Phong Thủy - Nhà Ở

Tất Tần Tật Về Phong Thủy Đất Ao

Nhà nằm gần ao hồ nước hoặc có nhu cầu xây ao để nuôi cá, tạo khung cảnh nên thơ, gần gũi với thiên nhiên thì nên quan tâm đến yếu tố phong thủy. Tùy theo vị trí, hình dáng và kích thước ao hồ, phong thủy đất ao có thể mang lại điều tốt hoặc vận xấu. Để có thể nhận biết phong thủy đất ao có tốt không, cần lưu ý điều gì thì khám phá ngay bài viết sau!


Ao Hồ Trong Đời Sống Và Phong Thủy

Ao hồ tự nhiên hoặc nhân tạo tạo nên không gian thiên nhiên, tươi mát cho toàn bộ ngôi nhà. Sở hữu ao hồ xung quanh nhà giúp không khí thoáng đãng, mát mẻ và thoải mái hơn.

Ao hồ phong thủy bao gồm ao nuôi cá (cá cảnh), bể bơi, giếng nước… Ao hồ phong thủy có thể ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe, tình duyên… của các thành viên trong gia đình theo hướng tốt hoặc xấu tùy thuộc vào vị trí, kích thước, hình dạng… ao hồ.

phong thủy đất ao
Thiết kế đất ao cần chú trọng đến phong thủy

Cách Xây Dựng Phong Thủy Đất Ao Tốt Cho Gia Chủ

1 Chọn hướng ao hồ hợp phong thủy

 • Hướng tây bắc (hướng đại cát): ao hồ phong thủy hướng tây bắc giúp gia tăng sinh khí, sinh sôi tài lộc cho gia chủ. Muốn kích hoạt tối đa phong thủy đất ao hướng này thì cần đảm bảo nước lưu thông thường xuyên và sạch sẽ.
 • Hướng tây là hướng tốt trong phong thủy ao hồ. Xây ao hồ hướng tây chỉ nên có duy nhất một ao, không xây hai ao – đặc biệt ao hướng đông.
 • Hướng nam là hướng tương đối tốt để xây dựng ao hồ sinh tài lộc, cải thiện sức khỏe… cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Xây ao hồ hướng nam nên cách nhà từ 5m trở lên nhằm tránh phản xạ chiếu gương từ mặt nước ao.
 • Hướng đông, đông nam dù không phải hướng xấu nhưng cũng không phải hướng quá tốt, nếu không cần thiết thì không nên chọn hướng này. Ao hồ hướng đông cần bố trí dòng chảy quanh co để kích hoạt tài lộc lưu thông, tăng sinh khí cho ngôi nhà. Với nhà có khuôn viên rộng thì có thể bố trí ao hồ hướng đông nam, nằm cách nhà 18m trở lên.

2 Chọn hình dáng ao hồ hợp phong thủy

Kiểu dáng ao hồ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở. Một số hình dạng ao hồ mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe… cho gia chủ:

 • Ao hồ hình vuông như nghiên mực sẽ rất tốt cho phong thủy. Người xưa quan niệm rằng “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, ao tù hình vuông nghiên mực giúp gia chủ công thành danh toại, sinh con cái thông minh, lanh lợi.
 • Ao hồ hình bán nguyệt mang lại phú quý, tài lộc cho gia đình.

Ngoài ra, bạn cần lưu tâm thêm các vấn đề sau:

 • Đảm bảo nước trong ao hồ lưu thông tốt, luôn sạch sẽ.
 • Nếu chọn đá cảnh làm thác nước, bên cạnh tính thẩm mỹ thì cũng nên quan tâm đến yếu tố phong thủy.
thiết kế phong thủy đất ao
Thiết kế hình dáng đất ao hợp phong thủy

TOP Lưu ý Phong Thủy Đất Ao Cần Nắm

3 Vị trí, hướng xây ao hồ phạm phong thủy xấu

 • Nhà xây hai, ba ao liên tiếp hoặc tách rời hướng Đông – Tây, phía sau nhà, bên trái, bên phải, trước nhà… có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, may mắn, sinh mệnh gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Ao không cân đối – vị trí ao lệch hoặc ao to nối tiếp ao nhỏ dễ sinh bệnh tật quanh năm.

4 Hình dạng ao không nên sử dụng trong phong thủy

 • Ao dạng tròn, bầu, ao to nối tiếp ao nhỏ dễ sinh họa sát thân, bệnh tật, tai nạn.
 • Ao hồ dạng hoa mai dễ gặp nam tử mất mạng, nữ tử góa bụa.

5 Tránh phong thủy đất ao phạm thế gương soi chậu máu

Thế ao hồ “gương soi chậu máu” là cách bố trí nên tránh vì dễ mang đến nhiều tai ương cho gia chủ. Ao hồ xây dựng quá gần nhà khi có ánh nắng chiếu vào sẽ tạo thành chiếc gương phản xạ ánh sáng vào bên trong. Điều này vô hình chung tạo thành gương bát quái cỡ lớn đặt xung quanh nhà tăng sát khí và hung khí cho gia đình.

Gia chủ có thể hóa giải phong thủy đất ao thế “gương soi chậu máu” bằng cách trồng cây, bèo trên mặt nước.

6 Tránh phong thủy đất ao phạm thế góc ao đao đình

Người xưa quan niệm rằng “Nhất góc ao, nhì đao đình”, tức là các góc ao và góc nhọn đình chùa hướng thẳng vào nhà thường không tốt và cần tránh. Trường hợp góc ao tự nhiên đâm hướng chính vào nhà thì hãy hóa giải bằng cách dựng bình phong hoặc xây tường rào, trồng cây xanh ngăn cản khí Trực Xung xông thẳng vào nhà.

tư vấn phong thủy đất ao
Tránh phong thủy đất ao phạm thế góc ao đao đình

7 Tránh ao tù nước đọng

Theo phong thủy, nước sinh lộc nhưng chỉ tốt khi nước sạch sẽ và được lưu thông không quá mạnh cũng không quá nhẹ. Các hồ ao tù nước đọng không lối thoát nước dễ tích tụ nước bẩn lâu ngày, ảnh hưởng tới phong thủy và sức khỏe các thành viên trong gia đình.


Vừa rồi là tổng hợp các thông tin về phong thủy đất ao chi tiết nhất. Nếu bạn gặp phải phong thủy đất ao xấu thì cũng đừng nên lo lắng vì có thể hóa giải dễ dàng bằng cách xây tường rào, trồng cây… và lấp ao hồ. Xem thêm nhiều kiến thức phong thủy nhà đất hữu ích trên website của chúng tôi nhé!

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button