Kiến Thức Môi Giới

Những Hồ Sơ Cần Thiết Để Làm Thủ Tục Vay Tiền Mua Nhà Ở

Tại sao dân môi giới BĐS cần nắm được những hồ sơ cần thiết khi vay tiền mua nhà ở?

 • Khi không đủ hoặc không có kinh phí để mua nhà ở thì vay tiền ngân hàng là hình thức đa số người mua lựa chọn.
 • Nhân viên môi giới sử dụng kiến thức chuyên môn và kiến thức về hồ sơ vay tiền mua nhà để hỗ trợ khách hàng trong trường hợp này. Từ đó giúp người môi giới tăng thêm uy tín, cảm tình đối với khách hàng.

Dưới đây là các thông tin về thủ tục vay tiền mua nhà ở.

1 Phương Thức Vay Tiền Mua Nhà Ở

Để vay tiền mua nhà, người vay có thể chọn một trong hai phương thức: vay tín chấp hoặc vay thế chấp.

 • Vay thế chấp: người vay dùng ngôi nhà dự định mua để làm tài sản thế chấp hoặc dùng các tài sản có sẵn khác. Ưu điểm của phương thức này là vay được khoản tiền khá lớn dựa trên giá trị của tài sản thế chấp, thời gian vay được dài hạn.
 • Vay tín chấp: không cần thế chấp tài sản, đây là hình thức vay dựa trên uy tín của người đi vay. Nhưng hình thức này không thể vay quá nhiều tiền và thời hạn phải trả tiền cũng ngắn hơn so với vay thế chấp.
hồ sơ thủ tục vay tiền mua nhà
Các phương thức vay tiền mua nhà ở

2 Điều Kiện Để Vay Tiền Mua Nhà Ở

 • Người vay tiền cần có độ tuổi từ 18 đến 65 (tính đến cuối thời gian hợp đồng vay).
 • Người đứng tên để vay tiền mua nhà phải là người Việt Nam, người Việt Kiều.
 • Người vay cần có nguồn thu nhập ổn định và chứng minh được điều đó thông qua hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm, sao kê lương,…
 • Người vay phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay, chẳng hạn như bất động sản, xe cộ,…

*** Lưu ý: mỗi ngân hàng có thể có thêm những điều kiện riêng khác. Người vay tiền mua nhà nên tìm hiểu kỹ lưỡng các điều kiện để đảm bảo hồ sơ vay tiền được duyệt nhanh nhất.

>>> Kiến thức hay về phong thủy Villa, biệt thự – Villa – Biệt Thự là một dạng nhà ở/kinh doanh cao cấp, nên ngoài các vấn đề như vị trí – thiết kế – giá thành thì yếu tố phong thủy cũng luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu.

điều kiện vay tiền mua nhà
Điều kiện cần và đủ để vay tiền mua nhà

3 Các Hồ Sơ Quan Trọng Để Làm Thủ Tục Vay Tiền Mua Nhà Ở

Hồ sơ thân nhân

Hồ sơ nhân thân chính là một trong những loại hồ sơ quan trọng đầu tiên để vay tiền mua nhà ở bất cứ ngân hàng nào. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ thân nhân gồm:

 • Căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu.
 • Sổ tạm trú/hộ khẩu thường trú.
 • Giấy tờ liên quan đến tình trạng hôn nhân: giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn,…
hồ sô mua nhà
Hồ sơ mua nhà

Hồ sơ chứng minh mục đích vay tiền mua nhà

 • Giấy đề nghị vay vốn (mỗi ngân hàng sẽ có mẫu giấy riêng và người vay sẽ được giao dịch viên tại ngân hàng phát): điền đầy đủ thông tin cá nhân và ký họ tên.
 • Hợp đồng đặt cọc/mua bán nhà.
 • Thông tin về thửa đất: loại đất, nguồn gốc, thời hạn sử dụng.
 • Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu, hồ sơ pháp lý của nhà đất.

>>> Bài viết hay về phong thủy hướng nhà dân BĐS cần quan tâm bởi vì khi có nhu cầu mua nhà đất, mối quan tâm đầu tiên của khách hàng chính là thế đất và hướng nhà. Bởi phong thủy hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia chủ cũng như mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Hồ sơ về nguồn thu nhập trả nợ

 • Nguồn thu nhập trả nợ từ kinh doanh: người vay cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ thể hiện kết quả kinh doanh.
 • Nguồn thu nhập trả nợ từ lương, phụ cấp: hợp đồng lao động, xác nhận lương của công ty (nếu trả lương tiền mặt), sao kê tài khoản nhận lương (nếu trả lương bằng chuyển khoản).
 • Nguồn thu nhập trả nợ từ cho thuê tài sản: người vay cần cung cấp được chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất hoặc hợp đồng cho thuê tài sản; ảnh chụp tài sản đang cho thuê; giấy tờ pháp lý của tài sản cho thuê.
Hồ sơ vay ngân hàng mua nhà
Thủ tục hồ sơ vay tiền mua nhà

Những hồ sơ khác

Trường hợp người vay đang có khoản vay ở các tổ chức tín dụng hay ngân hàng khác thì cần cung cấp thêm hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán,…

Thủ tục vay tiền mua nhà ở sẽ không được duyệt khi người vay đang trong quá trình mang nợ xấu hoặc là tài sản mua không đủ để trả nợ.


Vừa rồi là thông tin về Những Hồ Sơ Cần Thiết Để Làm Thủ Tục Vay Tiền Mua Nhà Ở. Các nhân viên môi giới BĐS hãy vận dụng kiến thức này để giúp khách mua nhà có thể vay tiền mua nhà thành công để sở hữu nhà nhanh chóng.

>>> Bài viết hay về kiến thức phong thủy nhà phố dân tư vấn, môi giới BĐS cần nắm để tư vấn tốt, tạo sự tin yêu của khách hàng.

Tham khảo thêm các bài viết khác trên tại Blog BĐS để có thêm nhiều kinh nghiệm làm nghề môi giới BĐS nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button