Đầu Tư - Kinh Doanh

Nên Mua Đất Thành Phố Bình Dương Không? Các Kinh Nghiệm Khi Mua

Trước sự ra đời của thành phố mới Bình Dương làm giá đất tăng mạnh tạo nên cơn sốt đất thời gian gần gần đây. Các nhà đầu tư bất động sản băn khoăn có nên mua đất Bình Dương không và nếu mua thì cần lưu ý những gì để tránh bị lừa. Là một môi giới BĐS nếu rành rẽ thông tin về các quỹ đất ở Bình Dương để tư vấn cho khách hàng sẽ là lợi thế chốt đơn. 

Hãy cùng tham khảo thông tin về mua bán đất Thành Phố Bình Dương ở bài viết này cùng 101home.vn nhé.


Thông tin về mua bán đất Thành Phố Bình Dương
Thông tin về mua bán đất Thành Phố Bình Dương

1 Tiềm Năng Của đất Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương dự kiến sẽ có quy mô vô cùng lớn thuộc 100% nguồn vốn Nhà nước với hơn 150.000 tỷ đồng. Trong đó, 20.000 tỷ được Nhà nước chi dùng cho các công trình tạo lực. Cụ thể, thành phố Bình Dương mới sẽ bao gồm nhiều khu chức năng tiêu biểu như: 

 • Công viên công nghệ cao.
 • Trung tâm hành chính tập trung.
 • Trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán.
 • Văn phòng cho thuê, nhà hàng – khách sạn cao cấp.
 • Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế, Trường đại học và Công viên. 
 • Quảng trường, Trung tâm văn hóa, Bệnh viện và Hồ Sinh Thái.
 • Hệ thống điện ngầm, Đường giao thông và Hệ thống thoát nước…

có nên mua đất Bình Dương không
Thành phố Bình Dương đang có tiềm năng phát triển rất lớn

Với quy mô này thành phố mới Bình Dương dự kiến sẽ đáp ứng được trong khoảng 125.000 người định cư và 40.000 người thường xuyên lui tới có công việc trong thành phố.

Đã gia nhập tổ chức WTC từ năm 2019, thành phố mới Bình Dương được đánh giá sẽ trở thành trung tâm thương mại và tài chính đẳng cấp quốc tế trong tương lai. Bên cạnh đó, thành phố mới Bình Dương cũng đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng bài bản. Hệ thống giao thông được đầu tư mạnh mẽ, những con đường cũng rộng rãi và khang trang. Đặc biệt các tuyến đường chính đều kết nối với trung tâm TP.HCM, Đồng Nai…

Trong tương lai gần, khi các trung tâm thương mại đi vào hoạt động thu hút nguồn lao động và nhà đầu tư từ khắp nơi đổ về. Với những tiềm năng kể trên bất động sản Bình Dương sẽ còn tăng mạnh.

>>> Đề xuất xem: Đất ONT Là gì? Quy Định Pháp Lý Cần Biết Về Đất ONT

2 Có Nên Mua Đất Ở Thành Phố Mới Bình Dương

Với những tiềm năng đang có, bất động sản Bình Dương hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người mua. Tuy nhiên, nơi đây vẫn còn một số hạn chế nhất định làm người mua phải băn khoăn.

Bất động sản Bình Dương đang trong cơn sốt đất, giá trị đất bị đẩy lên cao hơn rất nhiều so với giá trị thực. Điều này nằm ngoài khả năng tài chính vì đa phần người dân địa phương làm công nhân và nhân viên với mức thu nhập trung bình. Do đó, người mua đất chủ yếu là những nhà đầu tư từ nơi khác đến mua.

kinh nghiệm mua bán đất ở Bình Dương
Bất động sản Bình Dương đang trong cơn sốt đất

Bình Dương đang gặp phải những nghịch lý của thành phố đang trên đà phát triển đó là sự thiếu hụt các tiện ích dân sinh như trường học, bệnh viện, chợ… bình dân giá rẻ.

Dù cho cơ sở hạ tầng các tuyến đường kết nối trung tâm TP.HCM đã hoàn thành nhưng dân cư sinh sống vẫn thưa thớt. Mật độ dân cư quá ít so với quy mô, để hướng đến mục tiêu cho tương lai cần có sự đầu tư bài bản và tốn thêm khoảng thời gian nữa. Lúc này nếu mua đất Bình Dương, nguồn vốn xoay vòng của bạn sẽ bị chậm lại.

Vì vậy, đầu tư bất động sản Bình Dương là xác định đầu tư dài hạn từ 5 – 10 năm chờ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tiện ích vùng phát triển hoàn chỉnh. Nếu các nhà đầu tư có nguồn vốn lưu động lớn có thể mua bất động sản Bình Dương. Nhưng đối với các nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ thì nên suy xét kỹ để tránh làm ngưng đọng nguồn vốn xoay vòng.

3 Lưu Ý Khi Mua Đất Ở Thành Phố Mới Bình Dương

 • Đừng ham của rẻ vì ông bà ta thường nói “của rẻ là của ôi”. Do đó, phải so sánh giá thị trường thật kỹ, nếu bạn nghe được đâu đó đất Bình Dương giá 100 – 200 triệu thì đây là thông tin không đúng.
 • Tránh các dự án mới, chưa có sổ hồng hoặc sổ hồng chung. Các dự án vẫn còn trên giấy có thể được bán cho nhiều người, dẫn đến tiền mất mà không sở hữu được đất còn kiện tụng và tranh chấp.
 • Cần nắm rõ các thủ tục pháp lý của thửa đất xác định mua, xem xét kỹ sổ thửa đất trên giấy tờ có đúng với khu đất thực tế. Tránh hiện tượng “Treo đầu dê bán thịt chó”, giá trị và vị trí khu đất trên giấy tờ với thực tế không giống nhau.
 • Xác định rõ mục đích mua đất Bình Dương để có được sự lựa chọn hợp lý. Nếu mua để ở cần chọn nơi có nhiều tiện ích xã hội tốt. Còn nếu mua để kinh doanh bán lại thì chọn nơi có tiềm năng năng phát triển. Để sau này có thay đổi mục đích sử dụng thì vẫn thu được lợi ích.


Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được nhiều thắc mắc về việc có nên mua đất Bình Dương không và nếu mua thì cần lưu ý những gì khi mua. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về nghề tư vấn bất động sản hãy liên hệ trực tiếp với 101home.vn để được tư vấn cụ thể nhé!

Tham khảo thêm nhiều Tin Tức Bất Động Sản HOT Nhất

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button