Phong Thủy - Nhà Ở

Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, tên doanh nghiệp không chỉ dùng để gọi, nhận diện thương hiệu mà còn tác động đến con đường tài lộc, may mắn của tổ chức xuyên suốt quá trình hoạt động. Vì thế, nhiều chủ doanh nghiệp tìm cách đặt tên công ty sao cho hợp phong thủy giúp vượng tài lộc, kinh doanh thuận lợi.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt tên công ty theo phong thủy, cùng tham khảo và tìm kiếm cái tên phù hợp cho doanh nghiệp của mình nhé!


1 Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Là Gì?

Đặt tên công ty theo phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ để lựa chọn ra tên gọi hay, tốt cho việc kinh doanh, giúp thu hút may mắn, tiền tài đến với doanh nghiệp.

lưu ý khi đặt tên công ty theo phong thủy
Cách đặt tên công ty theo phong thủy #1

2 Lý Do Nên Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy

Dưới đây là những lý do chủ doanh nghiệp nên đặt tên công ty hợp phong thủy:

 • Mang lại may mắn và tài lộc cho công ty: Đặt tên theo phong thủy giúp công ty kinh doanh thuận lợi, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và các cơ hội tăng trưởng trong tương lai.
 • Gây dựng niềm tin với khách hàng và đối tác: Đặt tên công ty theo phong thủy giúp củng cố niềm tin, độ uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.
 • Tránh gặp phải những điều xui xẻo: Tên thương hiệu không theo phong thủy dễ thu hút những nguồn năng lượng xấu, gây cản trở cho việc kinh doanh buôn bán. Nên việc đặt tên công ty hợp phong thủy giúp bạn tránh những rủi ro này.

3 Quy Tắc Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Theo Âm Dương

Cân bằng âm dương trong tên gọi công ty đóng vai trò rất quan trọng theo quan niệm phong thủy. Tên gọi sẽ được chia thành hai phần:

 • Phần âm là các từ chứa vần bằng (huyền, không).
 • Phần dương là các từ chứa vần trắc (ngã, nặng, sắc, hỏi).

Tên công ty phải chứa cả phần âm và phần dương, cân bằng vần trắc và vần bằng để tạo nên sự ổn định cho hoạt động của doanh nghiệp.

Ví dụ:

 • Công ty tên Thái Tiến có tất cả các chữ đều là vần trắc, dương thịnh âm suy sẽ không tốt cho doanh nghiệp.
 • Công ty tên Tiến Bằng có cả vần trắc và vần bằng, âm dương hài hòa hợp phong thủy.
cách đặt tên công ty theo phong thủy
Đặt tên công ty theo tuổi, theo phong thủy, theo năm sinh

4 Quy Tắc Đặt Tên Công Ty Theo Tuổi Chủ Doanh Nghiệp

Khi đặt tên công ty theo tuổi thì chủ doanh nghiệp cần quan tâm hai yếu tố can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và con giáp (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi).

Dù việc đặt tên theo tuổi không được chú trọng nhiều nhưng cũng nên cân nhắc chọn những chữ cái hợp mệnh khi đặt tên:

 • Các chữ cái C, Q, R, S, X sẽ phù hợp với mệnh Kim.
 • Các chữ cái G, K phù hợp với mệnh Mộc.
 • Các chữ cái Đ, B, P, H, M phù hợp với mệnh Thủy.
 • Các chữ cái D, L, N, T, V phù hợp với mệnh Hỏa.
 • Các chữ cái A, Y, E, U, O, I phù hợp với mệnh Thổ.

5 Quy Tắc Đặt Tên Công Ty Theo Ngũ Hành Vượng Tài Lộc

Theo quan niệm ngũ hành trong phong thủy, mỗi ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ) sẽ có các yếu tố và đặc tính riêng biệt. Căn cứ vào điều đó thì mỗi mệnh sẽ ứng với những con số may mắn và tài lộc riêng. Và khi đặt tên công ty theo ngũ hành thì cần dựa theo mệnh của chủ hoặc mệnh tương sinh với mệnh của gia chủ.

Dưới đây là nguyên tắc tương sinh – tương khắc trong ngũ hành bạn cần nắm:

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
đặt tên công ty theo phong thủy năm sinh
Cách đặt tên công ty theo ngũ hành vượng tài lộc

Đặt tên công ty theo mệnh Kim

Người mang mệnh Kim sở hữu nét tính cách mạnh mẽ, tự tin và đầy tham vọng. Đồng thời, họ cũng rất nỗ lực và kiên trì để có thể đạt được những mục tiêu đặt ra. Kết hợp với khả năng quản giao trời phú thì chủ doanh nghiệp mệnh Kim dễ gặt hái nhiều thành tựu to lớn trong cuộc sống.

Các con số may mắn của hành Kim là 4 – 9, 0 – 5, 1 – 6. Khi đặt tên công ty thì nên ưu tiên số lượng âm tiết từng chữ tương ứng với các số đạt cát ở trên và chọn những cái tên mang ý nghĩa tích cực, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh hiện tại.

Đặt tên công ty theo mệnh Mộc

Người mệnh Mộc được biết đến với nét tính cách chủ động, tiên phong thực hiện mọi công việc nhưng lại rất nhanh nản chí, nóng tính khi gặp vấn đề trở ngại.

Để khắc phục những tính cách bất lợi này, bạn nên đặt tên công ty có số ký tự cấp tiến, bằng với các con số may mắn sau: 1 – 6, 3 – 8, 2 – 7.

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sẽ rất sáng tạo trong công việc, dễ thích nghi với môi trường mới, có tài ăn nói và thuyết phục. Tuy nhiên bên cạnh đó, họ lại thường xuyên bất ổn về cảm xúc nên dễ bị lung lay quyết định.

Ưu tiên đặt tên công ty liên quan tới sông nước để phát huy tối đa điểm mạnh của mệnh Thủy và lưu ý chọn tên có số lượng âm tiết các chữ tương ứng với các con số may mắn của hành Thủy 4 – 9, 1 – 6, 3 – 8 để hạn chế những tính cách không tốt.

Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Mang hình ảnh biểu tượng của lửa, người mệnh Hỏa có khả năng lãnh đạo tốt, năng động và nhiệt huyết trong công việc nhưng lại bộc lộ các yếu điểm về tính hiếu thắng, ganh đua.

Người mệnh Hỏa sở hữu cặp số may mắn là 3 – 8, 2 – 7, 0 – 5, nếu đặt tên có số ký tự của tên trùng với các con số trên sẽ giúp công ty vận hành thuận lợi, dễ đạt những thành tựu lớn.

Đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Thổ đại diện cho hình ảnh của cội nguồn sự sống, sinh sôi nảy nở. Người mệnh Thổ chăm chỉ, hiền lành và ôn hòa nhưng lại có phần ù lì và chậm chạp.

Để giúp phát huy hết những tính cách tốt và hạn chế các điểm yếu thì nên đặt tên có số lượng ký tự bằng với con số may mắn của người mệnh Thổ 4 – 9, 0 – 5, 2 – 7.

6 Những Nguyên Tắc Cần Nắm Khi Đặt Tên Công Ty

Khi đặt tên cho công ty, cần lưu ý những điều sau đây để tạo sự thu hút và gắn kết với khách hàng:

 • Dễ nhớ và dễ phát âm: Tên công ty dễ nhớ và dễ phát âm giúp khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ và tìm kiếm lại thông tin khi cần. Hạn chế đặt những cái tên khó đọc, dài dòng và khó ghi nhớ (tên nước ngoài).
 • Phù hợp với lĩnh vực kinh doanh: Tên công ty nên phù hợp với lĩnh vực kinh doanh để thể hiện sự chuyên nghiệp, tăng khả năng gắn kết của doanh nghiệp với khách hàng và rút ngắn thời gian, giảm chi phí truyền thông thương hiệu.
 • Mang hình ảnh tích cực, tốt đẹp: Tên công ty mang ý nghĩa tích cực giúp xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong mắt khách hàng, gia tăng độ uy tín. Đồng thời, tránh đặt tên công ty sử dụng từ ngữ tiêu cực, dễ hiểu nhầm gây khó chịu và bức xúc cho khách hàng.
 • Không vi phạm quy định pháp luật: Tên công ty không được vi phạm quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp và phải tuân thủ các quy định liên quan đến tên gọi, ký hiệu, logo.
 • Có sự tương thích giữa tên công ty và bộ nhận diện thương hiệu: Tên công ty, khẩu hiệu, logo… cần có sự liên kết với nhau để mang lại hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.
đặt tên công ty theo ngũ hành
Nguyên tắc cần nắm khi đặt tên công ty theo phong thủy

7 Những Điều Cấm Kỵ Khi Đặt Tên Công Ty

Khi đặt tên công ty, tuyệt đối tránh mắc phải những điểm sau:

 • Vi phạm quy định pháp luật: Tên không được vi phạm quy định pháp luật về đặt tên công ty và phải tuân thủ các quy định liên quan đến tên gọi, ký hiệu, logo của doanh nghiệp.
 • Sử dụng từ ngữ tiêu cực hoặc phản cảm: Tên không nên sử dụng từ ngữ tiêu cực hoặc phản cảm vì điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và hình ảnh của công ty.
 • Sử dụng quá nhiều ký tự viết tắt, ký tự ghép: Việc sử dụng quá nhiều ký tự viết tắt hoặc ký tự ghép có thể làm giảm giá trị thương hiệu của công ty và gây ấn tượng xấu đến khách hàng.
 • Sử dụng từ quá đơn giản hoặc quá phổ biến: Tên công ty không nên sử dụng các từ quá đơn giản hoặc quá phổ biến như “Công ty ABC” hoặc “Công ty 123”, điều này có thể gây ấn tượng không tốt đến khách hàng.
 • Sử dụng từ ngữ phóng đại, nói quá: Tên cũng là một phần bộ mặt đại diện của thương hiệu. Khi đặt tên hạn chế sử dụng từ ngữ quá khoa trương, ngoài khả năng thực hiện của doanh nghiệp để không làm mất uy tín trong mắt khách hàng và đối tác.

Hi vọng tổng hợp thông tin về đặt tên công ty theo phong thủy sẽ hữu ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về phong thủy nhà ở, phong thủy đất nền, phong thủy bất động sản,…

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button