
 • Thiết kế Logo chuyên nghiệp giúp hoạt động Marketing hiệu quả hơn: truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng dễ dàng, thu hút nhiều khách hàng mới.

Cách thiết kế Logo theo ngũ hành kinh doanh của công ty

Thiết kế Logo theo ngũ hành phải đảm bảo hài hoà màu sắc, hình khối của các hành.

Mỗi ngành nghề kinh doanh sẽ thuộc các hành khác nhau. Chẳng hạn như kinh doanh vàng, bạc, sắt, thép, xe máy, xe hơi hay bất động sản,… thuộc hành Kim. Hay như các lĩnh vực kinh doanh thuộc hành Thuỷ sẽ là dịch vụ Spa, thẩm mỹ, nha khoa, các công ty công nghệ thông tin, kinh doanh phần mềm, kinh doanh đá quý, kim cương, ngọc trai,… Tuỳ vào doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì mà cân nhắc thiết kế Logo hợp ngũ hành phong thủy.

Thiết kế Logo lúc này sẽ phải đảm bảo hài hoà màu sắc, hình khối đặc trưng của các hành. Đồng thời tránh các màu sắc, hình khối của hành xung khắc.

Kim

Thiết kế Logo theo ngũ hành kinh doanh là hành Kim nên ưu tiên các màu sắc, hình khối như sau:

 • Màu sắc: màu sắc phù hợp cho hành Kim là màu trắng, xám bạc, bạc.
 • Hình khối: Thiết kế Logo nên chọn dạng hình tròn, vòm. Ngoài ra vì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ nên có thể sử dụng hình khối đặc trưng của hai hành Thổ, Thủy, đó là hình vuông hoặc uốn lượn

Mộc

Với ngũ hành Mộc, để thiết kế Logo theo chuẩn phong thuỷ nên có màu sắc, hình khối dưới đây:

 • Màu sắc: màu sắc phù hợp cho hành Mộc là màu xanh lá hoặc xanh lục. Nếu muốn có thể kết hợp thêm màu của các hành tương sinh: vượng của mệnh Mộc là mệnh Thuỷ, lộc là Hoả, sử dụng màu xanh biển hoặc xanh đậm.
 • Hình khối: Nên chọn thiết kế Logo dạng hình chữ nhật đứng, hình trụ..

Thủy

Những ngành nghề kinh doanh thuộc hành Thuỷ nên lưu ý các điểm sau trong thiết kế Logo:

 • Màu sắc: nên chọn màu sắc đặc trưng của hành là màu xanh đậm hoặc màu đen. Tránh sử dụng màu vàng hay nâu đất vì đây đều là các màu thuộc hành Thổ mà Thổ khắc Thuỷ. Cũng không nên lựa chọn màu đỏ – màu đặc trưng của hành Hoả vì Thuỷ khắc Hoả.
 • Hình khối: Logo nên có dạng sóng nước uốn lượn. Tránh sử dụng các hình khối: vuông, chữ nhật, tam giác (thuộc hành Thổ, Hỏa tương khắc với Thuỷ)

Hỏa

Màu sắc, hình khối khi thiết kế Logo theo ngũ hành ngành nghề kinh doanh thuộc hành Hoả như sau:

 • Màu sắc: Màu sắc phù hợp với hành Hoả là màu xanh đỏ, xanh mộc hoặc vàng thổ.
 • Hình khối: Nên chọn các hình khối dạng tam giác. Tránh sử dụng hình uốn lượn hay hình tròn, vòm. Bởi các hình khối này là đặc trưng của hành Kim và hành Thuỷ mà Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Thổ

Với hành Thổ để thiết kế Logo hợp phong thuỷ sẽ có các lựa chọn về màu sắc, hình khối sau:

 • Màu sắc: Gam màu phù hợp cho hành Thổ là màu vàng, nâu đất.
 • Hình khối: Nên chọn dạng vuông, chữ nhật. Tránh sử dụng các hình khối cao vọt của Mộc hoặc uốn lượn của Thuỷ.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của chuyên gia để thiết kế Logo theo chuẩn phong thuỷ. Tuy vậy, để biết Logo có thực sự phù hợp với ngành nghề kinh doanh, với tên công ty, với chủ doanh nghiệp hay không phải kiểm tra dựa trên phương pháp năng lượng Reiki. Có vậy mới thiết kế được Logo hợp phong thủy, từ đó tạo ra năng lượng tốt, hỗ trợ việc làm ăn thuận lợi, nhiều tài nhiều lộc.

Theo Chuyên Gia Phong Thuỷ Nguyễn Ngoan.

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

Related Articles

Back to top button
Call Now Button