Tin Tức Bất Động Sản [ Hot ]

Top 8 Lưu Ý Khi Mua Bán Nhà Đất Tại Thị Xã Bình Long, Bình Phước

Không nằm ở trung tâm tỉnh Bình Phước, thế nhưng thị trường nhà đất thị xã Bình Long vẫn có hấp lực riêng – hoạt động mua bán nhà đất diễn ra sôi nổi nhờ các lợi thế về vị trí, hạ tầng, đô thị và kinh tế. Cụ thể:

 • Vị trí chiến lược: dễ dàng kết nối với Bình Dương, TP HCM, biên giới Campuchia.
 • Nâng cấp, mở rộng hàng loạt hạ tầng giao thông trọng điểm.
 • Đề xuất, triển khai các giải pháp phát triển kinh tế tốc độ cao và bền vững.
 • Giá nhà đất đang ở mức rẻ so với các khu vực lân cận…

Bạn có dự định mua hoặc bán nhà đất ở thị xã Bình Long – Bình Phước nhưng chưa có kinh nghiệm, chưa biết nên tìm hiểu, chuẩn bị những gì để đảm bảo hiệu quả, an toàn? Tham khảo ngay bài viết Top Lưu Ý Khi Mua Bán Nhà Đất Tại Thị Xã Bình Long, Bình Phước.


1 Chỉ Mua Đất Có Giấy Chứng Nhận

Giấy chứng nhận là yếu tố tiên quyết đảm bảo tính pháp lý của thửa đất, ngôi nhà cần mua bán. Nếu không có sổ đỏ, không có giấy chứng nhận quyền sử dụng thì nhà đất sẽ có những hạn chế, rủi ro về pháp lý – người mua dễ mất tiền hoặc vướng vào các vấn đề khó giải quyết như:

 • Hợp đồng mua bán không công chứng được.
 • Khó xác minh nguồn gốc của đất, dễ phát sinh tranh chấp.
 • Không thể thế chấp để vay vốn ngân hàng.
 • Khó bán lại hoặc bán lại với giá thấp
 • Có thể bị thu hồi, tháo dỡ và không được bồi thường.
mua bán đất bình long bình phước
Bản đồ thị xã Bình Long – Bình Phước

2 Tìm Hiểu Thông Tin Về Quy Hoạch, Dự Án

Cần tìm hiểu ngôi nhà, thửa đất định mua có nằm trong quy hoạch hay dự án nào không. Nhiều trường hợp người bán cũng không biết được nhà, đất mình sở hữu có nằm trong quy hoạch không (có thể do quy hoạch treo cách đây quá lâu). Nếu nhà, đất trong quy hoạch thì không được chuyển nhượng, mua bán; không thể sang tên được.

Do đó, nếu không nắm rõ thông tin quy hoạch, dự án thì dễ xảy ra trường hợp đã làm hợp đồng, đã trả tiền nhưng đến khi làm thủ tục sang tên thì không được. Muốn biết rằng nhà hay mảnh đất định mua, bán có nằm trong quy hoạch không thì bạn mang bản photo sổ đỏ đến bộ phận một cửa của UBND thị xã Bình Long để tìm hiểu.

3 Tìm Hiểu Thông Tin Về Tranh Chấp

Mảnh đất, ngôi nhà dự định mua nếu có tranh chấp sẽ gây bất tiện cho chủ sở hữu trong quá trình sử dụng: tranh chấp diện tích đất, tranh chấp lối đi, tranh chấp hàng rào, đường thoát nước… Bởi vậy, để nắm được các tranh chấp xoay quanh nhà đất thì bạn có thể tìm hiểu thông tin ở UBND phường, xã; hàng xóm xung quanh, lân cận gần nhất với căn nhà hay thửa đất đó.

có nên mua bán đất ở bình long bình phước
Tìm hiểu về các thông tin quy hoạch, tranh chấp

4 Tìm Hiểu Thông Tin Vay Nợ Thế Chấp

Nếu sổ đỏ của thửa đất, ngôi nhà đã thế chấp ngân hàng thì bạn có thể nhận biết ở bìa 4 (hoặc bìa 3) của sổ đỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể mang bản photo của sổ đỏ đến VPCC để nhờ tra cứu.

5 Tìm Hiểu Thông Tin Của Người Bán, Người Mua

Ngoài các thông tin về nhà đất thì thông tin về người bán, người mua cũng cần được quan tâm để đảm bảo tính an toàn khi mua bán. Cụ thể:

 • Xác định chủ mua, bán là ai?
 • Nếu mua bán nhà đất qua hợp đồng ủy quyền thì cần liên hệ với cơ quan công chứng – nơi ban hành hợp đồng ủy quyền để xác định tính hợp pháp.
 • Kiểm tra các giấy tờ liên quan như CMND, CCD, hộ khẩu…

Ngoài ra cần lưu ý, bên môi giới chỉ có vai trò trung gian và không được bên bán ủy quyền hợp lệ để thực hiện bán nhà đất.

6 Có Biên Bản Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất

Không chỉ có giá trị lớn mà nhà đất còn mang nhiều ý nghĩa với chủ sở hữu, do đó việc đặt cọc là một trong những yếu tố để người mua nhận được nhà đất theo cam kết – tránh trường hợp người bán từ chối giao dịch. Việc đặt cọc cần thành lập biên bản và đảm bảo đầy đủ thông tin pháp lý của bên mua – bán, thông tin nhà đất giao dịch, giá trị thành tiền đã thỏa thuận, số tiền và thời gian đặt cọc…

Trong quá trình đặt cọc, bên mua và bán có thể mời người làm chứng cùng ký vào biên bản đặt cọc hoặc ghi hình lại quá trình ký kết để làm bằng chứng nếu có phát sinh mâu thuẫn.

7 Chỉ Trả Hết Tiền Khi Đã Sang Tên Giấy Chứng Nhận

Việc chuyển nhượng nhà đất sẽ có hiệu lực tính từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính. Do đó nếu chưa đăng ký vào sổ địa chính thì không nên trả hết tiền cho người chuyển nhượng.

giá đất tại bình long bình phước
Có biên bản mua bán đất rõ ràng, đầy đủ

8 Biết Cách Thỏa Thuận Các Điều Khoản Trong Hợp Đồng

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc hợp đồng dân sự nên bên bán và bên mua nhà đất được thỏa thuận các điều khoản có nội dung không trái pháp luật, đạo đức xã hội.

Dưới đây là một số điều khoản nên có trong hợp đồng để tránh rủi ro khi giao dịch:

 • Bên bán cam kết tính pháp lý của các giấy tờ (không phải giấy tờ giả), thửa đất không thuộc quy hoạch, không có tranh chấp tại thời điểm chuyển nhượng.
 • Thanh toán thành nhiều đợt, chỉ thanh toán hết khi đã sang tên xong.
 • Thỏa thuận mức phạt vi phạm hợp đồng.

Trên đây là những lưu ý khi mua bán nhà đất tại thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Chúc bạn có được giao dịch đảm bảo an toàn pháp lý và thuận lợi. Nếu còn những vấn đề chưa rõ liên quan đến đất đai – nhà ở, vui lòng liên hệ 101home.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button