Phong Thủy - Nhà Ở

Phong Thủy Nhà Ven Sông: Top Lưu Ý Cần Biết

Với người Việt Nam, mua nhà – xây nhà là một trong những việc quan trọng của đời người. Trong đó, bên cạnh công năng, thẩm mỹ, giá cả nhà đất thì yếu tố phong thủy như vị trí đất, phong thủy hướng nhà… cũng rất được coi trọng bởi ảnh hưởng nhiều đến tài lộc, sức khỏe, hòa khí của gia đình.

Về mặt phong thủy thì nước – thủy khí giúp bổ sung sinh khí cho đất đai, là một trong những nguồn gốc của thịnh vượng, sức khỏe, sinh sôi. Vậy theo quan niệm phong thủy thì nhà ven sông là tốt hay xấu? Có nên xây hay mua nhà ở ven sông không? Cùng 101home.vn tìm hiểu về phong thủy nhà ven sông trong bài viết này nhé!


1 Phong Thủy Nhà Ven Sông Có Tốt Không?

Theo quan niệm Bát Trạch, ngôi nhà có thế đất, vị trí đất “tựa sơn hướng thủy” được xem là rất đắc địa. Cũng như từ xưa ông bà ta đã mua đất, cất nhà dựa trên các tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Những căn nhà gần sông có thể giúp gia chủ thuận đường phát triển – có được cuộc sống an lành, đường con cái thuận lợi, sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn. Về mặt khoa học, nhà ở ven sông sẽ tận hưởng được không khí – khí hậu hài hòa, tươi mát; gia đình có được cảm giác thư thái, an yên.

Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp nhà ven sông đều tốt, tùy vào đặc điểm nguồn nước sông mà phong thủy sẽ mang ý nghĩa tốt hoặc xấu.

phong thủy nhà ven sông
Tư vấn phong thủy nhà ven sông

Nhà ven sông phong thủy tốt

Ngôi nhà gần sông có nguồn nước “sống” được xem là có phong thủy tốt, sông “sống” được hiểu là sông có nguồn nước sạch, tốc độ dòng chảy hiền hòa, vừa phải. Từ đó, nguồn năng lượng dòng sông sở hữu sẽ dồi dào, tích cực – góp phần tạo nên sức sống cho môi trường xung quanh.

Đồng thời nhà gần sông phong thủy tốt còn cần đảm bảo một trong các trường hợp sau:

  • Dòng nước sông xuất phát từ nhiều hướng đổ về phía cửa ngôi nhà thì đại lợi – tụ tài, sức khỏe khang an.
  • Dòng sông nhỏ hẹp nhưng uốn lượn bao bọc ngôi nhà thì sẽ hưởng nhiều phúc lộc.

Nhà ven sông phong thủy xấu

Nhà ven sông thuộc một trong các trường hợp sau đây được cho là không tốt về mặt phong thủy:

  • Nguồn nước sông “chết” – bị ô nhiễm sẽ làm con người, cây trồng, vật nuôi khó phát triển, sinh sống.
  • Dòng nước này chứa nhiều chướng khí, họa khí khiến suy bại gia chung, dễ ốm đau bệnh tật…
  • Nhà gần sông lớn với dòng nước lớn chảy xiết hay sông có nhiều đoạn gấp khúc thì dòng chảy không phù hợp với nhịp sinh học của con người, khiến sinh khí trong nhà khó ổn định và cân bằng.
  • Nhà gần sông có dòng nước chảy xối xả vào nhà, khi đó những điều không may mắn có thể xảy đến đột ngột khiến gia chủ không kịp ứng phó.
  • Nhà gần sông có dòng chảy phân luồng thành nhiều nhánh dễ khiến gia đình hao tiền tán của.
  • Nhà ven sông bên bồi bên lở dễ gặp phải các thiên tai ảnh hưởng tới sinh mệnh và cuộc sống.
tư vấn phong thủy nhà ven sông
Phong thủy nhà ven sông giá rẻ

2 Hóa Giải Phong Thủy Xấu Của Nhà Ở Ven Sông

Nếu xây nhà ven sông ở vị trí không tốt, gia chủ có thể tham khảo cách hóa giải này để rước tài lộc và may mắn vào nhà, tránh các tác động tiêu cực.

Nhà ở ven sông thường có minh đường thoáng, tuy nhiên do tính chất luôn luôn vận động của dòng chảy mà gia chủ cần làm một thổ minh đường để ổn định trường khí của ngôi nhà trước tác động của các con nước dữ. Vì vậy, cần xây lùi ngôi nhà vào một khoảng tùy vào lòng sông rộng hay hẹp, dòng chảy sông yếu hay mạnh… Đồng thời nên trồng nhiều cây xanh trên thổ minh đường (cây có chiều cao vừa phải; bộ rễ to, sâu và chắc) để giữ đất được chắc chắn, hạn chế việc xói mòn, sạt lở; vừa tối ưu giúp điều chỉnh gió từ sông thổi vào.

Ngoài ra, cần lưu ý đến nền đất của nhà ven sông, nếu nền đất yếu thì nên cân nhắc khi xây hoặc mua nhà bởi dễ dẫn tới tình trạng xói mòn, lở đất.

phong thủy nhà ven sống chính xác
Tư vấn phong thủy nhà ven sông giá rẻ

Có thể thấy rằng, nhiều trường hợp nhà ven sông không chỉ tốt về phong thủy mà còn mang đến không gian sống xanh – khỏe cùng thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải mọi ngôi nhà ven sông đều lợi về phong thủy, ngược lại còn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, sụt lún nếu không có giải pháp bảo vệ hệ thống bờ kè cẩn thận, chắc chắn.

Do đó bạn cần có góc nhìn chân thực để lựa chọn những điều có lợi, bảo vệ cho bản thân và gia đình. Hy vọng các thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ven sông, từ đó đưa ra lựa chọn xây dựng – mua nhà phù hợp nhất.


Mọi thắc mắc liên quan đến phong thủy bất động sản, bạn hãy liên hệ với 101home.vn để được giải đáp, hỗ trợ chuyên nghiệp. Hoặc nếu có nhu cầu tìm hiểu kiến thức về phong thủy bất động sản, hãy theo dõi các bài viết được cập nhật thường xuyên trên chuyên trang 101home.vn.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button