Phong Thủy - Nhà Ở

Tất Tần Tật Về Phong Thủy Cho Nhà Trọ Chuẩn Nhất

Đất chật người đông” – Giữa tình hình quỹ đất ở ngày càng hạn hẹp và có giá cao, đặc biệt là các thành phố lớn thì lựa chọn thuê nhà trọ được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không phải ở nhà trọ nào phong thủy cũng tốt, hợp với gia chủ. Bài viết sau trình bày những điều cần biết về phong thủy nhà trọ để có thể thuận lợi trong sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe… Xem ngay!


Cách Bài Trí Phòng Trọ Hợp Phong Thủy

Sắp xếp phòng trọ theo phong thủy không chỉ mang lại suôn sẻ trong cuộc sống mà còn giúp căn phòng trở nên gọn gàng, khai thác tối đa không gian trống hiệu quả. Để đảm bảo căn phòng tràn đầy vượng khí, bạn cần chú ý các điểm sau:

phong thủy nhà trọ
Tư vấn phong thủy nhà trọ

 

Bố trí đồ đạc gọn gàng Sắp xếp đồ đạc hợp lý, khoa học giúp nguồn khí lưu thông trong phòng tốt hơn, có lợi cho phong thủy. Đồ sạc xếp ngăn nắp, không vứt bừa bãi cũng tạo nên cảm giác thoải mái, tốt cho sức khỏe xuyên suốt quá trình ở.
Ngăn cách các khu chức năng Phòng trọ có diện tích eo hẹp nên nhiều bạn lựa chọn sắp xếp các khu chức năng “liền tù tì”, không phân cách. Tuy nhiên nếu sắp xếp liền mạch các phân khu chức năng có thể dẫn đến xung đột khí, không tốt cho phong thủy.

Lấy ví dụ, bếp tính hỏa, nhà vệ sinh tính thủy, sắp xếp bếp đối diện với nhà vệ sinh thì hỏa thủy không dung hợp mà tiêu diệt lẫn nhau, ảnh hưởng xấu tới phong thủy. Chưa kể, cách bố trí này sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm nhập vào đồ ăn, mang đến mầm bệnh cho mọi người. Vì thế, bạn nên phân khu rõ ràng cho phòng trọ bằng tủ, bình phong, chậu cây…

Hạn chế lưu trữ các vật dụng không cần thiết Nhiều bạn có thói quen cất giữ các nhiều vật không có nhu cầu sử dụng như chai nhựa, quần áo cũ… với suy nghĩ “sau sẽ cần dùng tới”. Thực tế, những vật dụng đó hầu như bị rơi vào quên lãng hoặc tới khi cần thì đã hỏng do lâu ngày không dùng. Nếu có thói quen này, bạn nên ngưng tích tụ các đồ vật không sử dụng và thanh lý lại cho những ai có nhu cầu để không chiếm diện tích phòng, ảnh hưởng xấu tới phong thủy.
Chú ý khu vực trung tâm Trung tâm nhà thuộc phần Trung Cung cần phải đảm bảo không gian thoáng đãng, sạch sẽ và tuyệt đối không đặt đồ vật ngay tại trung tâm nhà (giường, bàn ăn…). Các khu chức năng bố trí xung quanh khu vực Trung Cung để thuận tiện cho sinh hoạt và tốt cho phong thủy.

 

TOP Lưu Ý Cần Nắm Về Phong Thủy Phòng Trọ Khi Thuê

1 Thuê phòng trọ vuông vắn

Phòng trọ vuông vắn thu hút vượng khí tốt, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, phòng vuông dễ dàng hơn trong việc bài trí các khu vực, sắp xếp đồ đạc so với phòng khuyết, phòng méo.

tư vấn phong thủy nhà trọ
Nên chọn phong trọ vuông vắn, vận khí tốt

2 Thuê phòng có cửa sổ

Cửa sổ không chỉ có vai trò lấy sáng tự nhiên mà còn giúp trao đổi khí với bên ngoài. Các khí xấu, khí ứ đọng lâu ngày không tốt cho phong thủy được đẩy ra ngoài qua đường cửa sổ và thu vào khí tự nhiên, trong lành.

Thuê phòng không có cửa gây ra tình trạng tù bí, ngột ngạt cho người sinh sống trong trọ. Về lâu dài, việc ăn ở, sinh hoạt trong môi trường như vậy ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe con người.

3 Không thuê phòng thiếu ánh sáng tự nhiên

Phòng trọ thiếu sáng tạo nên cảm giác bí bách, tù túng cho người ở và cũng không tốt cho phong thủy vì dễ chứa tà khí, vận xấu… Bạn nên lựa chọn những căn phòng đảm bảo đủ ánh sáng để mang đến nhiều sinh khí, tài vận tốt đẹp và tạo cảm giác thoải mái khi sinh sống.

4 Tránh thuê trọ gần nghĩa địa, bệnh viện, nhà tù

Gần bệnh viện, nghĩa địa, nhà tù… là các vị trí phòng trọ cần tránh vì âm khí khu vực này rất mạnh, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và mang lại những điều không may mắn cho người thuê.

lưu ý về phong thủy phòng trọ
Ánh sáng phong trọ cần được quan tâm

5 Không nên thuê phòng trọ bỏ hoang lâu ngày

Phòng trọ bỏ hoang lâu ngày không có người sinh sống thường mang đến cảm giác âm u, tích tụ nhiều chướng khí không tốt.

Nếu quá ưng phòng trọ bỏ hoang lâu ngày vì đẹp – rẻ – vị trí tốt thì cần cải thiện các yếu tố phong thủy trước bằng cách treo chuông gió, thắp nến, xông phòng.

6 Không thuê phòng trọ có xà ngang giữa nhà

Theo phong thủy, xà ngang là vật cản trở lưu thông vượng khí, tài lộc của người sinh sống trong phòng trọ. Phòng trọ có xà ngang còn ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm trạng các thành viên trong phòng.

Do đó, khi thuê phòng nên hạn chế những phòng trọ có xà ngang giữa nhà.


Hi vọng tổng hợp các thông tin về phong thủy phòng trọ trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc thuê và sắp xếp phòng hiệu quả. Đối với những ai có dự định xây phòng trọ cho thuê thì đây cũng là những thông tin cần thiết để có phương án xây dựng và bố trí hợp phong thủy. Xem thêm nhiều kiến thức phong thủy nhà ở, bất động sản trên website tư vấn phong thủy bđs của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button