Phong Thủy - Nhà Ở

101 Phong Thủy Cửa Hàng Dân Môi Giới BĐS Cần Biết

Trong phong thủy kinh doanh, nếu một cửa hàng có phong thủy tốt sẽ giúp cho việc bán hàng trở nên thuận lợi, tài lộc hanh thông. Vì vậy chắc chắn khi chọn vị trí mở cửa hàng hoặc thuê sang nhượng mặt bằng các vị khách sẽ cần môi giới BĐS tư vấn thật kỹ về các nguyên tắc phong thủy.

Dưới đây là 101 phong thủy cửa hàng dân môi giới BĐS cần biết để có thêm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng của mình.


Hướng Cửa Hàng Hợp Phong Thủy

Mỗi một cửa hàng đều có một vị trí tài khí mạnh nhất thúc đẩy vận thế của cửa hàng trở nên hưng thịnh và ngày càng buôn may bán đắt. Đồng nghĩa với việc các hướng cửa hàng khác nhau cho vị trí tiền tài cũng khác nhau.

1 Cửa hàng hướng Đông

Đây là hướng mặt trời mọc nên nếu mở cửa hàng hướng này sẽ đón ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào. Phong thủy chứa đầy sát khí ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh buôn bán của cửa hàng. Nhưng nếu cửa hàng ở phía Đông Nam thì mang lại sinh khí hút tài hút lộc.

hướng cửa hàng hợp phong thủy
Cửa hàng hướng Đông Nam hút tài lộc

2 Cửa hàng hướng Tây

Cả 2 hướng Tây Bắc và Tây Nam đều không phải là hướng tốt cho cửa hàng kinh doanh. Cũng như hướng Đông, hướng Tây đón mặt trời từ sáng đến tối nên trong phong thủy đây được coi như là sát khí. Với luồng khí quá dương khiến cho cửa hàng mất đi luồng sinh khí tốt gây trắc trở trong chuyện làm ăn buôn bán.

>>> Tổng hợp kiến thức về phong thủy quán ăn, nhà hàng tư vấn BĐS nên tìm hiểu vì phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc mua, xây dựng nhà hàng hay quán ăn của người dân Việt Nam.

3 Cửa hàng hướng Nam

Đối với các cửa hàng kinh doanh, hướng phong thủy nhất chính là hướng Nam. Cửa hàng ở hướng Nam sẽ có luồng khí hậu mát mẻ khi vào hè, ấm áp mùa đông. Do đặc thù của nền khí hậu Việt Nam mang tính chất nhiệt đới gió mùa nên cửa hàng hướng Nam sẽ tránh các luồng gió nóng phía Tây thổi vào, tránh luồng khí lạnh phương Bắc.

hướng phong thủy tốt để mở cửa hàng
Cửa hàng hướng nam phù hợp nhất cho việc kinh doanh

Buổi sáng sẽ tránh được ánh nắng chói phía Đông, buổi chiều không bị ánh nắng gắt phía Tây chiếu vào. Đây quả là một hướng đẹp để mở cửa hàng kinh doanh.

4 Cửa hàng hướng Bắc và Đông Bắc

Đây là hướng tuyệt đối nên tránh trong phong thủy cửa hàng. Nếu mặt tiền hướng về phía Bắc hoặc Đông Bắc sẽ đón tất cả gió Tây Bắc và Đông Bắc. Phong thủy cho rằng Bắc là âm Nam là dương vậy nếu cửa hàng hương này thường sẽ âm u, lạnh lẽo, không có dương khí dẫn đến việc làm ăn không may mắn gặp nhiều bất lợi về cả tiền tài và sức khỏe.

>>> Kiến thức hay về phong thủy quán cà phê, trà sữa – Không chỉ nhà ở, ngay việc kinh doanh quán cafe/quán ăn thì vấn đề phong thủy cũng được quan tâm rất nhiều.

Phong Thủy Cửa Hàng Cần Biết

5 Màu sắc nội thất

Màu sắc nội thất ảnh hưởng không chỉ đến tâm lý người mua hàng mà còn ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của cửa hàng kinh doanh. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, rằng màu sắc nội thất từ đồ dùng, tủ kệ, màu đèn, sơn tường,… đều có những tác động nhất định đến cảm nhận của người mua hàng cũng như tâm lý của người bán.

Các gam màu như vàng kem, hồng nhạt được sử dụng rất nhiều tạo nên một không gian tươi sáng và ấm áp.

6 Vật phẩm phong thủy

Nếu như cửa hàng còn nhiều điểm hạn chế trong vấn đề phong thủy thì với nhiều người kinh doanh việc bố trí các vật phẩm phong thủy là một trong những cách để hóa giải những điểm hạn chế ấy. Một số các vật phẩm phong thủy phổ biến như:

Tỳ hưu – linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, mang lại may mắn về sức khỏe, tài lộc, trấn trạch, trừ tà khí.

vật phẩm phong thủy cho cửa hàng
Tỳ hưu là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc

Thiềm thừ – huyền thoại cóc vàng 3 chân, biểu tượng của thần tài, may mắn về kinh doanh cũng như tiền bạc.\

vật phẩm phong thủy cho cửa hàng
Cóc ba chân biểu tượng mang đến tài lộc cho cửa hàng

Mèo may mắn Nhật Bản có hình dạng đuôi ngắn, tay giơ vẫy chào được quan niệm đem lại may mắn, đắt khách.

vật phẩm phong thủy cho cửa hàng
Trong phong thủy, mèo thần tài mang lại tài lộc và may mắn

7 Hoa và cây cảnh

Hoa và cây cảnh không chỉ trồng để trang trí mà còn mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

  • Cây phất dụ (cây phát tài): Trong phong thủy đây là loại cây tượng trưng cho ngũ hành đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.
  • Chầu bà đế vương đỏ: Cây có tác dụng trang trí cũng như hút khí độc và các yếm khí khác trong cửa hàng.
  • Ngoài ra còn rất nhiều các loại cây khác như: Kim tiền, Ngũ gia bì, Cỏ đồng tiền,… đều đem lại may mắn cũng như tài lộc cho cửa hàng.
cây phong thủy cho cửa hàng
Cây trầu bà đế vương đỏ hút khí độc và các yếm khí khác trong cửa hàng
cây phong thủy cho cửa hàng
Cỏ đồng tiền đem lại may mắn cũng như tài lộc cho cửa hàng

3 Điều Kiêng Kị Trong Phong Thủy Cửa Hàng

8 Cửa hàng bị hạn chế tầm nhìn

Đã là cửa hàng thì cần thông thoáng, mở rộng tầm nhìn đón khách. Nên tránh những nơi có cây lớn, cột điện hay vật cản trước cửa hàng gây mất tài khí, tài lộc.

9 Cửa hàng không nên đặt nơi có nhiều nhà cao tầng (quá 5 tầng)

Trong phong thủy gọi đó là Thiên trảm sát. Trước mặt cửa hàng kinh doanh có một số nhà cao tầng trên 5 tầng, tạo các khe rỗng, hình thành lên Phong Sát, các luồng gió đi qua rất mạnh khiến cho tài vận lên xuống không đều.

10 Cửa hàng đối mặt với ngõ cụt

Trong phong thủy quan niệm rằng, nếu mặt cửa hàng đối diện với ngõ cụt thì sự nghiệp làm ăn kinh doanh khó mà có đường ra.

>>> Tổng hợp kiến thức phong thủy spa, tiệm nail, thẩm mỹ viện nhân viên BĐS nên tham khảo – Thị trường mua bán và cho thuê Spa, Tiệm Nail hay Thẩm Mỹ Viện hiện nay đang rất “hot” bởi ngành làm đẹp vẫn đang và sẽ phát triển hơn nữa tại Việt Nam từ thành phố lớn đến các tỉnh lẻ.

Cách Nâng Cao Vận Khí Cửa Hàng

Vận khí sẽ không tích tụ được nhiều nếu như chỉ thiết kế rồi để đó. Chúng ta cần có những cách khác để nâng cao vận khí như:

  • Vệ sinh cửa hàng thường xuyên: Cần đảm bảo cửa hàng luôn sạch sẽ, gọn gàng.
  • Trồng cây hoa cảnh: Không chỉ tăng tính thẩm mỹ, cây xanh còn giúp điều hòa thanh lọc không khí giúp khí lưu thông vào nhà một cách tốt nhất. Các cây cảnh cần được tưới bón, chăm sóc tươi tốt.
  • Mở rộng cửa hàng: Mặt tiền cửa hàng sáng sủa, đón ánh nắng. Điều này mang vận khí tốt và giúp gia chủ chiêu tài, chiêu lộc. Vì thế nếu có điều kiện hãy mở rộng cửa hàng để tiền tài rộng mở.

Trên đây là những thông tin về chủ đề 101 phong thủy cửa hàng dân môi giới BĐS cần biết. Hi vọng rằng qua những nội dung trên đã giúp mọi người nắm được rõ những quy tắc, cách bố trí và hóa giải cửa hàng kinh doanh.

Xem thêm nhiều kiến thức phong thủy hay tại Blog BĐS

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button