Phong Thủy - Nhà Ở

Số Lượng Cửa Sổ Trong Nhà Theo Phong Thủy

Cửa sổ là yếu tố kiến trúc quan trọng với công trình nhà ở. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, lưu thông gió và nguồn sáng mà về mặt phong thủy, cửa sổ còn là nơi đón nhận năng lượng đến với gia đình.

Bố trí cửa sổ trong nhà hài hòa về phong thủy cần đảm bảo các yếu tố: số lượng cửa, kích thước cửa, vị trí lắp đặt… Vậy cần lắp bao nhiêu cửa sổ trong nhà để đảm bảo phong thủy tốt, giúp gia đình đón nhận năng lượng tích cực? Bài viết này của 101home.vn sẽ đưa ra số lượng cửa sổ trong nhà hợp phong thủy để bạn có thể ứng dụng hoàn hảo vào công trình.


1 Tại Sao Nên Chọn Số Lượng Cửa Sổ Hợp Phong Thủy

Lựa chọn số lượng cửa sổ hợp phong thủy mang lại một số lợi ích về phong thủy như sau:

 • Số lượng cửa sổ hợp lý trong nhà giúp lưu thông năng lượng tốt hơn. Năng lượng dễ dàng đi vào nhà, di chuyển trong không gian để tạo ra môi trường sống dễ chịu và cân bằng.
 • Số lượng cửa sổ hợp phong thủy có thể hỗ trợ quạt nhiệt tự nhiên, giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo một môi trường sống lành mạnh.
 • Cửa sổ trong nhà với số lượng hợp lý mang đến ánh sáng tự nhiên đầy đủ – là nguồn năng lượng tích cực để tạo ra không gian sáng sủa, tươi mới và thoáng đãng.
số lượng cửa nhà theo phong thủy
Số lượng cửa sổ nhà theo phong thủy

2 Nhà Có Quá Nhiều Cửa Sổ Có Hợp Phong Thủy Không?

Theo quan điểm phong thủy, nhà lắp quá nhiều cửa sổ cũng có thể gây ra một số vấn đề:

 • Thiếu sự tập trung: Năng lượng trong nhà sẽ phân tán quá mức, ảnh hưởng đến khả năng tập trung của thành viên trong nhà.
 • Thiếu riêng tư: Có quá nhiều cửa sổ, quá nhiều khung cảnh ngoại vi; nếu không có biện pháp che chắn thích hợp, người bên ngoài có thể nhìn thấy không gian trong nhà, gây mất cảm giác an toàn và riêng tư cho gia đình.
 • Thiếu sự ổn định: Quá nhiều cửa sổ có thể gây mất cân bằng trong năng lượng trong nhà, năng lượng không tập trung, gây mất ổn định và yên tĩnh trong không gian sống.

3 Nhà Có Bao Nhiêu Cửa Sổ Sẽ Hợp Phong Thủy?

Cửa sổ có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, là thông đạo giao lưu giữa thế giới bên ngoài với cuộc sống trong gia đình. Trong phong thủy, không có một quy tắc cụ thể về số lượng cửa sổ trong nhà mà có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp.

Số lượng cửa sổ hợp phong thủy sẽ ở mức nên vừa phải – không thừa, không thiếu; phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước nhà, hình dạng của nhà, hướng nhà, vị trí địa lý, sở thích cá nhân…

phong thủy cửa sổ nhà
Nhà có bao nhiêu cửa sổ mới hợp phong thủy

Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn số lượng cửa sổ, bạn có thể cân nhắc các nguyên tắc phong thủy sau đây:

 • Tạo sự cân bằng giữa số cửa sổ và các bức tường, tránh nhiều cửa sổ hơn so với tường – gây mất cân bằng năng lượng.
 • Cân nhắc số lượng cửa sổ để tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên và tạo ra môi trường thông thoáng, sáng tạo.
 • Hãy xem xét hướng nhà và vị trí địa lý để định rõ cửa sổ nên được đặt ở đâu, ở mấy vị trí?
 • Đảm bảo rằng số lượng cửa sổ phù hợp với phối cảnh nội thất, không gây ra sự mất cân đối hoặc lộn xộn.
 • Cùng một dãy tường không nên trổ đến 3,4 cửa sổ; sản sinh dòng khí đối lưu mạnh, không có lợi cho cơ thể người, ảnh hưởng tình cảm của những người sống trong nhà.
 • Chú ý tỷ lệ giữa số cửa sổ và số cửa chính, không nên có quá nhiều cửa sổ trong khi chỉ có một cửa ra vào.
 • Với nhà có diện tích mặt bằng dưới 100m2, số cửa không nên vượt quá 5.
 • Nhà có diện tích khoảng 200m2 với nhiều phòng ngủ và các phòng đều rộng rãi thì cần khoảng 8 – 9 cửa sổ.
 • Mỗi phòng chức năng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ cần bố trí 1 cửa sổ 2 cánh kích thước tương đối lớn (nếu không gian cho phép).

Trong phong thủy nhà ở, cửa sổ được ví von như “cặp mắt thần” với chức năng thông gió, đón sáng và dẫn mở khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Số lượng cửa sổ hợp phong thủy sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, tinh thần, cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Hy vọng những thông tin về Số Lượng Cửa Sổ Trong Nhà Theo Phong Thủy sẽ hữu ích đối với bạn.

thiết kế cửa sổ nhà theo phong thủy
Lưu ý khi thiết kế cửa sổ nhà theo phong thủy

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tư vấn – giải đáp chuyên nghiệp về phong thủy bất động sản, hãy đến với 101home.vn. Đội ngũ 101home.vn cam kết:

 • Cung cấp các tin tức mới nhất, chuẩn xác, đầy đủ cho bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực phong thủy bất động sản.
 • Tư vấn phong thủy loại hình bất động sản theo yêu cầu: nhà ở, đất nền, thẩm mỹ viện, quán ăn, karaoke, công ty, nhà hàng – khách sạn…
 • Thông tin cung cấp phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng: chủ thầu xây dựng, chủ đầu tư, môi giới bất động sản, chủ nhà…

Liên hệ 101home.vn qua các kênh zalo, email, điện thoại… để được hỗ trợ chu đáo, nhanh chóng!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button