Tin Tức Bất Động Sản [ Hot ]

Có Nên Mua/Đầu Tư Bất Động Sản Trà Vinh Không?

Trong giai đoạn 2016 – 2020, kinh tế xã hội tỉnh Trà Vinh đạt được những kết quả vượt bậc: GDP bình quân tăng 11,22%/năm, quy mô kinh tế (2020) tăng 1,81 lần so với đầu nhiệm kỳ (2016). “Cơn lốc” đô thị hóa cũng mang đến nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản Trà Vinh, giúp tỉnh trở thành một trong những “bến” mới của bất động sản Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Trước một thị trường khá mới, không ít nhà đầu tư bất động sản dấy lên băn khoăn: có nên đầu tư bất động sản Trà Vinh hay không? Nếu có thì nên tập trung ở các địa phương nào?

Để hiểu rõ hơn về tình hình bất động sản ở tỉnh Trà Vinh, có thêm nguồn tham khảo để quyết định “có” hoặc “không” đầu tư – hãy theo dõi bài viết này của 101home.vn.

bất động sản trà vinh
Tiềm năng phát triển của bất động sản Trà Vinh

Bất Động Sản Trà Vinh Liệu Có Tiềm Năng Để Đầu Tư?

Trà Vinh nằm ở vị trí được xem là cửa ngõ của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tỉnh có 4 quốc lộ (60, 54, 53, 53B) thuận lợi giao thương hàng hóa, đồng thời rút ngắn quãng đường từ Trà Vinh đi TP HCM và các tỉnh trong vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Ở giữa hạ lưu sông Hậu và sông Tiền, tỉnh có lợi thế “biển bạc” – tiềm năng phát triển kinh tế nông lâm ngư nghiệp, dịch vụ. Hai cửa biển lớn Cung Hầu (sông Tiền) và cửa Định An (sông Hậu) là cầu nối đường thủy với TP HCM, các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và các nước lân cận. Đây là lợi thế thu hút nguồn đầu tư vào tỉnh, minh chứng là sự có mặt của 1 khu kinh tế, 3 khu công nghiệp và 14 cụm công nghiệp trên địa bàn.

Cũng nhờ hệ thống sông rạch lớn, đất đai Trà Vinh được bồi đắp phù sa dồi dào, thuận lợi phát triển nông lâm nghiệp. Việc hội tụ đa dạng hệ sinh thái nước mặn, ngọt, lợ cũng giúp tỉnh có nguồn sản phẩm đặc thù mang giá trị kinh tế xuất khẩu. Nhờ đó nông lâm ngư nghiệp của tỉnh duy trì được thứ hạng tăng trưởng đứng đầu Đồng Bằng Sông Cửu Long qua các năm.

Là tỉnh ven biển, Trà Vinh cũng có điều kiện để khai thác tiềm năng du lịch. Nơi đây có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên (cù lao, cồn, rừng ngập mặn), thắng cảnh nổi tiếng ( khu du lịch sinh thái Rừng Đước – Huỳnh Kha, Ao Bà Om…).

Ngoài ra, tỉnh Trà Vinh còn tăng cường triển khai các chính sách nâng cao cơ sở hạ tầng, quy hoạch đất đai khai thác tối ưu lợi thế của tỉnh nhà.

Có thể thấy, việc tận dụng hiệu quả tiềm năng kinh tế trong thời gian gần đây đã góp phần nâng tầm diện mạo tỉnh Trà Vinh – trở thành nơi đầu tư bất động sản đầy hứa hẹn.

giá bất đọng sản trà vinh
Bất động sản Trà Vinh đang trở nên sôi động hơn

Bài viết đề xuất: 101 Kiến Thức Về Phong Thủy BDS Dành Cho Dân Tư Vấn/Môi Giới

Các Dự Án Bất Động Sản Nổi Bật Ở Trà Vinh

TP Trà Vinh

TP Trà Vinh là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh với có hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Thành phố nằm bên bờ sông Tiền, trên quốc lộ 53 – cách TP HCM khoảng 202km, cách TP Cần Thơ khoảng 100km, cách bờ biển Đông khoảng 40km…

đầu tư bất động sản trà vinh
Tp Trà Vinh

Dự án nổi bật:

Tên dự án Tình trạng Mô tả
Khu đô thị TNR Amaluna Trà Vinh Đang mở bán – Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam.
– Địa chỉ: đường Võ Nguyên Giáp, TP. Trà Vinh, Trà Vinh.
– Quy mô: khu đô thị thương mại dịch vụ tổng diện tích đất 9,26 ha.
– 329 sản phẩm: 100 nhà phố thương mại, 195 nhà liền kề, 34 biệt thự.
– Giá thấp nhất: 2,38 tỷ.
Vincom Shophouse Trà Vinh Sắp mở bán – Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup.
– Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Trà Vinh, Trà Vinh.
– Tổng diện tích đất toàn dự án: 9.146,8m2.
– Sản phẩm: Shophouse.

Ở các thị xã và huyện, mặc dù hiện tại chưa có các dự án đầu tư bất động sản lớn, song trước những tiềm năng về điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng toàn tỉnh thì thị trường nhà đất ở các khu vực này cũng nhộn nhịp với nhiều giao dịch mua bán. (Xem thêm: Có nên đầu tư bất động sản vùng ven?).


Có thể nói, Trà Vinh là vùng đất “vàng” cho thị trường bất động sản hiện nay – là nơi để nhà đầu tư có được lợi nhuận hấp dẫn. Hy vọng những chia sẻ của 101home.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bất động sản ở Trà Vinh.

Để cập nhật các thông tin mới, hữu ích về bất động sản, hãy tiếp tục đón đọc các bài viết trên chuyên trang 101home.vn.

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button