Đầu Tư - Kinh Doanh

Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Mua Căn Hộ Trả Góp

Mua căn hộ trả góp đang là xu hướng được nhiều người quan tâm, lựa chọn hiện nay. Hình thức mua căn hộ trả góp mang đến lợi ích gì, có cần điều kiện nào khi mua không?

Hãy cùng 101home tìm hiểu qua bài viết sau.


mua nhà trả góp là gì
Mua căn hộ trả góp và những điều cần lưu ý

1 Mua Căn Hộ Trả Góp Là Gì?

Mua căn hộ trả góp là hình thức mua nhà mà khách hàng không phải thanh toán ngay 100% giá trị tại thời điểm mua mà chỉ cần trả trước tối thiểu 30%. Phần giá trị căn hộ còn lại sẽ được chủ đầu tư kết hợp với các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng hỗ trợ cho vay. Người mua sẽ dùng chính căn hộ đó hoặc những tài sản có giá trị tương đương khác để thế chấp.

Các yếu tố như số tiền cho vay, lãi suất, thời hạn thanh toán… sẽ do hai bên người cho vay và người vay thỏa thuận.

Bài viết liên quan: Thuê Mua Nhà Ở Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Thuê Mua Và Thuê Nhà

2 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Mua Căn Hộ Trả Góp

Giảm Gánh Nặng Kinh Tế

Nếu như giao dịch bất động sản truyền thống, khách hàng sẽ phải thanh toán 100% giá trị hợp đồng để sở hữu căn nhà. Điều này tạo nên áp lực rất lớn, đặc biệt là với người có thu nhập trung bình hay những bạn trẻ mới đi làm. Đôi lúc họ phải tiết kiệm rất nhiều năm, thậm chí là cả cuộc đời mới mua được nhà.

Thế nhưng hiện nay, chỉ cần chi trả một phần giá trị là nhiều người đã sở hữu ngay một căn hộ trả góp. Nhờ vậy có thể giảm bớt gánh nặng kinh tế, tránh được nhiều khoản thu chi tự phát từ chủ trọ (nếu đi thuê), phù hợp cho những người có thu nhập trung bình – thấp. Chỉ cần tiết kiệm và cân đối thu chi hợp lý thì sau một thời gian, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một căn hộ riêng.

Đặc biệt, thời gian trả góp căn hộ rất dài, có thể 10 năm, 20 năm… Số tiền mỗi lần thanh toán được chia nhỏ theo tháng hoặc quý để người mua đủ khả năng chi trả mà vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống.

có nên mua căn hộ trả góp
Mua căn hộ trả góp giúp bạn giảm bớt gánh nặng về kinh tế

Có Chỗ Ở Ổn Định

Nếu không có nhà riêng thì nhiều người phải lựa chọn giải pháp đi thuê trọ. Như vậy sẽ vấp phải nhiều vấn đề như: chuyển trọ thường xuyên, giá cao, cơ sở vật chất không đảm bảo, thiếu sự riêng tư, an ninh không tốt…

Lúc này, mua căn hộ trả góp là lựa chọn lý tưởng. Bạn sẽ có một chỗ ở ổn định, được sống trong môi trường văn hóa lành mạnh, an ninh tốt, tạo cảm giác thoải mái, an tâm để nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, những căn hộ trả góp hiện nay đều có nhiều tiện ích xung quanh như bệnh viện, ngân hàng, trường học, siêu thị…

Tận Dụng Tối Đa Nguồn Tài Chính

Mua nhà trả góp không chỉ mang đến chỗ ở ổn định, giảm gánh nặng chi phí thuê nhà mà còn còn giúp tận dụng tối đa nguồn tài chính. Bạn chỉ cần trả một phần giá trị ban đầu để sở hữu căn nhà. Phần thu nhập còn có thể dùng cho các việc khác: chi tiêu, trả góp nhà hàng tháng, tiết kiệm và đầu tư khác để sinh lời… Vừa giải quyết chỗ ở cho bản thân và gia đình, vừa có thể đảm bảo dòng tiền đầu tư – căn hộ trả góp là lựa chọn thông minh cho nhiều người.

Bài viết xem nhiều: Cách Định Giá Nhà Đất Đơn Giản, Chính Xác Nhất

3 Điều Kiện Khi Mua Căn Hộ Trả Góp

Căn hộ trả góp phù hợp với người có nhu cầu mua nhà để ở hay cả những người muốn đầu tư kinh doanh. Để sở hữu căn hộ trả góp, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Là cá nhân hoặc hộ gia đình có quốc tịch Việt Nam.
  • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự để tham gia các giao dịch mua bán, chuyển nhượng căn hộ trả góp.
  • Có tài sản thế chấp (có thể lấy chính căn hộ mua trả góp để thế chấp hoặc tài sản khác giá trị tương đương).
  • Thu nhập ổn định, có khả năng thanh toán các khoản vay trả góp trong tương lai.
thủ tục khi mua căn hộ trả góp
Mua nhà trả góp cần những thủ tục gì?

Thời gian vay mua nhà trả góp của từng khách hàng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào gói vay mà mỗi người tham gia. Định kỳ thì khách hàng sẽ trả lãi và tiền gốc theo quy định của bên cho vay (ngân hàng, tổ chức tín dụng…).

Bài viết đã chia sẻ những lợi ích tuyệt vời khi mua căn hộ trả góp. Mong rằng những thông tin trên sẽ cung cấp nhiều điều hữu ích cho các bạn. Để biết thêm về những bất động sản liên quan bạn có thể tham khảo trên website của 101home nhé.

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button