Đầu Tư - Kinh Doanh

Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Trả Góp Tránh Mất Tiền Oan

Căn hộ trả góp là sản phẩm bất động sản HOT được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Chỉ cần trả trước một phần giá trị căn nhà (khoảng 30%) là đã có thể sở hữu một nơi ở ổn định.

Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm mua căn hộ trả góp thì rất dễ gặp phải những rủi ro như: mất tiền oan vào các khoản chi phí phát sinh, lãi suất ngân hàng lớn, sản phẩm không phù hợp với nhu cầu…

Nhằm giúp các bạn tránh gặp rủi ro trên, 101home xin chia sẻ những Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Trả Góp Tránh Mất Tiền Oan. Cùng tham khảo nhé.


Cách mua căn hộ trả góp
Mua nhà trả góp và những kinh nghiệm cần có

Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Trả Góp

1 Chọn Mua Căn Hộ Theo Nhu Cầu

Căn hộ là tài sản có giá trị lớn nên trước khi quyết định mua cần xác định rõ nhu cầu của cá nhân, hộ gia đình. Bạn cần trả lời được câu hỏi: mua căn hộ trả góp nhằm mục đích gì? Sử dụng để ở hay dùng cho việc kinh doanh.

Xác định được nhu cầu giúp vạch ra phương hướng tìm kiếm, khoanh vùng và dễ dàng chọn được sản phẩm bất động sản phù hợp: vị trí, giao thông, tiện ích, giá cả, an ninh…

2 Cân Nhắc Tài Chính Trả Góp

Tài chính quyết định lớn đến việc bạn sẽ mua được căn hộ chung cư như thế nào. Bởi nếu mua căn hộ giá quá cao nhưng thu nhập chỉ ở mức trung bình – mức khá thì sẽ tạo nên gánh nặng trả góp hàng tháng, khó trả nợ.

Vậy nên khi mua căn hộ trả góp cần xác định số tiền hiện có là bao nhiêu (tiền tích lũy, huy động từ người thân, bạn bè…) để chọn được sản phẩm phù hợp với tài chính. Bên cạnh đó cũng cần cân nhắc đến thu nhập hàng tháng có thể trả gốc và lãi căn hộ không. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tài chính thì số tiền trả góp hàng tháng không nên vượt quá 50% tổng thu nhập.

kinh nghiệm mua nhà trả góp
Mua nhà trả góp cần cân nhắc kỹ tài chính

Bài viết liên quanThuê Mua Nhà Ở Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Thuê Mua Và Thuê Nhà

3 Tìm Hiểu Về Giá Cả

Tìm hiểu giá cả trước khi mua nhà là yếu tố tất yếu. Tuy nhiên, một số trường hợp chỉ quan tâm giá nhà đầu tư đưa ra, so sánh với một vài dự án, cân nhắc căn hộ đó đắt hay rẻ rồi chi tiền chứ chưa thực sự tìm hiểu rõ. Bởi vậy mà việc “bị hớ” khi mua nhà thường xuyên xảy ra.

Để mua được căn hộ trả góp đúng giá trị thật, kinh nghiệm là bạn nên tìm hiểu bằng cách:

  • Tham khảo giá căn hộ tại khu vực muốn mua thông qua các sàn giao dịch bất động sản, website bất động sản uy tín, group nhà đất trên facebook…
  • Tìm hiểu giá nhà từ nhiều môi giới để ước lượng được khoảng giá căn hộ.
  • Đến văn phòng địa chính, văn phòng sử dụng đất… địa phương để tìm hiểu các căn hộ tại khu vực muốn mua rơi vào tầm giá bao nhiêu? Khu vực đó có tiềm năng tăng giá trị không?…
  • Bắt chuyện, hỏi thăm giá căn hộ từ những gia đình sinh sống tại khu vực chung cư muốn mua.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp tham khảo giá ở những dự án tương đồng: so sánh vị trí, diện tích, tiện ích…

4 Quan Tâm Đến Chính Sách Bán Hàng Và Hỗ Trợ Trả Góp

Khi mua căn hộ trả góp, chủ đầu tư thường kết hợp với ngân hàng hay tổ chức tín dụng cụ thể để hỗ trợ tài chính trả góp cho người mua. Tùy vào nhu cầu và khả năng mà bạn có thể chọn các gói vay trả góp nhà cụ thể. Hiện nay một số ngân hàng cho phép mua trả góp trong thời gian rất dài, có thể lên đến 20 năm nên “dễ thở” hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến các chính sách khác từ nhà đầu tư như khuyến mãi, bảo hành, dịch vụ đi kèm… để chọn được căn hộ có lợi nhất cho bản thân.

5 Nắm Rõ Thông Tin Về Dự Án

Kinh nghiệm tiếp theo khi mua căn hộ trả góp là cần nắm rõ thông tin về dự án. Đặc biệt là những sản phẩm bất động sản trả góp hình thành trong tương lai. Điều này giúp bạn xác định được căn hộ đó có uy tín, đảm bảo hay không, tránh mất tiền oan.

Một số vấn đề cần quan tâm khi tìm hiểu dự án căn hộ trả góp:

– Tìm hiểu tính pháp lý:

  • Dự án có căn hộ cần mua có nằm trong diện thế chấp, tranh chấp, kiện tụng, thu hồi quy hoạch của nhà nước… hay không.
  • Dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết hay chưa, đầy đủ giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sở hữu không…

– Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư:

  • Chủ đầu tư là ai? Có uy tín và đáng tin cậy không?
  • Tiềm lực tài chính của họ như thế nào? (mạnh hay yếu).
  • Xem các dự án đã xây dựng trước đó của chủ đầu tư.
  • Xem đánh giá về sản phẩm bất động sản của người mua trước.

6 Tìm Hiểu Kỹ Hợp Đồng

Trước khi ký vào hợp đồng mua nhà trả góp, bạn cần tìm hiểu kỹ về những điều khoản ràng buộc giữa hai bên để tránh rủi ro. Chẳng hạn: thời hạn trả góp, lãi suất vay trả góp, có được thanh toán sớm không, thanh toán muộn có bị phạt không…

có nên mua nhà trả góp
Cần tìm hiểu kỹ hợp đồng trước khi quyết định mua

Bài viết xem nhiềuCách Định Giá Nhà Đất Đơn Giản, Chính Xác Nhất

7 Thường Xuyên Kiểm Tra Tiến Độ Thi Công Dự Án

Nếu bạn muốn mua những căn hộ trả góp hình thành trong tương lai thì nên thường xuyên kiểm tra tiến độ dự án. Việc này giúp bạn tránh gặp tình huống phải trả góp và lãi hàng tháng nhưng lại không có nhà để ở. Còn nếu mua căn hộ trả góp đã xây sẵn, bạn có thể trực tiếp đến tham quan trải nghiệm, xem xét chất lượng sản phẩm.


Trên đây là những kinh nghiệm mua căn hộ trả góp giúp tránh mất tiền oan mà 101home muốn chia sẻ. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích giúp bạn vận dụng thành công vào cuộc sống, công việc.

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button