Phong Thủy - Nhà Ở

101 Loại Cây Phong Thủy Môi Giới BĐS Cần Biết

Không chỉ có chức năng trang trí, thanh lọc không khí trong, mà các loại cây phong thuỷ còn mang đến sự tích cực về tài lộc, công danh, sức khỏe luôn được nhiều gia chủ quan tâm. Vì vậy bài viết 101 loại cây phong thuỷ dân môi giới BĐS cần biết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu và biết cách tư vấn cho gia chủ chọn được cây phong thuỷ phù hợp nhất.


Các Cách Lựa Chọn Cây Xanh Phong Thủy Cho Cá Nhân

Theo phong thủy, cây hoa được chọn trồng phù hợp phong thủy tuổi hoặc mệnh của từng người có thể hóa giải được một số khuyết điểm cũng như tương trợ cho họ được thêm nhiều may mắn, cải thiện sức khỏe, phát triển sự nghiệp và tích lũy được tiền tài.

1 Chọn cây phong thuỷ theo bản mệnh

Dựa vào màu sắc bản mệnh và sinh mệnh sẽ chọn ra các loại cây có màu sắc tương ứng phù hợp với phong thuỷ. Chọn đúng cây theo mệnh sẽ giúp công việc hanh thông, sức khoẻ dồi dào, may mắn và hạn chế tiêu cực.

Cây cho mệnh Kim: nên lựa chọn cây phong thuỷ có màu trắng, ánh kim, nâu hoặc vàng. Cần tránh các loại thuộc hành Hoả và Thuỷ có màu xanh dương, đen, đỏ, hồng, tím, cam,… Một số cây phong thuỷ gợi ý: Sen Đá nâu, Trầu Bà vàng, Ngọc Ngân, Lan Chi, Bạch Mã Hoàng Tử,…

cây phong thủy cho người mệnh kim
Cây Sen Đá nâu cho người mệnh Kim

Cây cho mệnh Mộc: cây màu xanh lá cây hoặc xanh dương phù hợp với người mệnh mộc. Cần tránh các cây có màu đỏ, cam, hồng, tím,… Một số cây điển hình: Kim Ngân, Kim Tiền, Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì, Trầu Bà Đế Vương, Tùng La Hán, Thường Xuân,…

Cây cho mệnh Thuỷ: người mệnh Thuỷ nên chọn cây màu trắng, đen hoặc xanh dương. Cần tránh các cây có màu sắc vàng, nâu hoặc xanh toàn thân. Vạn Tuế, Hoa Lan trắng, Ngọc Ngân, Lan Ý, Sung, Dây Nhện,… là những cây nên được trồng trong căn nhà chủ hộ mệnh Thủy.

cây phù hợp với người mệnh thủy
Cây dây nhện cho người mệnh Thủy

Cây cho mệnh Hoả: rất hợp cây có màu cam, tím, đỏ, hồng hoặc cây có toàn thân màu xanh lá. Kỵ những cây có màu nâu, vàng, đen, xanh dương. Một số cây nổi bật có thể trồng như: Phú Quý, Trầu Bà Đế Vương, Hoa Trạng Nguyên đỏ, Bạch Mã Hoàng Tử, Hồng Môn, Kim Ngân, Kim Tiền, Phú Quý,…

Cây cho mệnh Thổ: mệnh này hợp với các cây có màu cam, tím, đỏ, hồng hoặc ghi, nâu, vàng. Khắc với các cây có màu trắng hoặc toàn thân màu xanh lá cây như: Hoa Đồng Tiền, Sen Đá, Trầu Bà vàng, Lưỡi Hổ, Phú Quý, Vạn Lộc, Hoa Trạng Nguyên, Hoa Giấy,…

cây phong thủy cho người mệnh Thổ
Cây Trầu Bà vàng cho người mệnh Thổ

2 Chọn cây phong thuỷ theo con giáp

Theo cách chọn này thì cây phong thủy theo tuổi sẽ được chia theo 12 con giáp, mỗi con giáp có đặc điểm khác nhau nên sẽ tương ứng với các loại cây phong thủy khác nhau giúp tăng tài vận, sức khỏe và sự may mắn.

Chọn Cây Phong Thủy Theo Tuổi Con Giáp
Tuổi Tí

Cây Kim Tiền. Hoặc cây Hoa Hồng, Búp Sen, Kim Ngân.

Người tuổi Tý khá chú trọng tích lũy tiền của, nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. 

Vì vậy, đặt một chậu Cây Kim Tiền trong nhà để làm tăng vận may, giúp họ mạnh mẽ đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài.

Tuổi Sửu

Cây Dứa Vẩy Nến. Hoặc các cây hoa khác như Cây Phong Lộc Hoa, hoa Thuỷ Tiên, hoa Tulip.

Tuổi này chịu được vất vả, thực tế, và khá người trung thực nhưng tương đối bảo thủ. Họ cũng không kiếm được nhiều tiền, mỗi ngày làm việc chỉ kiếm được một ít.

Nên đặt chậu Dứa Vẩy Nến ở bên trái bàn làm việc để trợ giúp kiếm được nhiều tiền hơn, và cũng mang lại cảm giác thoải mái hơn.

Tuổi Dần

Cây Ngũ Gia Bì. Các loại cây phù hợp khác như cây Dương Xỉ, cây Thường Xuân.

Can đảm, mạo hiểm, có bản lĩnh kiếm tiền nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc. Nhóm này thích cảm giác quá trình kiếm tiền, nên nhiều khi vì quá nôn nóng mà đi vào con đường mạo hiểm dẫn đến tiêu tan tiền tài.

Hãy đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì tại phòng khách, giúp phát triển vững vàng, ổn định tài vận.

Tuổi Mão (Mẹo) Cây Thần Tài (cây Phát Lộc).

Quan niệm về tiền tài khá thận trọng, vì vậy họ tích lũy được của cải chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng.

Đặt vài cành phát lộc (số lẻ) trên tủ lạnh trong nhà, để giúp phát tài nhanh hơn.

Tuổi Thìn Cây Vạn Niên Thanh hoặc có thể chọn cây Xương Rồng.

Tuổi này tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền, nhưng bên cạnh có kẻ xấu hay dèm pha, quấy phá.

Một chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách (hoặc nơi ở) để hóa giải hung sát. Ngoài ra, đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để tăng tài vận.

Tuổi Tỵ Cây Cỏ Đồng Tiền hoặc cây Bạch Mã Hoàng Tử.

Đường tài vận không tệ nhưng lại hay do dự dẫn đến bỏ qua cơ hội kiếm tiền.

Vì vậy, trước bệ cửa sổ đặt chậu Cây Cỏ Đồng Tiền để trợ giúp tài vận tăng tiến, tăng trưởng sự mạnh mẽ, quyết đoán hơn.

Tuổi Ngọ Cây Trầu Bà. Người này có khuynh hướng tài vận rất tốt, kiếm được nhiều tiền, nhưng lại tương đối tham, chính điều này khiến họ kinh doanh thua lỗ.

Đặt mấy chậu Trầu Bà gần nhau để giúp ngưng tụ tài vận, nhưng phải rèn luyện để loại bỏ bớt tính tham của mình, không nên quá tham mà đầu tư vào các dự án rủi ro cao.

Tuổi Mùi Cây Lan Quân Tử. Tuổi này không để ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền, nên đương nhiên họ không có khả năng phát tài lớn (tuy nhiên họ sống hạnh phúc vì ít ham muốn).

Một chậu Lan Quân Tử đặt tại góc bên phải của bức tường đối diện ghế bàn ghế phòng khách có thể giúp bạn gặp nhiều quý nhân hỗ trợ.

Tuổi Thân Cây Tùng Bồng Lai lá kim. Có khả năng kiếm tiền nhưng kiếm được nhiều thì cũng xài như nước, không biết tiết kiệm, cho nên hiếm khi tích góp được của cải lớn.

Hãy đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách, bàn làm việc để tụ tài.

Tuổi Dậu Cây Sen Đá Phật Bà nhiều cánh. Tài vận thịnh vượng, nhưng không biết cách giữ của.

Nếu muốn giữ được tiền tài thì nên đặt Sen Đá Phật Bà nhiều cánh trong phòng khách để ngăn hao tài tốn của.

Tuổi Tuất Cây Kim Ngân. Có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý, có cơ hội kiếm tiền cũng không biết quý trọng, rất con đường phát tài rất khó khăn.

Đặt Cây Kim Ngân trong phòng khách, để trợ giúp tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về.

Tuổi Hợi Cây Nhất Mạt Hương Cuộc sống đầy đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp, nhưng họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm.

Đặt một chậu Nhất Mạt Hương trên bàn làm việc trong văn phòng và ở nhà, để giúp lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền.

Ngoài cách lựa chọn cây hoa phong thủy theo từng người, các thầy phong thủy còn sử dụng thuật phong thủy trong việc lựa chọn trồng cây theo từng gian của căn nhà, để hỗ trợ vượng khí cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

>>> Tổng hợp kiến thức về phong thủy sân vườn nhân viên tư vấn bất động sản nên tham khảo – Các vấn đề về cây trồng trong sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh…và nhiều yếu tố khác. Nắm được những yếu tố này sẽ giúp bạn tư vấn tốt hơn cho khách hàng, nâng cao tỷ lệ chốt sale.

Thuật Phong Thuỷ Trong Việc Lựa Chọn Cây Trồng Cho Không Gian Căn Nhà

3 Cây Phong Thủy Phòng Khách

Phòng khách hướng Nam thích hợp trang trí bằng màu xanh lục, nhiều ánh nắng mặt trời có lợi cho sự sinh trưởng của cây cối. Có thể đặt hai chậu cây Tiết Lan Ngọc trong phòng sẽ đem lại vận tốt. 

Trong phòng khách phải trồng những cây có sức sống, nếu những cây khô héo sẽ làm cho nhà không tích tụ được khí tài. Do đó, phải chú ý chăm sóc cho cây trồng trong nhà, không được để khô héo. 

chọn cây phong thủy theo tuổi
Phú Quý là cây phong thủy phòng khách mang lại sự giàu sang

Lựa chọn cây trồng trong phòng khách cần phải lựa chọn kỹ lưỡng, có thể trồng cây một số cây như: Trúc Phú Quý, Tùng Bồng Lai, Hoa Xương Rồng, Tùng La Hán, Sen Cạn, Trúc Đùi Gà, Cây Phát Tài, Trúc Quân Tử, Lan Cầu,… Những cây này đều thuộc nhóm cây cát lợi, có ý nghĩa cát tường như ý, tụ tài phát phúc. Tham khảo thêm kiến thức hay về phong thủy phòng khách giúp gia chủ hưng thịnh về sức khỏe, tiền tài và sự nghiệp.

4 Cây Phong Thủy Phòng Ngủ

Phong thủy phòng ngủ phải thanh nhã, yên tĩnh và thư thái. Những cây đặt trong phòng ngủ phải có tác dụng nâng cao chất lượng giấc ngủ. Sau khi kê giường thì khoảng không còn lại trong phòng có hạn nên đặt những chậu cây nhỏ và những giỏ cây treo tường mới thích hợp. 

Với những phòng rộng có thể chọn những cây to và đứng độc lập. Phòng nhỏ và hẹp nên treo những giỏ cây đẹp trên bậu cửa sổ và bàn trang điểm.

Cây phong thủy cho phòng ngủ
Cây hoa nhài có mùi hương tạo cảm giác thư thái cho phòng ngủ

Những cây toả mùi hương thơm ngọt ngào như cây hoa nhài, phong tín tử, diệp lan hương sẽ làm con người dễ dàng đi vào giấc ngủ. Những cây có hương thơm nhẹ nhàng như cát hoàng kim, trúc văn sẽ làm tinh thần thư thái, dễ chịu. 

Các cây trong phòng ngủ có thể nuôi dưỡng bằng cách dùng rêu rải lên phần đất trong chậu và còn làm căn phòng trở nên sạch sẽ, đẹp đẽ.

5 Cây phong thủy phòng đọc sách, làm việc

Phòng đọc sách, làm việc không đặt quá nhiều, tránh bị che khuất tầm nhìn. Trên mặt bàn nên đặt một chậu cây nhỏ. Giá sách thì thích hợp với những giỏ cây treo, làm căn phòng thêm trang nhã. 

Để tạo được cảm hứng đọc sách, làm việc và sự thoải mái thì nên chọn loại cây phù hợp và đặt ở vị trí có lợi cho mục đích này. 

Cây cho bàn làm việc
Trúc Phú Quý là cây có khả năng tăng khả năng tư duy cho việc học tập
 • Có thể trồng hoa sơn trúc, trúc văn, trúc phú quý… Những cây trồng này có tác dụng làm tăng khả năng tư duy, có lợi cho việc học tập. 
 • Trên bàn làm việc có thể đặt một chậu diệp thảo tươi tốt sẽ làm cho đầu óc thư thái, nâng cao tinh thần. 
 • Đồ điện tử được sử dụng ngày càng nhiều để phục vụ cho việc học và làm việc, nếu không được thông gió thì khí nóng do những đồ điện thải ra sẽ làm ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Do đó phải đảm bảo không khí trong phòng được lưu thông, đồng thời bày trí thêm các cây cảnh trong phòng như vạn niên thanh, trúc văn, lan điếu…

>>> Kiến thức hay về phong thủy phòng họp – Dành cho những seller nào đang kinh doanh mảng sản phẩm mua bán/cho thuê văn phòng, phòng họp.

6 Cây phong thủy phòng bếp

Hoa thủy tiên phù hợp cho những căn bếp ở hướng Tây
 • Phòng bếp ở hướng Đông là đại cát. 
 • Phòng bếp nằm ở hướng Nam thì sẽ bị ánh sáng chiếu mạnh, cây quan diệp có thể làm dịu bớt khí nóng.
 • Phòng bếp ở hướng Tây nên đặt một lọ hoa màu vàng như hoa thủy tiên gần cửa sổ, có tác dụng ngăn chặn ác độc vào buổi đêm.
 • Phòng bếp ở hướng Bắc thì có thể cắm bình hoa màu phấn hồng, hoặc màu cam để tạo sự sinh động.
 • Phòng bếp nằm ở các hướng khác thì có thể bày ở trên bàn ăn hoặc gần tủ lạnh một lọ hoa hồng, tốt cho sức khỏe.

>>> Xem đầy đủ kiến thức phong thủy phòng bếp – Người việt xem bếp là nơi mang lại nguồn sống, là nơi mang tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Hiểu biết vấn đề này sẽ giúp bạn có được sự tin yêu của khách hàng.

7 Cây phong thuỷ phòng thờ phù hợp

Phòng thờ là không gian trang nghiêm và tỏ lòng thành kính. Việc đặt cây phong thuỷ trong phòng thờ cũng phần nào bày tỏ lòng biết ơn và trang trí cho không gian thêm phần thanh tịnh.

cây phong thủy cho phòng thờ
Phát Lộc là cây phong thủy phù hợp cho phòng thờ

Các loại cây phong thuỷ phòng thờ phổ biến nhất hiện nay: Kim Tiền, Kim Ngân, Phát Lộc, Trầu Bà Đế Vương, Vạn Lộc, Phú Quý,…

Một Số Loại Cây Phong Thủy Tốt Cho Sức Khỏe

 • Cây Nha Đam mang lại cảm giác thanh thản, tốt cho trí não.
 • Cây Lưỡi Hổ cải thiện oxy rất tốt, cải thiện giấc ngủ sâu.
 • Cây Dây Nhện hấp thụ các chất ô nhiễm và cung cấp O2. Ngoài ra cây còn có khả năng hấp thụ cả chất nicotin có trong thuốc lá.
 • Cây hoa Oải Hương có mùi thơm dịu mang đến sự dễ chịu và hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ.
 • Cây Hoa Nhài giảm thiểu sự lo lắng, tạo cảm giác thư thái khi thức dậy.
 • Cây Thường Xuân được ví như máy lọc không khí giúp dễ thở hơn, hạn chế phần nào nguy cơ gây các bệnh về đường hô hấp hoặc ung thư.
 • Cây dành dành giúp giảm đau đầu, mang lại cảm giác dễ chịu.
 • Cây Trầu Bà (cây Hoàng Tam Điệp) làm sạch không khí và có giá trị thẩm mỹ cao.
 • Cây Lan Ý giúp tăng độ ẩm không khí và loại bỏ các chất gây hại như Benzene, Formaldehyde,…
 • Cây Cọ Lá Tre khử mùi hôi và các chất độc hại
 • Cây hoa Cúc Đồng Tiền giải phóng khí oxy và làm sạch không khí.
 • Cây Cau cảnh, Cọ cảnh điều hòa giấc ngủ sâu và mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu cho căn phòng.
 • Cây Dương Xỉ hút ẩm, hút khí độc Aldehyde Formic
 • Cây Nhất Mạt Hương có khả năng xua muỗi và mang lại điềm lành, cát lợi.

Trên đây là 101 các loại cây phong thuỷ dân môi giới BĐS cần biết. Chắc chắn những vị khách sẽ rất hài lòng khi vừa được tư vấn về BĐS lại được tư vấn thêm về cây phong thuỷ.

Xem thêm nhiều kiến thức phong thủy hay khác tại Blog BĐS

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button