Bất Động Sản Công Nghiệp

KHU CÔNG NGHIỆP SÓC SƠN HÀ NỘI

Vừa qua dự án KCN Sóc Sơn Hà Nội đã được Phó Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt quyết định xây dựng với quy mô 340ha và tổng vốn đầu tư trên 3000 tỷ (trong đó vốn nhà nước đạt 850 tỷ). Dự án được quy hoạch và đầu tư bởi chủ đầu tư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển BĐS công nghiệp và dự kiến sẽ thúc đẩy kinh tế công nghiệp của khu vực sân bay Nội Bài – Hà Nội.

Khu Công Nghiệp Sóc Sơn – Hà Nội

TỔNG QUAN DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP SÓC SƠN HÀ NỘI

 • Tên thương mại: Khu Công Nghiệp Sóc Sơn – Hà Nội
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng DĐK
 • Tổng vốn đầu tư: 3227 tỷ đồng
 • Địa chỉ: Xã Tân Dân và Minh Trí, Huyện Sóc Sơn, Thành Phố Hà Nội
 • Tổng diện tích: 340ha
 • Mật độ xây dựng: 60%
 • Dự kiến giá thuê: 120 USD/m2 (chưa bao gồm VAT).

VỊ TRÍ DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP SÓC SƠN HÀ NỘI

Vị trí Khu công nghiệp Sóc Sơn nằm trên hai xã Tân Dân và Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội. Đây là vị trí giáp đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai – trục đường giao thông quan trọng nối liền các khu kinh tế lớn như Hà Nội, Lào Cai và Sân bay Quốc tế Nội Bài, rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá.

Vị trí Khu Công Nghiệp Sóc Sơn – Hà Nội

Cụ thể, từ Khu Công Nghiệp Sóc Sơn:

 • Đi sân bay quốc tế Nội Bài: 3,7km
 • Đi trung tâm thành phố Hà Nội: 20km
 • Đi QL5 đi Hải Phòng: 24,5km
 • Đi cảng Hải Phòng: 120km, Cảng Cái Lân: 125km

Dự án sở hữu địa thế tiềm năng, thuộc khu vực cửa ngõ phía Bắc của thủ đô khi sở hữu vị trí đắc địa giáp thị xã Phổ Yên thuộc tỉnh Thái Nguyên về phía bắc, huyện Yên Phong thuộc tỉnh Bắc Ninh và huyện Hiệp Hòa thuộc tỉnh Bắc Giang về phía đông, đông bắc, giáp thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc về phía tây bắc.

Theo đồ án quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, Hà Nội sẽ có 5 đô thị vệ tinh kết nối với trung tâm, trong đó có Sóc Sơn. Huyện Sóc Sơn nằm phía Bắc Hà Nội, được kỳ vọng sẽ phát triển công nghiệp, dịch vụ hàng không, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, khai thác tiềm năng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cùng cảnh quan núi Sóc, chân núi Tam Đảo.

Về thế mạnh của bất động sản công nghiệp Sóc Sơn, bên cạnh các dự án lớn đang được đầu tư, Sóc Sơn còn có đất đai và hệ thống rừng lớn. Nếu ở nội thành Hà Nội tìm một mặt bằng xây dựng lớn là khó khăn, thì ở Sóc Sơn điều đó khá dễ dàng. Ngoài ra, địa hình Sóc Sơn phong phú, có cả đồng bằng, đồi núi, cả hệ thống sông hồ, đường giao thông rất phù hợp phát triển công nghiệp và đô thị.

Về chủ đầu tư

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng DĐK được thành lập từ năm 2001. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, hiện nay công ty đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh với nhiều công ty con có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước.

Tập đoàn DĐK hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực là: đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp, đầu tư và kinh doanh dự án bất động sản, tư vấn khảo sát thiết kế và thi công các công trình Xây dựng Dân dụng, Công Nghiệp, Giao thông, Thủy Lợi.

Các dự án nổi bật mà Tập đoàn DĐK đã và đang triển khai:

 • Khu Công nghiệp sạch Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội diện tích 340ha.
 • Khu Công nghiệp sạch Kim Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên diện tích 200ha (giai đoạn 1: 100ha).
 • Khu nhà ở công nhân tại Khu công nghiệp Kim Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên diện tích 15ha.
 • Công trình tòa nhà Trung tâm dạy và thực hành công nghệ kỹ thuật DĐK (Số 179 – Trung Kính – Tp.Hà Nội) với diện tích đất: 1.771 m2, qui mô xây dựng: 01 tầng hầm + 12 tầng nổi + 01 tum, tổng diện tích sàn xây dựng: 11.451m2.

Các dự án do Tập đoàn DĐK làm Chủ đầu tư tạo được tiếng vang trên thị trường nhờ hoàn thành các thủ tục đầu tư, công tác lập, thẩm định, phê duyệt thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công, hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng và triển khai thi công đúng tiến độ.

Tập đoàn DĐK là chủ đầu tư uy tín được Ban Quản lý các Khu công nghiệp, các cấp chính quyền đánh giá cao góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương tăng thu ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động.

TIỆN ÍCH & HẠ TẦNG DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP SÓC SƠN HÀ NỘI

+ Điện

KCN Sóc Sơn được cấp điện từ Trạm biến áp 110/22kV Sóc Sơn 3 sẽ được xây dựng mới và cung cấp điện cho toàn bộ KCN. Đây là nguồn điện được cung cấp ổn định qua hệ thống lưới điện quốc gia.

+ Nước

KCN sạch Sóc Sơn có 2 nguồn nước sạch: Nguồn nước sạch của TP Hà Nội và nguồn nước sạch khai thác từ các giếng ngầm. Trước mắt khi chưa có nguồn cấp của thành phố, KCN sẽ xây dựng Trạm cấp nước cục bộ công suất dự kiến khoảng 14.000m3/ngày đêm.

+ Viễn thông

Tổng đài vệ tinh với tổng dung lượng khoảng 16.500 số sẽ được xây dựng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến chân hàng rào của từng lô đất.  

+ Hệ thống xử lý nước thải

Trạm xử lý nước thải tập trung công suất 10.000 m3/ngày đêm. Nước thải (công  nghiệp,  sinh  hoạt) do các nhà máy tự xử lý tối thiểu đạt chuẩn C trước khi xả vào hệ thống thoát nước thải chung của KCN. Sau khi KCN xử lý đạt chuẩn A theo tiêu chuẩn Việt Nam sau đó nước thải sẽ được thải ra sông Cà Lồ.

+ Giao thông nội khu

Nằm song song với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (dài 2,9km). Hệ thống đường  trong KCN được tổ chức theo mạng lưới ô bàn cờ nhằm đảm bảo giao thông thuận tiện  và phù hợp với việc chia lô đất của KCN.

MẶT BẰNG DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP SÓC SƠN HÀ NỘI

Với tổng diện tích là 340 ha, dự án KCN Sóc Sơn được phát triển thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: 200ha
 • Giai đoạn 2: 140ha 

CÁC NGÀNH THẾ MẠNH CỦA KCN SÓC SƠN

KCN dự kiến sẽ thu hút các ngành sản xuất công nghiệp ít gây ô nhiễm độc hại như:

 • Công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm tin học.
 • Công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thuỷ sản và y tế.
 • Công nghệ vi điện tử, cơ khí chính xác, cơ-điện tử, quang-điện tử và tự động hoá.
 • Công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano.
 • Công nghệ môi trường, công nghệ năng lượng sạch.
Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Trả lời

Back to top button
Call Now Button