Phong Thủy - Nhà Ở

Hướng Dẫn Cách Treo Tranh/ Ảnh Phong Thủy Trong Nhà

Tranh/ảnh ngoài việc trang trí, giúp không gian thêm đẹp mắt, thẩm mỹ thì còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc, vượng khí trong phong thủy nếu treo đúng cách.

Vậy gia chủ cần treo tranh/ảnh phong thủy như thế nào để mang lại một trường khí tích cực, thu vận tốt về cho gia đình. Theo dõi bài viết Treo Tranh/Ảnh Phong Thủy Trong Nhà để tổng hợp cho mình những thông tin hữu ích nhé.


1 Lý Do Cần Treo Tranh/Ảnh Trong Nhà Đúng Phong Thủy

Treo tranh/ảnh đúng phong thủy là cách làm đơn giản giúp gia chủ tăng vượng khí, mang lại thịnh vượng, hạnh phúc, thăng tiến sự nghiệp – công danh cho các thành viên trong gia đình.

Sử dụng tranh/ảnh phong thủy đúng nội dung và được treo tại phòng riêng còn tăng sức khỏe, niềm vui từ đó giải trừ những độc khí tích tụ lâu ngày, giúp chủ nhân căn phòng thoải mái tư tưởng.

Nếu bạn đang mong muốn tài lộc dễ sinh sôi, giảm bớt các rủi ro hay ngăn ngừa những điều xấu, treo tranh đúng phong thủy cũng cải thiện được phần nào, xua tan đi những điều không may, sự u ám và mở ra sự “tươi mới” cho toàn bộ căn nhà.

Tuy nhiên, treo tranh ảnh trong nhà mà không tìm hiểu và không hợp phong thủy có thể gây ra những hậu quả tiêu cực như gây rối loạn tinh thần, ảnh hưởng đến năng lượng của căn nhà, gây ra sự phân tâm và mất tập trung,… Do đó khi lựa chọn nội dung cũng như vị trí treo tranh/ảnh cần có sự tìm hiểu về phong thủy, tránh phạm phải đại kỵ mà rước họa vào thân.

cách treo tranh phong thủy trong nhà

Treo tranh phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

2 Hướng Treo Tranh Phong Thủy Trong Nhà Mang Lại Tài Lộc, Vượng Khí Tốt

8 vị trí bát quái của một căn nhà sẽ ảnh hưởng đến việc mang lại tài lộc, vận khí may mắn. Do đó cần xác định hướng treo tranh cụ thể để đảm bảo sự an tâm trong “tinh thần” của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tùy vào mỗi hướng khác nhau của ngôi nhà sẽ có lựa chọn tranh phù hợp để tăng vượng khí tích cực, giảm trừ tai ương. Cụ thể:

 • Hướng Nam nên chọn tranh vẽ cây cỏ tươi mát. Vì hướng này thuộc hành Hỏa, cỏ cây thuộc Mộc nên có sự tương sinh.
 • Hướng Tây Nam rất thích hợp để treo tranh núi rừng. Hình ảnh này mang lại những chuyện vui bất ngờ, giúp không khí hòa thuận, đầm ấm và tăng cường gia vận.

treo tranh phong thủy trong nhà

Tranh rừng núi phù hợp với hướng Tây Nam

 • Hướng Tây nếu treo tranh đỉnh núi sẽ tăng cường các mối quan hệ, giúp công việc thuận lợi, tài lộc công danh tự khắc tới.
 • Hướng Tây Bắc nên treo các tranh phong thủy như mã đáo thành công, tứ quý, thuận buồm xuôi gió,.. để đẩy những vận khí xấu, tăng vượng khí tích cực.
 • Hướng Bắc phù hợp để treo tranh cá chép mang lại cơ hội thăng tiến trong nhiều lĩnh vực.

lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà

Tranh cá chép phù hợp với hướng Bắc

 • Hướng Đông Bắc là vị trí của tài tinh, treo tranh biểu tượng các con vật như tuấn mã, long phụng tiền tài tự nhiên kéo đến.
 • Hướng Đông nên treo các tranh thiên nhiên để phù hợp với ngũ hành Mộc mà hướng này mang lại. Kỵ những tranh về biển cả, sóng vỗ.

thiết kế tranh phong thủy trong nhà

Tranh phong cảnh hợp với hướng Đông

 • Hướng Đông Nam cũng thuộc hành Mộc, lựa chọn tranh ảnh thiên nhiên sông, núi, nước sẽ giúp thuận lợi và phát triển công danh.

3 Lựa Chọn Tranh Phong Thủy Trong Nhà Phù Hợp Với Tuổi

Lộc tài, vượng khí có suôn sẻ, tích cực trong gia đình hay không còn phụ thuộc vào nội dung bức tranh. Tham khảo các loại tranh phù hợp cho từng tuổi theo bảng sau:

Stt Tuổi Tranh phù hợp Ý nghĩa
1 Tranh phong cảnh, thác nước, rừng cây. Đón tài lộc, cuộc sống gia đình hạnh phúc.
2 Sửu Tranh phong cảnh phối bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Công danh sự nghiệp thăng tiến, thi cử đỗ đạt dễ dàng, tránh điềm xui, luôn may mắn.
3 Dần Tranh phong cảnh núi cao. Sức khỏe dồi dào, cuộc sống đủ đầy ấm no.
Phát tài, phát lộc cùng với sự suôn sẻ trong công việc.
4 Mão Tranh hoa lan phú quý, tùng cúc mai trúc. Thu hút tài lộc, cuộc sống viên mãn. Tạo sự thuận lợi trong công việc nếu gia đình trẻ.
5 Tỵ Tranh rồng bay, tùng hạc, cá chép,… Gia đình sung túc, con cái khỏe mạnh thông minh. Gia đình nhiều phúc lộc.
6 Thìn Tranh tuấn mã, phong thủy thiên nhiên. Tăng sự thuận lợi trong nhiều lĩnh vực, giải quyết rắc rối, mang lại sự an nhàn.
7 Ngọ Tranh đồng cỏ, cảnh thiên nhiên. Gặp nhiều may mắn, công việc thăng tiến, gia đình ổn định, hòa thuận, hạnh phúc.
8 Mùi Tranh thiên nhiên, hoa mẫu đơn, phong lan,… Mang lại cuộc sống sang trọng, an lành và giàu sang cho gia chủ.
9 Thân Tranh ngũ quả, vườn đào,… Mở rộng công việc kinh doanh, gia đình yên ấm, ấm no, hạnh phúc.
10 Dậu Tranh Phượng Hoàng, Đông hồ đàn gà,… Gia đình hòa hợp, con đàn cháu đống, sự nghiệp phát triển, tài lộc đủ đầy.
11 Hợi Tranh cá chép, phong cảnh, tranh tứ quý,… Cuộc sống sung túc, tránh vận hạn, quý nhân phù trợ.
12 Tuất Tranh hoa mẫu đơn, hoa cúc, hoa lan,… Đem lại cuộc sống an nhàn, phú quý, sự nghiệp phát triển đỉnh cao. Giải quyết mọi khó khăn trong cuộc sống.

4 Những Điều Kiêng Kỵ Khi Treo Tranh Phong Thủy Trong Nhà

Những điều không hay phạm phải phong thủy đại kỵ khi treo tranh ảnh, đặc biệt cần tránh:

– Về nội dung tranh:

 • Nên chọn các tranh mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió hay các tranh về phong cảnh.
 • Nếu chọn treo hình thú dữ thì nên chọn tư thế nghiêm, mặt hướng lên thay vì tư thế tấn công.
 • Không nên chọn các tranh trừu tượng, dễ gây cảm giác bất an.

– Về màu sắc tranh: Tối kỵ những tranh có màu u tối, nặng nề sẽ mang không khí u uất cho toàn bộ căn nhà.

– Vị trí treo:

 • Nếu nội dung tranh ảnh mang ý nghĩa về thành công thì nên chọn hướng tốt của gia chủ để treo. Với tranh mã đáo thành công, đầu ngựa phải quay ào trong phòng để thu hút tiền tài, nếu không tiền bạc – công danh như đổ sông đổ bể.
 • Nếu treo tranh phong cảnh, thác nước thì để hướng vào nhà không quay ra.
 • Tranh / ảnh chân dung người quá cố không treo bừa bãi.

Trên đây là tổng hợp một số nội dung Treo Tranh/Ảnh Phong Thủy Trong Nhà101home.vn chia sẻ. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được vị trí tốt nhất khi có nhu cầu.

Nếu cần tư vấn về các vấn đề phong thủy bất động sản, liên hệ đến 101home để được nhân viên hỗ trợ tận tình nhé. Cám ơn sự quan tâm của bạn đọc. Chúc bạn sức khỏe, thành công và may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button