Phong Thủy - Nhà Ở

101 Phong Thủy Hồ Bơi Môi Giới BĐS Cần Biết

Thiết kế hồ bơi tại nhà ở vốn không còn là hình thức xa lạ mà ngược lại rất phổ biến. Một hồ bơi gia đình sẽ là không gian tuyệt vời để thư giãn, rèn luyện sức khỏe đồng thời cũng giúp gia chủ chiêu tài bởi bể bơi là nơi chứa nhiều thủy khí.

Dưới đây là 101 phong thủy hồ bơi dân môi giới BĐS cần biết. Bài viết dành cho những ai đang hoạt động trong lĩnh vực mua và bán BĐS.


Phong Thủy Hồ Bơi Cần Biết

1 Lựa chọn vị trí đặt hồ bơi

Cũng giống như nhà cửa, để thiết kế hồ bơi hợp phong thủy cũng cần phải chọn được hướng tốt. Theo các chuyên gia, hướng Nam đại diện cho năng lượng Hỏa nên cần tránh thiết kế hồ bơi theo hướng này.

Nên lựa chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để thiết kế, đây là 2 hướng thuộc hành mộc nên sẽ khống chế được bớt năng lượng âm bị tồn đọng ở hồ nước. Ngoài ra, vị trí xây dựng hồ bơi không nên đặt gần nhà.

Bởi lẽ năng lượng âm trong hồ có thể sẽ lấn át năng lượng dương trong nhà. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của các thành viên trong gia đình.

phong thủy hồ bơi
Không nên đặt hồ bơi ngay trước cửa nhà mà nên đặt lệch sang một chút

Cũng không nên đặt hồ bơi ngay thẳng trước nhà vì sẽ làm mất cảm giác tự nhiên khi bơi. Hồ bơi nên đặt ở đằng trước nhà nhưng cần chếch sang hai phía một chút thì mới mang lại may mắn, tài lộc.

Cuối cùng, nên hạn chế xây dựng bể bơi trên tầng thượng. Vì hồ bơi là hồ nước lớn nên ở vị trí này hồ sẽ có sức nặng ghì lên và kiềm hãm sự phát triển.

>>> Tổng hợp kiến thức hay về phong thủy bể cá tư vấn BĐS nên tham khảo – Bởi vì, ngày nay nhiều gia đình thường đặt một bể cá nhỏ, đây là vật trang trí giúp ngôi nhà có một cảnh quan đẹp tự nhiên. Ngoài ra bể cá còn được xem là vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc cho gia đình.

2 Lựa chọn hình dáng hồ bơi

Bên cạnh việc lựa chọn hình dáng hồ bơi theo ý thích thì cần phải chú ý cả đến phong thủy. Cần tránh thiết kế hồ bơi có dạng hình vuông bởi đây là hình dáng không tốt, có thể gây nguy hiểm khi sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

thiết kế hồ bơi theo phong thủy
Hồ bơi hình oval vừa thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy

Hình dáng hồ bơi theo phong thủy nên là dạng tròn, oval hoặc hồ lô. Đây là những kiểu dáng có ý nghĩa tốt, mang lại sự hưng thịnh. Đồng thời cũng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ hơn.

3 Diện tích hồ bơi theo phong thủy

Diện tích hay tỷ lệ của hồ bơi phải được xây dựng và thiết kế tương ứng với kích thước của ngôi nhà. Nếu kích thước hồ bơi quá to sẽ làm chìm thiết kế của ngôi nhà và mang lại nhiều năng lượng xấu. Vì vậy hãy xây dựng một bể bơi có kích thước nhỏ hơn nhà nhưng cũng đừng quá bé để không bị cảm giác hụt hẫng.

phong thủy bể bơi
Theo phong thủy, diện tích bể bơi nên nhỏ hơn diện tích nhà ở

Theo các chuyên gia phong thủy, một hồ bơi có kích thước vừa đủ, được đặt ở vị trí an trụ thì chắc chắn chủ nhà sẽ gặp nhiều may mắn về sức khỏe và tài lộc.

Tuy nhiên với diện tích nào thì gia chủ cũng nên tận dụng hết năng lượng của hồ bơi. Bằng cách mở thêm một lối thông giữa hồ bơi và nhà hoặc một cửa ra vào, cửa sổ để phần nào đón được năng lượng Thủy từ hồ bơi vào nhà.

>>> Tham khảo kiến thức về phong thủy sân vườn – Thiết kế sân vườn đang là một trong những xu hướng kiến trúc được ưa chuộng nhất hiện nay. 

4 Ngũ hành trong phong thủy hồ bơi

Hồ bơi cần phải hòa hợp với âm dương ngũ hành. Cụ thể cần hòa hợp với Kim như: Các thiết bị điện, máy bơm, tay vịn,… Các yếu tố Mộc như cây cối, hoa cảnh xung quanh,… Các yếu tố về Thổ như xi măng, vật liệu trang trí,… Các yếu tố về Hỏa như đèn chiếu sáng,… Tất cả phải được đảm bảo để có thể cân bằng và hài hòa với cảnh quan xung quanh hồ bơi.

Phong thủy hồ bơi
Nên chọn gạch lát bể bơi màu xanh dương

Ngoài ra, gia chủ nên chọn gạch lát hồ bơi là màu xanh nước biển. Đây không chỉ là màu sắc được ưa chuộng, mang lại sự tươi mát và trong trẻo mà còn là màu của Thủy, biểu trưng cho nước có trong hồ bơi.

5 Năng lượng của hồ bơi

Hồ bơi phải thiết kế như một bể nước mang tính dương, tức là ưu tiên cho sự chuyển động. Vì vậy nếu có thể hãy thiết kế hồ bơi có hiệu ứng sóng vỗ. Ngoài ra có thể thiết kế thêm một thác nước hoặc suối nước nhỏ để tạo dòng chảy chuyển động. Tất cả các chuyển động của nước cần phải hướng vào phía trong nhà. Với hướng chuyển động này gia chủ sẽ được gia tăng khả năng kích hoạt vận may về tài sản.

phong thủy hồ bơi
Hồ bơi đẹp với hệ thống thác nước

Có thể trang trí thêm các tiểu cảnh ở xung quanh hồ bơi để tăng thêm thẩm mỹ như cây xanh, vòi phun nước, tảng đá lớn,… Tuy nhiên cần tráng các loại cây rụng lá nhiều vì sẽ gây khó khăn trong việc đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước.

>>> Tổng hợp kiến thức về phong thủy ban công – Ban công không chỉ làm tăng vẻ thẩm mỹ mà còn có giá trị to lớn về tài vận cho gia chủ. 


Trên đây là 101 phong thủy hồ bơi dân môi giới BĐS cần biết. Hi vọng bài viết đã giúp bạn phần nào có thêm kiến thức về phong thủy hồ bơi để bạn có thể tự tin hơn khi tư vấn cho những khách hàng tiềm năng của mình.

Xem thêm nhiều kiến thức phong thủy hay khác tại Blog BĐS

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button