Phong Thủy - Nhà Ở

Nhà Lô Góc Là Gì? Tư Vấn Phong Thủy Nhà Lô Góc

Nhà lô góc là loại hình bất động sản có giá trị lớn với nhiều không gian tiếp giáp đường, thuận tiện cho việc kinh doanh và buôn bán. Để gia tăng giá trị nhà lô góc, thiết kế nhà hợp phong thủy cũng rất quan trọng và được nhiều người quan tâm.

Cùng 101home tìm hiểu kỹ hơn về nhà lô gócphong thủy nhà lô góc qua bài viết sau!


Nhà Lô Góc Là Gì?

Nhà lô góc là ngôi nhà sở hữu từ 2-3 mặt tiền và thường nằm ở vị trí góc đường ở các ngã ba, ngã tư đường. Với thế mạnh về mặt tiền rộng rãi, nhà lô góc mang đến không gian sống thoải mái, dễ chịu và rất thích hợp cho công việc kinh doanh.

Nhà lô góc nhiều mặt tiền yêu cầu cao về thiết kế và xây dựng để tận dụng tối đa không gian các mặt tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ.

nhà lô góc là gì?
Nhà lô góc là gì?

Đặc Điểm Nhà Lô Góc

Về ưu điểm, nhà lô góc sở hữu mặt tiền rộng rãi, không tiếp xúc quá nhiều với không gian nhà hàng xóm nên việc sinh hoạt của gia đình thoải mái hơn và công việc buôn bán hay kinh doanh cũng thuận tiện hơn.

Khi sở hữu quá nhiều mặt tiền, ánh sáng dễ dàng len lỏi vào bên trong ngôi nhà hơn giúp cho không gian thoáng đãng, ấm áp và không bị tù bí. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm điện vì không cần sử dụng quá nhiều đến hệ thống chiếu sáng. Ngoài ánh sáng ra, gia chủ cũng có thể tận dụng gió trời làm mát ngôi nhà khi cần thiết.

Tuy nhiên, nhà lô góc vẫn tồn tại nhiều điểm yếu cần chú ý khắc phục như:

  • Hạn chế diện tích đất sử dụng bởi ngôi nhà thường được thiết kế sao cho tận dụng tối đa các mặt tiền và hợp phong thủy.
  • Vì tiếp giáp với nhiều mặt đường nên dễ gặp các vấn đề liên quan đến giao thông, khói bụi và tiếng ồn.

tư vấn phong thủy nhà lô góc

Các Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Lô Góc Chi Tiết

1 Nhà lô góc khuyết hướng Đông

Hướng đông là hướng của mặt trời mọc, mang đến nguồn năng lượng mới cho trưởng nam. Nếu khuyết hướng này, gia chủ có thể cải thiện bằng cách trồng cành đào gỗ hoặc chậu cây xây vào hướng đông.

2 Nhà lô góc khuyết hướng Đông Nam

Nhà lô góc khuyết hướng Đông Nam có vận khí không tốt cho trưởng nữ về mặt tình cảm. Gia chủ có thể đặt một cành gỗ đào hướng Đông Nam để hóa giải điều này.

3 Nhà lô góc khuyết hướng chính Bắc

Khi khuyết hướng chính Bắc, nhà lô góc có phong thủy không tốt cho con trai thứ. Bạn cần đặt một viên đá Thái Sơn ở hướng bị khuyết để hóa giải phong thủy cho ngôi nhà.

4 Nhà lô góc khuyết hướng chính Nam

Nếu nhà khuyết hướng chính Nam thì phong thủy không tốt cho con gái thứ, gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt vật phẩm con ngựa màu đỏ hoặc hình cầu màu đỏ ở hướng này.

5 Nhà lô góc khuyết hướng Đông Bắc

Theo phong thủy, khuyết hướng Đông Bắc đối với nhà lô góc không tốt cho con trai út và cần khắc phục bằng việc đặt thạch anh hoặc trải thảm đỏ ở hướng này.

6 Nhà lô góc khuyết hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc đại diện cho nam gia chủ, khuyết hướng này tạo nên những ảnh hưởng không tốt cho chủ gia đình. Bạn có thể khắc phục bằng cách treo chuỗi đồng 5 tiền cổ nhằm trấn áp lại điều này.

7 Nhà lô góc khuyết hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam đại diện cho nữ chủ nhân nên nếu nhà lô góc khuyết hướng này thì có thể hóa giải phong thủy bằng chuỗi 5 đồng tiền.

phong thủy nhà lô góc
Nhà lô góc có những đặc điểm gì?

TOP Lưu Ý Về Phong Thủy Nhà Lô Góc

8 Chọn nhà lô góc có đường uốn cong ôm trọn căn nhà

Vị trí đẹp nhất của nhà lô góc nằm ở nơi con đường uốn cong ôm trọn căn nhà. Theo phong thủy, đường cong mang lại tiền tài, may mắn và cũng là điểm giúp gia chủ dễ dàng kinh doanh, buôn bán.

9 Phân chia cửa phụ, cửa chính rõ ràng

Người xưa quan niệm ràng nhà đa môn tắc đa khẩu nên rất hạn chế xây nhiều cửa ra vào. Dù cho nhà lô góc có 2 hay 3 mặt tiền thì cũng chỉ chọn một hướng làm cửa chính và các hướng khác làm cửa phụ.

  • Cửa chính lớn nhất, đặt ở hướng hợp mệnh gia chủ để đón sinh khí.
  • Cửa phụ nhỏ hơn ở các hướng còn lại, tránh thất thoát vận khí tốt ra bên ngoài môi trường.

10 Không xây cửa chính và cửa phụ đối diện nhau

Khi nhà lô góc có mặt tiền đối diện nhau thì tránh xây cửa chính và cửa phụ thẳng hàng vì sẽ làm thất thoát sinh khí ra bên ngoài.

11 Chú ý đến các yếu tố phong thủy

Các yếu tố phong thủy cũng góp phần làm cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn. Với nhà lô góc, gia chủ có thể tích hợp thêm nhiều không gian xanh như sân vườn, hòn non bộ, giếng trời, bể cá… vừa lợi cho sức khỏe, vừa giúp căn nhà trở nên hài hòa hơn.

12 Tránh mặt tiền nhà có đường thẳng đâm trước mặt

Nên tránh xây nhà có đường thẳng đâm thẳng vào cửa chính mặt tiền. Nếu gặp phải trường hợp như vậy thì cần hóa giải bằng các yếu tố phong thủy.


Hy vọng các kiến thức phong thủy nhà lô góc trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Xem thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến bất động sản, phong thủy nhà ở… trên website của chúng tôi nhé!

1/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button