Đầu Tư - Kinh Doanh

Food Court Là Gì? Cơ Hội Kinh Doanh Của Khu Ẩm Thực Food Court

Là một hình thức kinh doanh khu ẩm thực quen thuộc trên thế giới và phát triển mạnh tại Việt Nam trong 5-7 năm trở lại đây, Food Court hiện đang trở thành một kênh đầu tư khá hấp dẫn. Tuy vậy, bên cạnh nhiều cơ hội phát triển, Food Court cũng có không ít rủi ro, đặc biệt là phụ thuộc khá nhiều vào địa điểm thuê.

Vì thế, để có sự tư vấn và giới thiệu các vị trí Food Court phù hợp đến khách hàng, người môi giới cần hiểu rõ về hình thức kinh doanh này.


Food Court Là Gì?

Food Court được hiểu là khu ăn uống có diện tích rộng, thường nằm trong các siêu thị, trung tâm thương mại hay nhà hàng nhỏ với nhiều loại thức ăn, đồ uống đa dạng. Tại đây có không gian thoải mái để thực khách có thể lựa chọn đồ ăn, đồ uống ưa thích và ngồi tại sảnh để thưởng thức mà không cần phải mang về nhà.

Đối tượng khách hàng chính của Food Court là khách hàng đi mua sắm, vừa có thể vào trung tâm thương mại thăm quan vừa có thể thưởng thức ẩm thực. Đặc biệt, tiêu chí chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu Food Court thường luôn được đảm bảo nên được khá nhiều người tiêu dùng ủng hộ và đánh giá cao.

Food Court là gì
Food Court – hình thức kinh doanh đáng để đầu tư hiện nay

Bài viết nên xem: Bí quyết chụp ảnh bất động sản đẹp cho dân môi giới nhất định phải biết.

Cơ Hội Kinh Doanh Của Khu Ẩm Thực Food Court

Những cơ hội kinh doanh của Food Court

  • Lợi nhuận cao

So với các món ăn tương tự được bày bán ở các quán ăn bên ngoài thì đồ ở khu Food Court có giá cao hơn đến 50-100%. Và với lượng khách hàng ổn định thì đây chính là điểm thu lời hiệu quả cho người kinh doanh.

  • Được người tiêu dùng ủng hộ

Về giá, đồ ăn ở Food Court không thể so sánh với đồ ăn bình dân. Nhưng so với các nhà hàng thì mức giá này lại không hề cao và phù hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi.

Bên cạnh đó, với nhiều sự lựa chọn đa dạng, hình ảnh thương hiệu sang chảnh, không gian ăn uống sạch sẽ – vệ sinh – thoải mái và chất lượng đồ ăn được đảm bảo, mô hình kinh doanh này đang được rất nhiều khách hàng ủng hộ.

  • Nhiều lợi ích cộng sinh

Kinh doanh Food Court, người kinh doanh còn được hưởng nhiều lợi ích cộng sinh. Bởi trong các khu trung tâm thương mại hay siêu thị rộng lớn, các thương hiệu đồ ăn, đồ uống có thể liên kết với nhau để tạo thành một khu ẩm thực đa dạng.

Chính nhờ sự đa dạng trong các món ăn tại một khu ẩm thực rộng lớn, lượng khách hàng đến đây cũng đông đảo hơn. Điều này sẽ giúp người kinh doanh có nhiều cơ hội để thu hút khách hàng và tối ưu hóa lợi nhuận.

Nhìn chung, đầu tư Food Court hứa hẹn mang đến lợi nhuận cao và sự phát triển bền vững nếu người kinh doanh viết cách lên menu, tạo ấn tượng bởi chất lượng món ăn cũng như biết cách thu hút khách hàng.

Một số hình thức kết hợp Cafe + Food Court khá hiệu quả hiện nay: cafe lounge, khu ăn uống thư giãn + khu trẻ em, sân vườn tổ chức party,…

kinh doanh Food Court
Kinh doanh Food Court – tiềm năng thu hút khách hàng hiệu quả

Xem thêm: Tổng hợp 101 kiến thức phong thủy nhà hàng/quán ăn dân môi giới BDS cần biết

Thách thức khi kinh doanh Food Court

  • Chi phí thuê tương đối cao

Không quá đắt đỏ như các vị trí mặt tiền đường nhưng giá thuê các khu ẩm thực Food Court cũng tương đối cao. Điển hình là các khu ẩm thực tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng với 25 – 40 triệu đồng/tháng.

Tuy lượng khách hàng và tỷ lệ lấp đầy tại các khu Food Court này cũng rất cao (70-90% diện tích), không gian ở đây cũng được share với nhiều thương hiệu khác nên có khả năng hoàn vốn khá nhanh so với các mặt bằng riêng biệt. Nhưng nếu có sự đầu tư không đúng cách, không có chiến lược hay gặp một số rủi ro khác thì sẽ rất dễ bị thất thoát doanh thu.

  • Phụ thuộc vào hoạt động của địa điểm đặt

Hoạt động kinh doanh của Food Court phụ thuộc rất lớn vào địa điểm thuê. Bởi một trung tâm thương mại hay một siêu thị vắng khách thì chắc hẳn lượng khách đến để ăn uống cũng bị ảnh hưởng. Chính vì thế, người đầu tư cần phải tìm cho mình địa điểm thuê có lượng khách ra vào cao.

Đầu tư Food Court cần chú ý những gì?

Kinh doanh Food Court đang có lợi thế hơn hẳn về các tiêu chí an toàn, vệ sinh, sự thoải mái so với hình thức kinh doanh ẩm thực vỉa hè, quán ăn bình dân. Cộng với khả năng thu lời cao, đây là một kênh đầu tư rất hấp dẫn trong thời điểm hiện tại.

Tuy vậy, để đầu tư Food Court thành công thì cần một số lưu ý:

  • Chọn vị trí thuê phù hợp.
  • Đảm bảo về chất lượng và sự hấp dẫn của món ăn.
  • Có thể cộng sinh được với các thương hiệu ăn uống được trong khu ẩm thực.
  • Có phương pháp PR và quảng cáo hợp lý để hút khách.
Mô hình kinh doanh Food Court đường phố được yêu thích hiện nay

Bài viết nên xem: Hồ sơ làm thủ tục vay tiền mua nhà ở hiện nay bao gồm những gì? Tham khảo để có thêm nhiều kiến thức pháp lý trong các thủ tục vay/mua nhà ở.


Trên đây là những chia sẻ về Food Court và những cơ hội và thách thức của mô hình kinh doanh này. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tư vấn và môi giới bất động sản hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button