Phong Thủy - Nhà Ở

Tìm Hiểu Về Phong Thủy Đất Có Suối Chảy Qua

Quan niệm xưa đề cao những mảnh đất, ngôi nhà có suối chảy quanh vì mang lại không khí thanh tịnh, vượng khí cho gia đạo. Thế nhưng cũng không ít ý kiến trái chiều cho rằng: suối chảy quá nhiều nước khiến cho gia chủ gặp trắc trở và khó khăn nhiều hơn vì “nước có thể nâng thuyền thì cũng có thể nhấn chìm thuyền”.

Vậy phong thủy đất có suối chảy qua có thực sự tốt? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau!


Phong Thủy Đất Có Suối Chảy Qua Có Tốt Không?

Phong thủy học có thể hiểu là thủy cảnh (nước xung quanh). Ngôi nhà được bố trí ở nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố về thủy cảnh thì sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia đạo.

phong thủy đất có suối chảy qua
Phong thủy đất có suối chảy qua

Phong thủy đất có suối chảy qua đem lại may mắn hoặc xui rủi phụ thuộc vào hướng nước chảy và hình thế.

  • Thế nước suối chảy chia thành 6 loại: trực thủy khí, phản phi thủy, tà lưu thủy, hoành thủy, hoàn thủy và triều thủy. Ba thế nước phía sau mang đến sinh khí dồi dào cho chủ nhà và các khu vực có suối chảy qua. Các thế nước không tốt thì vẫn có thể hóa giải, tạo cát khí cho ngôi nhà bằng các yếu tố tự nhiên khác.
  • Hướng nước chảy cũng chia thành nhiều hướng, tùy theo mệnh gia chủ, hướng nhà… để xác định hướng đó có tốt cho phong thủy không.

Đất có suối chảy qua muốn làm rõ phong thủy có tốt không cần xem xét rộng, tổng hợp nhiều phương diện, yếu tố để đánh giá chính xác nhất.

Tổng Hợp Thế Nước – Suối Chảy Quanh Nhà Phong Thủy Tốt

1 Hoa nguyệt trì đường

Suối chảy nước tụ thành ao hồ tượng trưng cho sự quy tụ tinh hoa đất trời, non nước. Hồ – ao – đầm hình dạng bán nguyệt có ngụ ý thủy bao bọc, sẽ đem đến nhiều tài lộc và may mắn; Hồ – ao – đầm hình vuông sẽ đại diện cho đầy đặn và hưng thịnh; Hình úp nồi mang lại phú quý vô lượng.

2 Suối quanh nhà hướng tây nam

“Khôn (Tây Nam) sơn, khôn hướng, khôn thủy lưu, phú quý vô hưu”, nghĩa là cung khôn nếu có nước chảy qua thì mang lại tài lộc và phú quý. Suối càng lớn thì tài vận gia chủ càng tăng cao.

3 Suối hai bên hông nhà

Suối hai bên hông nhà mang đến phúc phận lớn cho con cháu trong gia đình. Thế suối tốt phải bao bọc nhà ở và không thúc trực tiếp vào lưng nhà.

hóa giải phong thủy đất có suối chảy qua
Thế nước, suối chảy quanh nhà

4 Suối quy tụ ao, hồ bên trái hông nhà

Nhà có ao hồ ở bên trái sẽ thúc đẩy tài vận, giúp gia chủ bình an, khỏe mạnh, gia môn hòa thuận.

5 Tứ thủy quy đường

“Minh đường như lòng bàn tay, nhà giàu đấu đong vàng”.

Minh đường là đất trước nhà, tứ thủy tượng trưng cho thế nước bao quanh minh đường. Thế nước bao quanh nhà tụ lại ở mảnh đất trước nhà thì sẽ ăn nên làm ra, công thành doanh toại, sức khỏe dồi dào.

6 Khúc thủy bao thành

Khúc thủy tức là suối chảy uốn lượn ngoằn ngoèo, bao thành tức là suối bao bọc đất. Đất được bao bọc bởi suối (nước) xung quanh thì gia đạo ấm áp, tụ tài, tụ khí, vinh hoa giàu sang.

Tổng Hợp Thế Nước – Suối Chảy Quanh Nhà Phong Thủy Xấu

Theo phong thủy, nước tượng trưng cho tiền tài, nước (suối) chảy quanh nhà tượng trưng cho tiền tài bao bọc. Tuy nhiên, nếu suối chảy đến nhà bạn phân chia ra nhiều nhánh nhỏ ắt hẳn có điểm xấu, gia chủ dễ hao tốn tiền của, phân tán tài sản.

Suối hướng thẳng về phía nhà cũng không tốt trong phong thủy. Với thế nước này, gia môn thường xuyên xuất hiện những chuyện ngoài ý muốn, đến đột ngột khiến cho gia đình không kịp chuẩn bị ứng phó.

Suối chảy quanh nhà nước cáu bẩn, có mùi ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí và nguồn nước gia đình sử dụng. Về lâu dài nếu không vệ sinh sạch sẽ, lưu thông suối thì gây hại đến sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình.

lưu ý phong thủy đất có suối chảy qua
Hóa giải phong thủy đất có suối chảy qua

Hóa Giải Phong Thủy Xấu Đất Có Suối Chảy Qua

Hóa giải phong thủy đất có suối chảy qua chưa tốt tùy thuộc vào vị trí, hướng, tình trạng… suối, kênh mương. Dưới đây là một số phương pháp hữu ích thường được áp dụng:

  • Với những dòng suối quy tụ thành ao hồ tạo thế gương soi phản xạ vào trong nhà thì cần nuôi bèo, các loại cây sống ở ao hồ che lấp mặt nước và trồng thêm nhiều cây độ che phủ cao có quanh hồ để ngăn ánh sáng trực tiếp chiếu vào nhà.
  • Với những dòng suối nước ô nhiễm thì cần vệ sinh, nhặt rác, lọc nước sạch sẽ và đồng thời cho nước chảy liên tục, thay mới dòng nước tránh tích tụ nước bẩn lâu dài.
  • Hướng suối chảy qua đâm thẳng lưng nhà có thể cải tạo, điều hướng dòng chảy hoặc canh hướng nhà xây thích hợp tránh yếu tố này (nhà chưa xây).
  • Suối chảy chia thành nhiều nhánh nhỏ cũng tương tự, gia chủ tiến hành lấp bớt những nhánh nước siêu nhỏ, mở rộng các nhánh nước hướng tốt, cần thiết cho gia đạo.

Hy vọng tổng hợp thông tin về phong thủy đất có suối chảy qua sẽ hữu ích cho bạn trong việc xây dựng nhà ở, mua bán bất động sản. Với những mảnh đất có suối chảy qua phong thủy không tốt nhưng tiềm năng kinh tế cao, nhiều ưu điểm thì có thể hóa giải phong thủy rồi mua bán/ sử dụng. Xem thêm nhiều thông tin về phong thủy nhà đất thú vị trên website của 101 Home nhé!

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button