Phong Thủy - Nhà Ở

Số Lượng Phòng Trong Nhà Theo Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, số lượng phòng trong ngôi nhà có tác động đến vận mệnh, tài lộc, sức khỏe của gia chủ và các thành viên sinh sống trong nhà. Nếu ngôi nhà có số lượng phòng hợp với phong thủy thì có thể mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống cho cả gia đình.

Vậy làm sao để xác định số lượng phòng trong nhà tốt cho phong thủy? Ý nghĩa cụ thể của từng con số sẽ được khám phá chi tiết trong bài viết sau đây!


1 “Phòng” Theo Quan Niệm Phong Thủy Là Gì?

Theo quan niệm phong thủy, “phòng” là không gian độc lập trong ngôi nhà, có thể được sử dụng để sinh hoạt, nghỉ ngơi, làm việc hoặc thực hiện các hoạt động khác. “Phòng” cũng được hiểu là một phần của không gian trong nhà, được chia thành các khu vực khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng.

cách tính số phòng trong nha theo phong thủy
Quan niệm số phòng trong phong thủy nhà ở

Trước đây, những ngôi nhà truyền thống có cấu trúc nhà ngang nên ít chia phòng kín mà chỉ xây dựng thành các “buồng”/ “chái” thêm vào hai bên nhà dùng làm không gian ngủ, bếp, nhà kho… Mỗi ngôi nhà như vậy thường gồm 2 – 3 phòng.

Ngày nay, nhà được xây theo lối kiến trúc hiện đại, phòng được thể hiện rõ rệt với tường kín, cửa ra vào có thể đóng mở để đảm bảo sự riêng tư, tiện lợi hơn trong quá trình sinh hoạt.

Theo phong thủy, số lượng phòng tác động rất lớn tới sức khỏe, vận mệnh và sự may mắn của các thành viên sinh sống trong nhà. Vì vậy cần chú trọng đến vấn đề này trong quá trình xây dựng hay mua nhà.

2 Các Phòng Chức Năng Thường Thấy Trong Nhà Ở

Nhà thường phân chia thành các phòng chức năng như sau:

 • Phòng khách là không gian chung được sử dụng để đón tiếp khách và sinh hoạt gia đình. Phòng khách thường được thiết kế để tạo cảm giác thoải mái và ấm cúng cho người sử dụng.
 • Phòng ngủ là nơi riêng tư để nghỉ ngơi và thư giãn của các thành viên trong nhà. Số lượng phòng ngủ thường phụ thuộc vào kích thước của ngôi nhà và tổng số thành viên gia đình.
 • Phòng bếp là địa điểm được sử dụng để chuẩn bị và nấu các bữa ăn cho gia đình.
 • Phòng ăn là không gian để gia đình dùng bữa cùng nhau. Phòng ăn thường được sắp xếp gần phòng bếp để thuận tiện cho việc chuyển đồ ăn.
 • Phòng làm việc là nơi được sử dụng với mục đích làm việc và học tập.
 • Phòng tắm là không gian để tắm rửa và vệ sinh cá nhân. Số lượng phòng tắm thường phụ thuộc vào kích thước của ngôi nhà và số lượng thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, một số nhà còn có thêm các không gian như phòng giải trí, phòng thư viện, phòng gym hoặc phòng xông hơi…

thiết kế số phong trong nhà theo phong thủy
Thiết kế số lượng phòng trong nhà ở theo phong thủy

3 Nhà Có Bao Nhiêu Phòng Là Tốt Trong Phong Thủy?

Theo quan niệm phong thủy, số lượng phòng trong ngôi nhà có ý nghĩa quan trọng đối với tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Do đó, khi xây phòng, gia chủ nên chọn số lượng phòng rơi vào 6, 8, 9 để mang lại những điều tốt lành, cụ thể:

 • Số 6: Số 6 đại diện cho sự hài hòa, cân bằng và hạnh phúc gia đình nên thường dùng để làm số lượng phòng trong nhà ở.
 • Số 8: Số 8 tượng trưng cho sự giàu có, phú quý và thịnh vượng trong phong thủy. Nếu nhà có số phòng là số 8 thì có thể mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc cho các thành viên trong gia đình.
 • Số 9: Số 9 được coi là một số may mắn, đại diện cho ý nghĩa hoàn thiện, thành công và đổi mới. Nếu nhà có 9 phòng thì sẽ đem đến nhiều sự phát triển và thành công trên đường đời cho chủ nhà và các thành viên khác.

Đồng thời, gia chủ cần hạn chế thi công nhà có số lượng phòng là 4, 7, 13 vì sẽ mang lại vận “hung” cho gia đình:

 • Số 4: Số 4 trong phong thủy được coi là một số không may mắn bởi vì trong tiếng Hán, âm thanh của số 4 rất giống với âm thanh của từ “tử”, có nghĩa là “tử vong”. Do đó, nhiều người tin rằng, số phòng trong nhà không nên có số 4 hoặc các con số kết thúc bằng số 4 như 14, 24, 34…
 • Số 7: Số 7 được hiểu là “thất” trong thất bát, tức là mọi sự thường gặp trắc trở, gian truân và thường khó thành công trong mọi việc. Hơn nửa, số 7 còn mang ý nghĩa của tháng 7 cô hồn và vong linh, đem đến nhiều điều xui rủi cho các thành viên trong gia đình.
 • Số 13: Số 13 trong phong thủy thường được coi là một số không may mắn, đại diện cho sự xui xẻo và tai ương. Nhiều người tin rằng, nếu nhà có số phòng là số 13 thì sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.
số phòng trong nhà theo phong thủy
Hạn chế thi công nhà ở với số lượng 4, 7, 13 phòng

Tuy nhiên, số lượng phòng cần được xây dựng phù hợp với diện tích nhà và nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu nhà quá lớn mà số phòng quá ít sẽ tạo nên sự trống trải, lạnh lẽo. Còn nhà quá nhỏ mà số phòng quá nhiều lại gây cảm giác chật chội, tù bí.

Trường hợp chẳng may số lượng phòng không tốt thì bạn có thể hóa giải bằng cách bài trí không gian bên trong hợp phong thủy.


Vừa rồi là tổng hợp số phòng trong nhà theo phong thủy cho bạn tham khảo. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 101home.vn để được tu vấn cụ thể hơn. Chuyên trang 101home.vn cập nhật đầy đủ các thông tin về bất động sản nhà ở, đất nền, kiến thức phong thủy chuẩn xác, nhanh chóng cho chủ nhà, môi giới, nhà đầu tư. Chúng tôi tư vấn mọi người mua BĐS phù hợp với nhu cầu, cách hóa giải phong thủy bất động sản không tốt… Liên hệ với 101home.vn qua zalo, số điện thoại, email để được phục vụ chu đáo nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button