Phong Thủy - Nhà Ở

Phong Thủy Xây Dựng Nhà Máy, Nhà Xưởng, Kho Bãi

Xây dựng nhà máy, nhà xưởng, kho bãi chuẩn phong thủy là vấn đề băn khoăn của nhiều chủ đầu tư. Công trình đảm bảo phong thủy có thể mang đến cho gia chủ sự thuận lợi, may mắn, tài lộc trong làm ăn. Ngược lại, phạm các cấm kỵ phong thủy có thể khiến hoạt động của kho xưởng gặp trì trệ, sự cố.

Nếu bạn cũng đang dự định làm kho xưởng và cần nắm các kiến thức phong thủy liên quan thì hãy cùng 101home.vn tìm hiểu kinh nghiệm làm nhà máy, nhà xưởng, kho bãi chuẩn phong thủy.


1 Chọn Đất Làm Kho Xưởng

Yếu tố phong thủy bđs cần được tuân thủ ngay từ lúc chọn đất làm kho xưởng để đảm bảo công việc sản xuất, kinh doanh thuận lợi. Dưới đây là các nguyên tắc phong thủy cần đảm bảo khi chọn vị trí làm nhà máy, nhà xưởng, kho bãi:

  • Chọn đất trước thấp sau cao

Trong phong thủy thì đây là thế Huyền Vũ Cao với ý nghĩa giúp gia chủ phát triển sự nghiệp trong tương lai nên cần được ưu tiên lựa chọn (trước cao sau thấp là hung). Lưu ý sự chênh lệch độ cao giữa đất phía trước và sau không cần quá rõ rệt.

phong thủy nhà máy nhà xưởng

  • Đất cỏ mọc đều, thuần nhất

Với các khu đất chưa hoặc có ít công trình xây dựng thì nên ưu tiên khu vực đất có các vùng cỏ mọc đều, thuần nhất một hoặc là hai loại cỏ bởi chúng mang khí tốt. Trong khi khu đất có nhiều loại cây cỏ mọc với chiều cao khác nhau được xem là nhiều tạp khí, không tốt cho hoạt động kinh doanh.

  • Đất ao hồ, nước đọng

Theo phong thủy thì đất có ao hồ, nước động là vùng đất có âm khí, không thích hợp để kinh doanh. Tuy nhiên nếu bắt buộc phải xây kho xưởng trên đất ao hồ hay nước đọng thì cần dọn dẹp khu đất sạch sẽ trước khi đổ đất xây dựng. Ngoài ra, cần đợi sau khoảng 3 – 6 tháng mới tiến hành xây kho xưởng để khí xấu có thời gian tỏa đi, đồng thời cũng để đất ổn định kết cấu.

  • Hướng đất

Hướng đất cũng là vấn đề cần lưu tâm khi chọn đất làm nhà máy, nhà xưởng, kho bãi. Khu được xem là có hướng hợp phong thủy thường được xác định theo tuổi của chủ kho xưởng.

  • Thế đất

Thế đất không nên thấp hơn mặt đường, nếu buộc phải xây kho xưởng trên khu đất có đặc điểm này thì cần khắc phục bằng cách đắp đất nền cho bằng hoặc cao hơn mặt đường; cũng có thể hóa giải bằng cách xây xưởng cách xa mặt đường.

Tiếp theo, phong thủy không khuyến khích chọn các mảnh đất có sông hay hồ phía sau. Nếu muốn hóa giải thì cần trồng hàng cây để che chắn hoặc là đắp đất phía sau cao lên thành gò để tạo cản trở.

  • Đường bao quanh

Khu đất dự định xây nhà máy, nhà xưởng, kho bãi nếu có con đường ở bên phải sẽ tốt về phong thủy hơn đường nằm bên trái. Trường hợp cả hai bên đều không có đường thì bạn không cần quan tâm vấn đề này.

tư vấn phong thủy nhà xưởng, kho bãi

2 Kỵ Khoảng Không

Bố cục của nhà máy, nhà xưởng, kho bãi không nên có nhiều khoảng không mà cần đảm bảo thông suốt, liền mạch. Như vậy mới thống nhất trường khí, dễ thu vượng khí – không thất thoát.

Trường hợp toàn bộ kho xưởng dồn về một phía – phía còn lại trống thì cũng không cát lợi. Vì thế, cần lưu ý phân chia không gian kho xưởng cân bằng và hạn chế xuất hiện khoảng trống.

3 Kỵ Tán

Hiện có nhiều công ty làm kho xưởng rộng nhưng lại ít trang thiết bị hoặc kho xưởng cách xa các khu vực liên quan khác cũng làm phong thủy bị tán. Chẳng hạn nhà máy, nhà xưởng, kho bãi cách kí túc xá công nhân quá xa khiến công ty dễ gặp hao hụt nhân lực hoặc công tác quản lý gặp khó khăn. Do đó, không gian của kho phải đồng nhất, tập trung thành một khối thì mới đảm bảo yếu tố đoàn kết, vượng khí tụ hội.

4 Bàn Thờ Thần Tài

Kho xưởng nên có bàn thờ thần tài để thu hút tài lộc, mang đến may mắn trong kinh doanh. Bàn thờ thần đúng phong thủy sẽ được bố trí ở nơi có điểm tựa và không có khoảng trống, nếu có khoảng trống sẽ dễ khiến tiền bạc bị cuốn đi.

phong thủy nhà máy nhà xưởng chuẩn xác

5 Cửa Phòng Lãnh Đạo Kho Xưởng

Trong phong thủy xây nhà máy, nhà xưởng, kho bãi thì cửa văn phòng của lãnh đạo cần được bố trí rõ ràng; tránh trường hợp không phân biệt cửa chính – phụ, tường xây bất quy tắc, đường đi lối lại rắc rối… làm ảnh hưởng xấu đến lưu thông tài vận, dễ dẫn đến tranh chấp, tụng kiện.

Theo quan niệm Á Đông thì phong thủy là yếu tố cần được xem xét kỹ lưỡng khi muốn xây dựng bất cứ công trình nào, trong đó có nhà máy, nhà xưởng, kho bãi. Hy vọng thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để làm kho xưởng chuẩn phong thủy – mang đến vận khí và tiền tài cho doanh nghiệp.


Để cập nhật thêm các kiến thức hay, chính xác về phong thủy bất động sản – đừng quên theo dõi các bài viết trên chuyên trang 101home.vn.

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button