Phong Thủy - Nhà Ở

Top 8 Lưu Ý Về Phong Thủy Ngõ Vào Nhà Chuẩn Nhất

Từ xưa đến nay, phong thủy ngõ vào nhà luôn được xem trọng bởi khu vực này là cầu nối để đưa các luồng sinh khí, dẫn tài lộc và may mắn đến với gia đình. Vì vậy thiết kế ngõ vào nhà như thế nào để hợp phong thủy là vấn đề khiến các chủ nhà băn khoăn.

Phong thủy ngõ vào nhà được xác định bởi rất nhiều yếu tố, nếu chưa biết thế nào là đúng phong thủy, phạm phong thủy trong làm ngõ vào nhà, hãy theo dõi các thông tin được 101home.vn cung cấp dưới đây.


1 Ngõ Vào Nhà Đảm Bảo Sạch Sẽ

Trong phong thủy ngõ vào nhà, khu vực này cần đảm bảo yếu tố thông thoáng và sạch sẽ để các luồng khí tốt dễ dàng lưu thông. Vì vậy, việc vệ sinh – quét dọn khu vực này cần được làm thường xuyên và đảm bảo hiệu quả.

Nhiều gia đình có thói quen bố trí thùng rác lớn ngay trước ngõ vào nhà để tiện khi ra vào vứt rác, điều này không hề tốt về phong thủy bởi mùi rác thải sẽ tạo ô uế, cản trở tài vận, may mắn đến với gia chủ.

phong thủy ngõ vào nhà
Ngõ vào nhà luôn đảm bảo sạch sẽ, sáng sủa

2 Ngõ Vào Nhà Nên Thiết Kế Uốn Lượn

Ngõ vào nhà thiết kế uốn lượn về mặt phong thủy có thể giảm tải mệt mỏi, căng thẳng cho gia đình, giúp gia đình vui vẻ hơn. Trong khi nếu thiết kế ngõ chạy thẳng vào cổng sẽ dẫn khí quá nhanh, gia đình không có thời gian để chuyển đổi tâm trạng, dễ ngưng tụ căng thẳng.

3 Cây Cối Ở Ngõ Vào Nhà

Không chỉ vận khí mà sát khí cũng có thể đi vào gia đình thông qua ngõ vào nhà, việc bố trí cây cối ở ngõ sẽ có tác dụng cản sát khí. Tuy nhiên nếu chọn các loại cây quá cao lớn thì có thể cản cả lối của trường khí, hãy ưu tiên các loại cây độ cao vừa phải, không quá rậm rạp và hợp tuổi gia chủ.

4 Kích Thước Ngõ Vào Nhà

Ngõ đi vào nhà đảm bảo bằng phẳng, sáng sủa và rộng rãi để dễ dàng đón nhận sinh khí. Đồng thời nên thiết kế ngõ bằng nhau từ đầu đến cuối, tránh trường hợp rộng ở cửa chính nhưng hẹp ở phía cổng gây ảnh hưởng sự thăng tiến, tài chính của gia đình.

thiết kế cổng vào nhà hợp phong thủy
Chú ý đến kích thước ngõ vào nhà

5 Từ Ngõ Nhìn Vào Nhà Không Nên Thấy Cầu Thang

Nhiều gia đình thiết kế có thể nhìn thấy cầu thang ngay từ ngõ vào, khi đó năng lượng phong thủy sẽ xộc lên các tầng trên một cách đột ngột, gây rối loạn trường khí.

Do đó, nếu nhà đã có thiết kế như vậy thì cần bố trí cây cảnh ở chân cầu thang để loại bỏ các năng lượng tiêu cực.

6 Ngõ Vào Nhà Không Đối Diện Cửa Sổ

Ngõ vào nhà đối diện cửa sổ làm cho nguồn năng lượng trong nhà dễ bị thất thoát qua cửa sổ. Cách giải quyết trong trường hợp này là thiết kế vách ngăn cách giữa cửa sổ và ngõ vào để tránh sự tổn thất năng lượng.

7 Ngõ Vào Nhà Dốc Và Có Bậc Cấp

Nếu ngõ vào nhà có bậc cấp thì phải tốt nhất nên trong cao, ngoài thấp; nếu nhà thấp hơn mặt đường thì gia đình sẽ vất vả, khó vươn lên như mong muốn – hóa giải bằng cách đặt ngọn đèn phía sau nhà để “nâng” nhà lên. Tuy nhiên, nếu quá cao so với đường, lối lên quá dốc thì cần trồng các chậu hoa hai bên để giữ lại sinh khí hoặc đặt vài ngọn đèn ngoài đường để phản hồi sinh khí.

tư vấn phong thủy cổng vào nhà chuẩn xác
Chú ý đến độ dốc và cấp bậc ngõ vào nhà

8 Xác Định Hướng Ngõ Vào Nhà Theo Mệnh Gia Chủ

Một trong những cách đơn giản để xác định hướng ngõ vào nhà có chuẩn phong thủy không là dựa vào mệnh của gia chủ. Dưới đây là hướng ngõ vào nhà hợp mệnh để gia chủ tham khảo:

  • Gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh này tránh mở ngõ vào nhà hướng Nam bởi sẽ gây bất lợi cho gia chủ và cả gia đình (Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim), nên làm ngõ vào nhà hướng Tây để đảm bảo phong thủy.

  • Gia chủ mệnh Mộc

Với gia chủ mệnh Mộc tránh mở ngõ vào nhà hướng Tây, Tây Bắc bởi đây là hai hướng thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc); tốt nhất nên chọn hướng chính Bắc hoặc chính Đông.

  • Gia chủ mệnh Thủy

Trong phong thủy ngõ vào nhà thì hướng ngõ phù hợp với gia chủ mệnh Thủy là Tây, Tây Bắc; không hợp hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ – khắc Thủy.

  • Gia chủ mệnh Hỏa

Chủ nhà mệnh hỏa không hợp với ngõ vào nhà hướng Bắc thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) mà hợp với hướng Nam, hướng Tây Nam, hướng Đông.

  • Gia chủ mệnh Thổ

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ không nên mở ngõ vào nhà hướng Tây hoặc hướng Đông; nên chọn hướng Bắc hoặc hướng Nam.


Trên đây là các thông tin về phong thủy ngõ vào nhà mà bạn có thể tham khảo để áp dụng thực tế – tránh phạm phải các cấm kỵ làm ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia chủ.

Nếu có bất cứ băn khoăn nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ với 101home.vn để nhận được lời giải đáp của các chuyên gia phong thủy bất động sản. Ngoài ra, đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm các kiến thức hữu ích về phong thủy bất động sản.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button