Phong Thủy - Nhà Ở

101 Kiến Thức Phong Thủy Số Nhà Môi GIới BĐS Cần Biết

Bên cạnh phong thủy về nhà đất, số nhà cũng là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm khi quyết định mua nhà. Bởi lẽ, khách hàng kỳ vọng qua những con số mang ý nghĩa tốt này, may mắn và tài lộc sẽ đến với gia đình.

Hiểu được điều đó, các sale bất động sản cần trang bị cho mình những kiến thức về phong thủy số nhà để có thể tư vấn cho khách hàng tốt hơn.

Cùng 101home theo dõi bài viết phong thủy số nhà dân môi giới BĐS cần biết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.


1 Cách Tính Phong Thủy Số Nhà

Có nhiều cách để tính phong thủy số nhà, tuy nhiên dưới đây là cách tính được nhiều người sử dụng nhất:

 • Cộng tất cả các số và chữ cái trong biển số nhà lại với nhau, trong đó chữ cái sẽ được quy đổi về số thứ tự trong bảng chữ cái tiếng Anh.
 • Nếu kết quả nhiều hơn một số thì ta tiếp tục cộng những số đó với nhau cho đến khi có kết quả là một con số. Sau đó, căn cứ vào ý nghĩa của những con số này (trình bày ở phần 2) để xem đây có phải số nhà hợp phong thủy không. (Tham khảo thêm kiến thức phong thủy biển số xe dân môi giới BĐS cần nắm rõ).

2 Ý Nghĩa Số Nhà Theo Phong Thủy

phong thủy số nhà
Ý nghĩa các con số trong phong thủy
Số Nhà Ý nghĩa phong thủy
0 Đây là số nhà rất hiếm gặp. Về mặt phong thủy, đây là con số không tốt bởi nó mang ý nghĩa là không có gì cả. Sự bắt đầu cũng là sự kết thúc.
1 Là sự khởi đầu, suôn sẻ, là người đứng đầu. Tuy nhiên, nó cũng mang ý nghĩa đơn độc, về mặt tình cảm không được thuận lợi.
2 Đây là con số may mắn. Gia đình viên mãn, hạnh phúc, tài chính ổn định.
3 Con số đại diện cho gia đình, mối quan hệ trong nhà tốt đẹp. Tuy nhiên, con số này cũng khiến cho những điều tốt lành bị phân tán đi khắp nơi, gia chủ và các thành viên thường gặp khó khăn, bệnh tật, thiếu động lực.
4 Đây được xem là con số xấu nhất. Số nhà này có thể làm cho gia đình bất hòa, gặp nhiều điều xui rủi.
5 Con số trung gian thể hiện sự cân bằng. Những người sống trong nhà này thì sẽ có cuộc sống bình yên, may mắn.
6 Nguồn năng lượng trong gia đình hài hòa, tốt đẹp, mang đến tài lộc, vượng khí cho gia đình.
7 Đây cũng là con số xấu, gia chủ dễ bị thất thoát tài lộc, tiền mất tật mang.
8 Mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc đầy nhà, thuận lợi về cả mặt tình cảm và sự nghiệp.
9 Đây là số nhà rất may mắn. Số 9 tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn. Những người sống trong ngôi nhà sẽ sống thọ, hạnh phúc, thành công.

3 Phong Thủy Số Nhà Theo Tuổi

Ngoài cách tính số nhà để xem số nhà đó xấu hay tốt, nhiều khách hàng còn dựa vào tuổi để chọn những số nhà hợp mệnh. Trong phong thủy, mỗi mệnh sẽ có những con số hợp mệnh tương ứng:

 • Mệnh Kim: Thích hợp với số 4,9.
 • Mệnh Mộc: Nên chọn số 3, 8.
 • Mệnh Thủy: Số hợp mệnh là 1,6.
 • Mệnh Hỏa: Ưu tiên chọn số 2, 7.
 • Mệnh Thổ: Nên chọn số 0 và 5.
kiến thức phong thủy số nhà
Phong thủy số nhà trong ngũ hành

Mối quan hệ trong ngũ hành:

 • Quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Quan hệ tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Dựa vào đó, gia chủ có thể chọn những số nhà có số cuối hợp mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn và tài vận. (Tham khảo thêm kiến thức phong thủy nhà cấp 4 được dân môi giới BĐS quan tâm hiện nay).

4 Những Số Nhà Xấu Và Số Nhà Đẹp Theo Quan Niệm Dân Gian

 • Số 4 hay kết thúc với số 4: Cách phát âm của số này gần giống với tử, nghĩa là chết. Vì vậy con số này được xem là không may mắn.
 • Số 13: Do ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, con số 13 cũng được xếp vào danh sách những con số không may mắn, nó tượng trưng cho sự xui xẻo.
 • Số 49, 53: Đây được xem là con số xấu, gắn với vận hạn trong mỗi đời người. Người xưa thường có câu chỉ vận hạn này là “Bốn chín chưa qua, năm ba đã tới’. Chính vì vậy, khách hàng thường kiêng kỵ những số này khi mua nhà, mua xe,..
 • Số 78: Theo cách đọc phiên âm là thất bát. Chỉ sự thất thoát, mất mát tiền bạc, tài lộc. Con số này khách hàng cũng thường tránh trong mua bán, làm ăn.
 • Số 68 và 86: Hai số này được nhiều người cho rằng sẽ mang đến nhiều may mắn, tiền bạc và tài lộc bởi khi phát âm gần giống với “lộc phát, ‘phát lộc”.
 • Số 88: Tượng trưng cho hạnh phúc nhân đôi. Con số này được rất nhiều người ưa chuộng.

>>> Tổng hợp đầy đủ các kiến thức phong thủy tuổi – cung mệnh dành cho dân môi giới BĐS.

5 Cách Hóa Giải Số Nhà Xấu

Số nhà đẹp là ước muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, có những trường hợp gặp số nhà xấu, không có sự lựa chọn khác thì nhà môi giới bất động sản cần biết cách hóa giải để tăng uy tín, thiện cảm của khách hàng.

phong thủy số nhà tốt
Số nhà đẹp, mang đến nhiều tài lộc được mọi người yêu thích

Cách hóa giải: Lấy số 8 là con số tượng trưng cho sự thịnh vượng. Sau đó dùng nước sơn móng tay không màu viết thêm một con số nhỏ khác vào bên cạnh để có con số nhà phong thủy là 8.

Chẳng hạn: Với số nhà phong thủy là 4, thì vẽ thêm số 4 vào góc nhỏ bên cạnh để có số nhà bằng với số 8.


Với bài viết 101 kiến thức phong thủy số nhà dân môi giới cần biết trên đây, mong rằng các sale bất động sản sẽ có thêm những thông tin hữu ích để phục vụ cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài viết trong chuyên mục Blog BĐS

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button