Phong Thủy - Nhà Ở

Phong Thủy Nhà Hai Mặt Tiền Trước Sau/ Góc Đường

Nhà 2 mặt tiền dùng trong kiến trúc để chỉ những ngôi nhà nằm ở vị trí góc, giao nhau giữa hai con đường. Xét về mặt kinh tế, đây là vị trí “vàng” trong buôn bán, kinh doanh mà rất nhiều thương gia ao ước có được.

Tuy nhiên khi xây một ngôi nhà, ngoài những lợi ích về mặt kinh tế, thẩm mỹ hay giá trị sử dụng, yếu tố phong thủy cũng được quan tâm xem xét, đặc biệt là với những người làm kinh doanh. Bởi một vị trí mà không thu hút vượng khí, tài lộc thì sẽ không được may mắn trong buôn bán, sức khỏe, công việc.

Vậy thiết kế nhà hai mặt tiền trước sau/ góc đường trong phong thủy có tốt không? Cùng 101home.vn giải đáp nhé.


1 Định Nghĩa Nhà Hai Mặt Tiền

Như đã đề cập ở trên, nhà hai mặt tiền khi nhắc đến thường được nghĩ ngay đến những ngôi biệt thự hoặc nhà ở nằm ở vị trí góc. Có thiết kế tập trung vào 2 mặt làm điểm nhấn còn các mặt còn lại sẽ giáp với hàng xóm hoặc sân vườn.

phong thủy nhà 2 mặt tiền
Nhà 2 mặt tiền là gì?

2 Tác Hại Khi Xây Nhà Hai Mặt Tiền Trước Sau/Góc Đường Trong Phong Thủy

  • Nhà hai mặt tiền nằm ở vị trí giao nhau của 2 con đường, trong phong thủy đây là thế đất như 2 lưỡi kéo. Vị trí này mang tính sát khí cao, những người ở trong nhà rất dễ gặp tai nạn, thương tật, gia chủ gặp xui rủi, tai họa liên miên. Chỉ những người thuộc nhóm bát tự mới tránh khỏi những vận hạn xấu mà làm ăn phát đạt được.
  • Dễ bị trục đường chính chiếu thẳng, phong thủy gọi là nhà miệng cọp “Hổ ốc khẩu”, gây ra họa lớn cho những thành viên trong gia đình, nguy hiểm hơn khi đường càng to và xe cộ đông đúc. Nhà 2 mặt tiền ở ngã 3 dễ gặp phải thế này.
  • Địa thế nhà cả hai phía đều có đường, mặt trước và sau có chung kiểu thiết kế thì gia chủ dễ bị mất cắp tài sản, sự nghiệp bấp bênh, bị kẻ chức quyền quấy nhiễu.

3 Hóa Rủi Thành May, Cách Khắc Phục

Bố trí cửa chính – sảnh chính quay ra hướng tốt

Mỗi một gia chủ khi xây nhà đều có một hướng nhà tốt phù hợp với tuổi và mệnh. Vì vậy chọn hướng tốt đó làm mặt tiền chính, đặt sảnh và cửa quay ra hướng được chọn.

xây nhà 2 mặt tiền cần lưu ý điều gì
Hóa giải phong thủy cho nhà 2 mặt tiền

Khi bố trí cửa chính, cần tránh:

  • Cửa chính khi đã đặt ở hướng tốt rồi thì không được đặt những vật cản trở như tảng đá, thùng rác, cát, cây cảnh héo… mà phải giữ gìn mặt tiền sạch sẽ, gọn gàng mới được thần tài gõ cửa.
  • Cửa chính không đặt đối diện cầu thang, dễ làm luồng khí lưu thông đi lên một cách đột ngột gây rối loạn, điều này trong phong thủy ám chỉ các thành viên trong gia đình không hòa thuận, hay cãi vã, xích mích với nhau.
  • Điều tối kỵ là đặt cửa chính đối diện nhà vệ sinh. Tức là luồng khí tốt vào nhà sẽ bị ô nhiễm, sau đó lưu thông toàn bộ căn nhà, ảnh hưởng đến tài vận, tiền bạc của gia chủ.

Cửa chính – cửa phụ được sắp xếp theo nguyên tắc hình phễu

Nhà có nhiều cửa như có nhiều miệng hút khí, hút cả những luồng khí tốt và xấu gây rối loạn trường khí trong gia đình. Với thiết kế hai mặt tiền, việc có nhiều cửa là một điều khó tránh khỏi, người đi ra vào phức tạp, khó kiểm soát.

Vượng khí tích tụ trong nhà quyết định bởi cửa chính và cửa sau. Phải xác định rạch ròi cửa chính sẽ đặt ở đại sảnh của mặt tiền chính, có kích thước lớn nhất trong toàn bộ căn nhà để thu hút tài lộc, đón nguồn năng lượng vào trong căn nhà.

Còn những cửa khác có chức năng thoát hiểm gọi là cửa phụ, cửa sau. Những cửa này phải có kích thước nhỏ hơn để những khí tốt không thất thoát ra ngoài (ví như làm được nhiều tiền nhưng ra nhỏ giọt như cà phê phin). Hệ thống cổng nhà hai mặt tiền cũng áp dụng nguyên tắc trên.

Ba cửa: Chính – Giữa – Phụ không đặt trên một đường thẳng

Nếu như tất cả các cửa được đặt trên một trục đường thông nhau thì vượng khí vào từ cửa chính vào sẽ ra một cách rất dễ dàng, gây hao hụt về tài lộc, sức khỏe và may mắn của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, cửa phụ và cửa giữa không đặt thẳng hàng cửa chính, không đặt nơi tài vị hay đối diện hung địa. Các vị trí cửa này khi đặt hợp lý giúp lưu thông nguồn khí trong nhà, hóa giải tà khí và đem lại sự thông thoáng, tràn ngập ánh sáng. Đồng thời, bố trí cửa hợp phong thủy cũng giúp gia chủ có cơ hội phân tán tài lộc ra nhiều ngóc ngách trong nhà.

thiết kế nhà 2 mặt tiền hợp phong thủy
Thiết kế nhà 2 mặt tiền hợp phong thủy gia chủ

Nếu như đã lỡ đặt thông nhau, thì sử dụng những cách sau để hóa giải:

  • Đặt bình phong, treo rèm hoặc sử dụng vách ngăn để ngăn 3 cửa với nhau, giúp phân bổ vượng khí ra toàn nhà, không bị thoát hết ra ngoài theo 1 đường thẳng.
  • Treo cầu thủy tinh ở cửa sau để hút khí đồng thời phản xạ các khí đó về lại hướng ban đầu.
  • Đặt chậu cây lớn ở cửa giữa hoặc tại cửa sau để điều hòa không khí, trong phong thủy giúp làm chậm lại quá trình lưu thông luồng khí xấu.

Trên đây là một vài lưu ý về phong thủy nhà ở khi xây nhà hai mặt tiền trước sau/góc đường mà những ai đang có nhu cầu cần phải nắm rõ. Bởi có những lỗi phong thủy tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại là điểm mấu chốt gây ra giảm sút về sức khỏe, hao tài tiền của, ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ trên, 101home.vn giúp bạn có một cái nhìn đúng đắn hơn về phong thủy nhà hai mặt tiền, trang bị cho mình những kiến thức để nếu có điều kiện xây hoặc bạn bè người thân có nhu cầu, sẽ không phạm phải sai lầm.

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button