Phong Thủy - Nhà Ở

Cách Treo Đồng Hồ Trong Nhà Theo Phong Thủy

Đồng hồ ngoài tác dụng chính dùng để xem giờ thì còn được treo nhằm mục đích trang trí nhà ở, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Do đó, việc sắp đặt vị trí đồng hồ treo tường không nên quá tùy tiện, chỉ xem xét yếu tố dễ quan sát, tiện lợi và đẹp mắt mà không chú ý đến phong thủy nhà ở.

Nếu bạn chưa biết treo đồng hồ trong nhà như thế nào cho hợp phong thủy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.


Tổng Hợp Vị Trí Treo Đồng Hồ Trong Nhà Hợp Phong Thủy

1 Treo đồng hồ trong phòng khách

Treo đồng hồ hướng ra cửa được coi là vị trí tốt và hợp phong thủy nhất khi lắp đặt đồng hồ phòng khách. Vị trí này giúp thu hút năng lượng tích cực và mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu không thể treo đồng hồ hướng ra cửa, việc treo đồng hồ ở gần với cửa chính cũng là gợi ý có thể tham khảo.

cách treo đồng hồ trong nhà hợp phong thủy
Treo động hồ trang trí cho phòng khách

2 Treo đồng hồ trong phòng làm việc

Theo phong thủy, nên đặt đồng hồ phía trên bàn hoặc trên tủ sách sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt cho sự nghiệp, công danh. Đồng thời, hạn chế treo ở những vị trí phải xoay người để nhìn, sẽ làm mất thời gian và giảm khả năng tập trung xuyên suốt thời gian học tập, làm việc.

3 Treo đồng hồ ở hành lang cầu thang

Hành lang cầu thang là vị trí treo đồng hồ có phong thủy tốt không kém gì phòng khách. Nơi đây quy tụ nhiều nguồn năng lượng tích cực do đó đặt đồng hồ sẽ giúp bổ sung sinh khí cho các thành viên trong gia đình.

Lưu ý, khi treo đồng hồ thì nên lắp ở trung tâm hành lang cầu thang, nơi không bị che khuất bởi các vật dụng khác và ở độ cao vừa phải, dễ quan sát.

4 Treo đồng hồ ở trong nhà bếp

Đồng hồ trong nhà bếp có công dụng giúp mọi người căn chỉnh thời gian, chủ động trong việc nội trợ.

Còn đối với phong thủy, chủ nhà nên treo đồng hồ ở bên tay trái bếp sẽ mang lại cuộc sống gia đình ấm êm và hạnh phúc.

vị trí treo đồng hò theo phong thủy
Vị trí treo đồng hồ phong thủy trong nhà bếp

Lưu ý, khi lắp đồng hồ cần tránh xa những nơi có nhiệt độ cao, dễ bị bẩn hoặc ẩm ướt.

5 Treo đồng hồ trong phòng ngủ

Nếu muốn đặt đồng hồ trong phòng ngủ, hãy chọn một vị trí ở phía xa giường, trên tủ hoặc kệ sách.

Nên tránh đặt đồng hồ trên tường phòng ngủ, đặc biệt là đầu giường và cuối giường vì có thể gây ra sự khích động, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cũng như phong thủy.

6 Treo đồng hồ dọc các lối đi

Treo đồng hồ dọc các lối đi và hành lang mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp cho mọi công việc được tiến hành dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nên treo đồng hồ ở vị trí có tầm nhìn tốt, không bị che khuất bởi cửa và không gây cản trở cho lối đi.

lưu ý khi treo đồng hồ trong nhà
Treo đồng hồ dọc các lối đi trong nhà

Những Điều Cấm Kỵ Khi Treo Đồng Hồ Trong Nhà Theo Phong Thủy

Dưới đây là một số điều cấm kỵ khi treo đồng hồ trong nhà theo phong thủy:

  • Đặt đồng hồ quá gần với giường hoặc khu vực nghỉ ngơi có thể làm cho mọi người giật mình, không ngủ ngon giấc, lo âu và muộn phiền.
  • Bố trí đồng hồ ở trên trần mang lại cảm giác nặng nề và áp lực cho không gian cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình.
  • Lắp quá nhiều đồng hồ trong cùng một không gian khí cho bài trí nhà trở nên lộn xộn, khó chịu, ảnh hưởng tới việc lưu thông của các luồng sinh khí.
  • Bố trí đồng hồ ở nơi bị che khuất bởi các vật dụng khác làm ảnh hưởng đến khả năng quan sát giờ giấc và cản trở năng lượng tích cực hoạt động trong nhà.
  • Đặt đồng hồ ở vị trí thấp hoặc quá cao. Nếu đặt ở vị trí quá thấp, đồng hồ có thể bị che khuất bởi các vật dụng khác; nếu đặt ở vị trí quá cao sẽ gây khó khăn trong việc quan sát thời gian.
  • Lắp đồng hồ ở nơi có độ ẩm cao hoặc nơi có ánh sáng mạnh dễ làm làm hư hỏng đồng hồ hoặc dễ bị chói mắt khi nhìn vào.

Hy vọng bài viết về treo đồng hồ trong nhà theo phong thủy sẽ hữu ích cho chủ nhà trong việc bài trí không gian hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn và tích cực trong công việc, cuộc sống.

Mọi thông tin thắc mắc về bất động sản nhà ở, đất nềnphong thủy bất động sản, vui lòng liên hệ với 101home.vn để được tư vấn cụ thể hơn. Là website chuyên về bất động sản dành cho chủ nhà, môi giới, chủ đầu tư cập nhật các thông tin chính thống nhanh chóng, 101home.vn cam kết:

  • Có đầy đủ kiến thức, thông tin xoay quanh BĐS chuẩn xác, cập nhật từng ngày.
  • Tư vấn mua bất động sản nhà ở, đất nền theo nhu cầu và khả năng tài chính.
  • Hỗ trợ hướng dẫn hóa giải phong thủy với những vùng đất nền, nhà xấu.

Liên hệ với chúng tôi qua zalo, số điện thoại, email để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình theo sát nhu cầu thực tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button