Phong Thủy - Nhà Ở

101 Phong Thủy Nhà Cấp 4 Dân Môi Giới BĐS Cần Biết

Nghề môi giới bất động sản được đồn đoán là dễ làm giàu nên thu hút được sự chú ý của khá nhiều người. Đúng là dễ làm giàu nhưng không phải với ai cũng dễ – những nhân viên môi giới/tư vấn BĐS muốn thành công với nghề ngoài cái “tâm” thì cần có thêm kiến thức sâu rộng về nghề, đặc biệt là về phong thủy.

Bài viết lần này, hãy tìm hiểu xem đâu là những kiến thức phong thủy nhà cấp 4 mà dân BĐS cần biết để tư vấn cho khách hàng, nâng cao uy tín nghề nhé.


Kiến Thức Phong Thủy Nhà Cấp 4 Dân Môi Giới BĐS Cần Biết

1 Thế Đất Nhà Cấp 4

Trong phong thủy, thì thế đất nhà cấp 4 ở đâu ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Phong thủy thế đất nhà cấp 4
Phong thủy thế đất nhà cấp 4

Dưới đây là các điều kiêng kỵ liên quan đến thế đất của nhà cấp 4:

 • Trên lưng núi, cửa ra vào khe núi: các thành viên trong nhà dễ tích tụ bệnh tật.
 • Tận cùng của ngõ cụt: ảnh hưởng xấu đến tài vận.
 • Đối diện cửa chính có cây đại thụ: tích tụ khí âm, cản trở dương khí đi vào nhà.
thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy
Không chọn thế đất có cây đại thụ trước cửa nhà
 • Vị trí nhà cao hơn các nhà xung quanh: dễ hứng mũi sào (gặp hỏa hoạn, bão tố), mất cân bằng âm dương ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nền móng nhà cấp 4:

 • Nền móng hướng Tây Bắc bị thiếu hụt: dễ suy giảm đường con cái, dễ mắc bệnh hô hấp.
 • Nền móng hướng Tây Nam bị sứt mẻ, thiếu hụt: dễ mắc bệnh liên quan đến tiêu hóa.
 • Nền móng sứt mẻ ở hướng Đông Nam: bất lợi cho con cái.
 • Thiếu hụt móng nhà hướng Đông bắc: không tốt cho sức khỏe.

2 Hình Dáng Nhà Cấp 4

Để tạo nên sự khác biệt về kiến trúc thì nhà cấp 4 hiện nay được thiết kế với hình dáng đa dạng. Tuy nhiên để đảm bảo phong thủy thì loại nhà này cần tránh các hình dáng sau:

 • Hình thang sau hẹp trước rộng (không nở hậu): có điềm lụi bại.
 • Hình tam giác nhọn ở trước, rộng phía sau: thất thoát tài sản, không tốt cho phụ nữ.
 • Hình chữ nhật bên trái dài, bên phải ngắn: vợ con của gia chủ hay gặp trắc trở.

3 Số Bậc Thềm Của Nhà Cấp 4

Với nhà cấp 4, số bậc thềm không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn đặc biệt quan trọng về ý nghĩa phong thủy. Nhà cấp 4 thấp hơn sân hay là không có bậc thềm thì rất dễ sản sinh tụ khí gây nhiều bất lợi trong cuộc sống gia đình.

Để đảm bảo vận khí tốt trong phong thủy, bậc thềm nhà cấp 4 nên được bố trí như sau:

 • Số bậc là số lẻ (thường là 3 bậc hoặc 5 bậc).
 • Chiều cao mặt đường – sân – thềm khoảng 50 đến 80cm.

4 Ánh Sáng Trong Nhà Cấp 4

Một trong những yếu tố cũng rất quan trọng trong phong thủy nhà cấp 4 chính là ánh sáng (gồm cả hệ thống ánh sáng tự nhiên lẫn nhân tạo).

Đa số những căn nhà cấp 4 thường có nguồn ánh sáng quá lớn, điều này trong phong thủy được xem là dấu hiệu của sự phá tài lộc. Ngược lại, nếu nhà quá hạn hẹp về ánh sáng thì sẽ tác động tiêu cực đến tinh thần, sức khỏe của người sống trong nhà: thiếu nỗ lực và hay ốm đau.

phong thủy nhà cấp 4
Chú trọng đến ánh sáng của nhà cấp 4

5 Cửa Nhà Cấp 4

Việc bố trí cửa nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả phong thủy của nhà cấp 4.

Với cửa ra vào chính: nên chọn hướng hợp tuổi gia chủ, đồng thời tránh vị trí có con đường đâm thẳng vào hay góc nhọn, đường cua vòng ngược, đường gấp khúc chĩa vào để không đưa sát khí vào nhà.

Cửa sổ nhà cấp 4 hợp phong thủy cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Cửa sổ không ở mặt sau mà chỉ nên ở mặt tiền của nhà để dễ đón vượng khí.
 • Không nên có quá nhiều cửa sổ, cửa không nên quá lớn để tránh gió lớn vào nhà ảnh hưởng sức khỏe, phá hoại kết cấu phong thủy. Ngược lại nếu cửa sổ quá nhỏ thì khả năng thu, nhận khí trường lại bị hạn chế.
 • Cửa sổ tránh thông thẳng với cửa chính để khí trường không bị chạy thẳng tuột một mạch. Nếu không sẽ phạm cực xấu trong phong thủy, gia đình dễ gặp nhiều mất mát, lục đục.

6 Chiều Cao Nhà Cấp 4

Nói đến phong thủy nhà cấp 4, chiều cao nhà cũng là vấn đề rất được quan tâm. Chiều cao của nhà cấp 4 thường được xác định dựa vào thước lỗ ban để đảm bảo sự may mắn về phong thủy.

 • Nhà cấp 4 rộng: chiều cao trung bình thường từ 3 – 3.5m.
 • Nhà cấp 4 hẹp: chiều cao trung bình khoảng 3.6 – 4m là hợp lý.

Chiều cao hợp lý sẽ giúp không gian nhà được ấm cúng, tạo cảm giác an toàn cho gia đình. Ngược lại nếu nhà cấp 4 quá cao thì dễ gây ra sự trống vắng và lạnh lẽo.

Các Khu Chức Năng Trong Nhà Cấp 4

Bố trí không gian chức năng hợp lý không chỉ giúp nhà cấp 4 trở nên tiện nghi hơn mà còn kích hoạt phong thủy tài lộc cho gia đình. Các khu chức năng trong nhà cấp 4 muốn chuẩn phong thủy thì phải lưu ý các yếu tố:

 • Nhà cấp 4 diện tích nhỏ nếu phân chia phòng chức năng càng nhiều thì càng khiến cho phong thủy không tốt. Thay vào đó có thể kết hợp các không gian với nhau (ví dụ: phòng khách với phòng bếp, phòng khách và phòng ngủ,…).
 • Cân đối từng không gian chức năng với số lượng người ở. Tránh nhà quá ít người – không gian quá rộng gây loãng tình cảm gia đình. Nhà nhiều người – không gian hẹp gây lục đục, ngột ngạt trong các mối quan hệ.
bố trí không gian các khu chức năng trong nhà hợp lý
bố trí không gian các khu chức năng trong nhà hợp lý

Trên đây là thông tin 101 Kiến Thức Phong Thủy Nhà Cấp 4 Dân Môi Giới BĐS Cần Biết. Mong rằng với những gì được cung cấp trên đây, dân môi giới BĐS sẽ hiểu rõ hơn về phong thủy nhà cấp 4 cũng như tích lũy được thêm kiến thức làm nghề.

Xem thêm nhiều bài viết trong chuyên mục Blog BĐS

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button