Phong Thủy - Nhà Ở

Các Loại Cây Nên Và Không Nên Trồng Trước Nhà Để Hợp Phong Thủy

Bên cạnh việc đảm nhận chức năng trang trí, tạo môi trường không khí trong lành, cây trồng trước nhà còn mang ý nghĩa phong thủy. Có loại cây mang đến may mắn, có loại mang đến vận xui nên gia chủ cần chọn kỹ lưỡng trước khi cây trồng trước nhà.

Vậy nên trồng cây gì và tránh trồng cây gì để giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn? Cùng 101home tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.


5 Loại Cây Trồng Giúp Gia Chủ Giàu Có

1 Cây Cau Cảnh

Một trong những loài cây trồng giúp gia chủ hút tài lộc, đón vượng khí được ưu tiên trồng trước nhà chính là cây cau cảnh. Loại cây này mang ý nghĩa như vật bảo vệ, che chắn ngôi nhà khỏi những điều xấu.

Thân cây thẳng, tán lá vươn cao nên gia chủ không phải lo lắng căn nhà bị che mất ánh sáng. Lá cây cau cảnh có đường vân đẹp, mềm mại giúp ngôi nhà trông thu hút hơn, đồng thời có thể tăng năng lượng dương, mang đến may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

những loại cây nên trồng trước nhà
Cây cau cảnh mang ý nghĩa như vật bảo vệ, che chắn ngôi nhà khỏi những điều xấu

Với những người có ít kinh nghiệm trồng cây thì cây cau cảnh là lựa chọn lý tưởng. Loại cây này có thể bắt gặp ở nhiều nơi, rất dễ sống và dễ chăm sóc.

Đề xuất tham khảo: Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Sân Vườn Hay Cần Biết.

2 Cây Tùng

Nằm trong bộ tứ Tùng, Cúc, Trúc, Mai được nhiều người ưa thích, cây tùng là một ứng cử viên sáng giá để trồng trước nhà. Loại cây này mang dáng vẻ khỏe khoắn, có khả năng sinh trưởng cả trong điều kiện đất đai khô cằn, thời tiết khắc nghiệt.

Cây tùng là biểu tượng của sự hùng vĩ và sức khỏe. Nó mang đến ý nghĩa trường thọ, thanh cao và cuộc sống bình yên cho gia chủ. Trồng cây tùng trước nhà có thể xua đuổi tà ma, đón nguồn năng lượng dương vào nhà, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và ngày càng phát tài, phát lộc.

Những loại cây trồng tốt trước nhà
Cây tùng là biểu tượng của sự hùng vĩ và sức khỏe

3 Cây Tre, Trúc

Mang ngụ ý trời đất trường xuân nên các cây trồng thuộc họ tre trúc cũng rất được ưa chuộng trong phong thủy. “Trúc” phát âm gần giống với “chúc” biểu thị sự chúc phúc. Bởi vậy, nếu gia chủ trồng trúc trước nhà thì gia đình sẽ gặp nhiều điều may mắn, tốt lành.

Còn cây tre nổi bật với sức sống dẻo dai, vẫn luôn phát triển xanh tươi cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đây chính là loại cây biểu tượng cho sự trường thọ. Trồng tre trước nhà giúp gia có nhiều sức khỏe, may mắn và xua đuổi những điều thị phi.

Cây trồng trước nhà hợp phong thủy
Trồng tre trước nhà giúp gia có nhiều sức khỏe, may mắn và xua đuổi những điều thị phi

4 Cây Hoa Hòe

Cây hoa hòe mang ý nghĩa may mắn về đường quan lộc. Từ xưa, loại cây này đã được trồng trước cửa cung đình (trồng 3 cây) để tượng trưng cho 3 chức quan lớn đứng đầu triều đình là Tư Mã – Tư Đồ – Tư Không. Bởi vậy cây hoa hòe khi trồng trước nhà sẽ giúp gia chủ ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp, phúc lộc dồi dào. Ngoài ra còn có quan niệm cho rằng cây hoa hòe mang đến lộc về con cái.

Những loại cây nên trồng trước nhà
Cây hoa hòe giúp gia chủ ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp

5 Cây Thuộc Họ Cam, Chanh

Các cây thuộc họ cam, chanh (cam, quýt, quất, chanh) là gợi ý tốt để trồng trước nhà. Những loài cây này khi kết quả sẽ cho rất nhiều trái tròn căng mọng trĩu cành, tượng trưng cho sự tròn đầy viên mãn, con cháu đầy đàn, gia đình sung túc. Bên cạnh đó trái của cam, quýt, quất, chanh khi chín có màu vàng cũng ngụ ý sẽ mang đến tiền tài dồi dào cho gia chủ.

những cây trồng trước nhà tốt
Cây họ cam, chanh tượng trưng cho sự tròn đầy viên mãn, con cháu đầy đàn, gia đình sung túc

Đề xuất tham khảo: Hướng Dẫn Cách Xử Lý Đường Đâm Cho Ngôi Nhà Ở An Toàn

5 Loại Cây Không Nên Trồng Trước Nhà Kẻo Tán Lộc

6 Cây Liễu

Cây liễu là loại cây có có tán rủ, xòe rộng thường được trồng ở hồ nước hay công viên để tạo vẻ đẹp thơ mộng cho cảnh quan. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm cây trồng trước nhà thì không nên đưa liễu vào danh sách lựa chọn. Bởi lẽ:

Những loại cây không nên trồng trước nhà
Trồng cây liễu trước nhà sẽ làm không gian ngôi nhà trở nên u buồn, thiếu sức sống
  • Thứ nhất, tán cây rộng, nhiều lá nên khi phát triển sẽ làm căn nhà bị thiếu sáng. Rễ cây liễu lớn có thể phá vỡ cấu trúc nền nhà, đi lại dễ bị va vấp.
  • Thứ hai, cây liễu có ý nghĩa không tốt trong phong thủy – biểu tượng cho sự đìu hiu, tang thương. Bởi vậy, nếu trồng cây liễu trước nhà sẽ làm không gian ngôi nhà trở nên u buồn, thiếu sức sống khiến cuộc sống gia đình khó phát triển thịnh vượng.

Ngoài ra, nhiều người Việt cũng quan niệm rằng liễu là loại cây xua đuổi tài lộc hoặc có tiền tài cũng dễ bị tẩu tán, không giữ được.

7 Cây Đa

Tuy rất gần gũi với người dân Việt Nam nhưng cây đa lại góp mặt trong danh sách những loại cây không nên trồng trước nhà nhất.

Theo phong thủy, cây đa được xem nơi trú ngụ của nhiều oan hồn, chứa nhiều âm khí. Nếu trồng loại cây này sẽ tăng cường âm khí vào nhà, khiến không gian ảm đạm, cuộc sống khó bình yên, không tốt cho đường sự nghiệp, tài lộc của gia chủ.

những loại cây không nên trồng trước nhà
Cây Đa tạo ra cảm giác ảm đạm, không gian u buồn

Về mặt mỹ quan, tán cây đa rộng che chắn khiến căn nhà thiếu sáng và làm mất tính thẩm mỹ mặt tiền. Rễ cây đa to và ăn sâu, một phần trồi lên mặt đất làm giảm vẻ đẹp không gian và có thể ảnh hưởng đến cấu trúc nhà ở.

8 Cây Xương Rồng

Cây xương rồng là loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Thế nhưng bạn không nên trồng loại cây này trước nhà bởi nó quá gai góc sẽ xua đuổi tài lộc của gia đình. Những chiếc gai sắc nhọn của xương rồng như các mũi kiếm chứa đầy sát khí, khi chĩa thẳng vào nhà thì kéo theo nhiều trường khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận.

Ngoài ra, chính sức sống quá mạnh mẽ của xương rồng cũng khiến gia chủ khó giữ tài khí bởi nó sẽ hút hết dinh dưỡng, tài khí tốt.

những loại cây không nên trồng trước nhà
Cây xương rồng quá gai góc sẽ xua đuổi tài lộc của gia đình

9 Cây Dâu

Cây dâu trong tiếng Hán đọc là “tang” cùng âm với tang thương, tang ma, tang tóc. Loài cây này là biểu hiện cho sự chết chóc, điều xui rủi, không may mắn. Bởi vậy, để gia đình êm ấm, thịnh vượng thì gia chủ cần kiêng kỵ không nên trồng cây dâu trước nhà.

có nên trồng dâu trước nhà không
Cây Dâu biểu hiện cho sự chết chóc, điều xui rủi, không may mắn

10 Cây Bách

Tuy có hình dáng đẹp mắt nhưng cây bách không phải lựa chọn tốt để trồng trước nhà. Theo phong thủy, nếu trồng cây bách trước nhà sẽ dẫn dụ ma quỷ, làm xáo trộn gia đạo, tinh thần bất ổn. Loại cây này cũng thường được trồng ở các phần mộ, khu nghĩa trang nên không được xem là cây tốt lành.

những loại cây không nên trồng trước nhà
Theo phong thủy, trồng cây bách trước nhà sẽ dẫn dụ ma quỷ, làm xáo trộn gia đạo

Đề xuất tham khảo: Tổng hợp kiến thức Phong Thủy Cửa Cổng Nhà Nên Biết


Như vậy, 101home đã chia sẻ về những loại cây nên và không nên trồng trước nhà để hợp phong thủy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích mới khi lựa chọn cây trồng trước nhà. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập thêm nhiều thông tin hay về phong thủy nhà ở nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button