Phong Thủy - Nhà Ở

Trổ Cửa Phía Sau Nhà Theo Phong Thuỷ

Cửa sau nhà là phần cửa được trổ từ phần vách tường cuối nhà, được xem là một công trình phụ giúp cho việc ra vào sân sau hoặc đi bằng đường luồng vào nhà thuận tiện hơn.

Phần lớn cửa sau được trổ để làm giảm sự bí bách, đón thêm nguồn khí tự nhiên từ bên ngoài, giúp cho căn nhà trở nên thông thoáng và tràn đầy sinh khí, giải toả những nguồn năng lượng xấu thay vì 4 bức tường kín bao quanh.

Tuy nhiên phong thủy trổ cửa phía sau sao cho đúng, hợp phong thủy để tránh những điều không hay xảy ra với gia chủ chắc hẳn cũng có nhiều bạn chưa biết. Hãy cùng 101home.vn tìm hiểu nhé.

phong thủy cửa sau nhà
Phong thủy trổ cửa sau nhà và những điều cần biết

Cửa Sau Nhà Và Quan Niệm Phong Thuỷ

Phong thuỷ thường được hiểu sai là tâm linh, mê tín nhưng kỳ thực, nó là khoa học mang ý nghĩa tâm tinh. Trong những việc quan trọng của đời người như xây nhà, cưới hỏi, chúng ta thường xét theo các điều kiện phong thủy với mong muốn đem lại may mắn, tài lộc cũng như sự bình an.

Theo phong thuỷ, cửa trước và cửa sau đều đóng một vai trò quan trọng trong việc gìn giữ sự thịnh vượng của một căn nhà. Ví cửa trước là miệng, thu hút vượng khí thì đôi mắt thần được gắn cho cửa sau, giúp tụ khí, cứu người. Do đó, nhà có vượng tài, vượng khí hay không cần xem lại cách bố trí cửa của căn nhà.

Với nhiều trường hợp có thể coi đây là tâm linh, nghĩ việc mình làm ra của cải nhiều nhưng luôn gặp vấn đề tiêu tán tài sản thì than thân trách trời. Nhưng kỳ thực, nên nhìn lại bao quát căn nhà, xem phong thuỷ có đúng chưa để có hướng đi phù hợp. Đã có nhiều gia đình do cửa chính không hợp, việc mở thêm cửa hậu hợp hướng đã giải quyết được những vấn đề gia chủ đang gặp phải.

Phong Thuỷ Cửa Sau Nhà – Những Điều Cần Gìn Giữ Để Vượng Khí Tràn Đầy

1 Kích thước cửa sau

Cửa sau thường được thiết kế 1 cánh, với kích thước:

  • Về chiều cao: 2,1 – 2,3 – 2,52 – 2,72 (mét).
  • Về chiều rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét).

Đây là những kích thước chuẩn lỗ ban, khi trổ cửa sau xem xét chọn kích thước nhỏ hơn so với kích thước cửa chính hiện có.

Cửa chính nhỏ hơn cửa sau vừa làm giảm giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà mà trong phong thủy còn là một điều xấu. Cửa sau lớn sẽ gây hao tốn tiền tài, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, cửa chính nhỏ gây khó khăn cho gia chủ trong đường con cái, khiến con đường quan lộ gặp nhiều trắc trở, tai ương.

2 Những Vị Trí Cấm Kỵ Đặt Cửa Sau

  • Cửa Sau Đặt Đối Diện Với Cửa Chính

Khi làm cửa của một ngôi nhà, tránh việc chúng được đặt thẳng hàng. Trong quan niệm xưa có câu “Hung khí đi đường thẳng, cát khí đi đường vòng”, việc đặt 2 cửa này đối diện nhau thu hút sự lưu thông của những luồng gió mạnh, tà khí đột nhập vào nhà một cách dễ dàng báo hiệu một điều không may sắp xảy đến.

Cửa chính đặt đối diện với cửa sau dẫn đến nhiều điều không hay cho gia chủ

Việc này ảnh hưởng đến đường sức khỏe và tài lộc của gia chủ, các thành viên trong gia đình dễ gặp kẻ xấu, tiểu nhân, tiền đến rồi đi không giữ được. Hay bị kẻ gian đặt điềm gièm pha để lại tiếng xấu về sau.

  • Cửa Sau Đặt Đối Diện Với Hung Địa

Hung địa là những khu đất xấu, có nhiều xú khí như bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện, đền miếu…. Khi đặt cửa sau đối diện với những nơi này sẽ dễ mở đường cho những âm khí đi theo vào trong nhà, gây ra những bất lợi cho gia chủ.

Âm khí vào nhà lâu dần khiến con người cảm thấy nặng nề, áp lực hay cảm giác như bị ai che mắt. Tinh thần dễ bị sa sút, tính khí thất thường dễ gây ra những suy nghĩ bi quan, tiêu cực.

  • Cửa Sau Đặt Ở Nơi Tài Vị

Tài vị liên quan đến sự thịnh suy tài vận, sự nghiệp hay danh tiếng của gia chủ. Do đó đây được xem như là nơi tích tụ những điều may mắn của gia chủ trong chính căn nhà của mình và cũng là hướng quan trọng nhất trong phong thủy của căn nhà.

Cách xác định góc tài vị

Theo Bát Trạch, tài vị thường nằm ở vị trí góc chéo nhà so với cửa chính. Vì vậy khi trổ cửa sau, cần tránh vị trí tài vị của ngôi nhà. Nếu cửa sau đặt trúng vị trí này thì tài lộc trong nhà tiêu tán, những khí tốt, may mắn trong nhà nhanh chóng bị bay đi.

3 Cách Hóa Giải Phong Thủy

Cách hóa giải phong thủy trổ cửa sau nha

Hóa giải phong thủy khi trổ cửa sau sai vị trí

  • Sử Dụng Rèm Cửa Và Bình Phong

Đây là hai vật dụng cản trở luồng tà khí xâm nhập vào trong nhà, giúp cho nhà cửa tránh bớt những điều xấu không may gặp phải. Tuy nhiên, để đảm bảo được tính thẩm mỹ của căn nhà, cần chọn rèm hoặc bình phong có màu sắc nhã nhặn, cân đối hài hòa với những màu hiện có.

  • Treo Xâu Tiền Ngũ Đế Cổ

Theo quan niệm người xưa, xâu tiền mang ý nghĩa tiền tài, may mắn và thịnh vượng. Treo xâu tiền ở cửa sau vừa thu hút tài khí, vừa hóa giải những khí xấu, mang lại sự bình yên cho gia đình.

  • Treo Vòng Thủy Tinh

Sử dụng vòng thủy tinh có đường kính 2,5 – 5cm trên cánh cửa sau theo phong thủy là một điều rất tốt. Vòng thủy tinh sẽ hút những luồng khí xấu sau đó phản xạ lại khí trong tất cả các hướng. Điều này làm phá vỡ sự lưu thông thẳng của khí giúp cho căn nhà trở về trạng thái ban đầu.

  • Sử Dụng Cây Xanh

Về tự nhiên, cây xanh đã có tác dụng mang lại không khí trong lành, cân bằng trường khí cho ngôi nhà. Trong phong thủy cây xanh còn có tác dụng hóa giải phong thủy xấu rất hiệu quả. Ví như trong trường hợp cửa sau đối diện cửa trước, chọn những cây xanh cao đặt giữa hành lang thông nhau của hai cửa hoặc chọn 2 đến 3 cây xanh ngay cạnh cửa sau để làm chậm lại dòng chảy của những luồng khí xấu, lưu thông tài lộc và vượng khí cho ngôi nhà.


Qua những chia sẻ trên, việc hiểu được phong thủy nhà ở sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho ngôi nhà, gia chủ và những người thân trong gia đình. 101home.vn hy vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ có cho mình những kiến thức phong thủy trổ cửa sau, tránh những sai lầm chủ quan trong xây nhà, từ đó mang lại bình an và may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button