Phong Thủy - Nhà Ở

101 Phong Thủy Căn Hộ Officetel Môi Giới BĐS Cần Biết

Căn hộ Officetel là một trong số những loại hình bất động sản được mua bán nhộn nhịp nhất trên thị trường hiện nay. Chính vì thế việc nắm vững 101 phong thủy căn hộ officetel sẽ là “kim chỉ nam” để các seller BĐS có thể tự tin tư vấn và chốt sale cho những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về loại căn hộ này.


Tìm Hiểu Về Căn Hộ Officetel

Đây là kiểu căn hộ kết hợp giữa văn phòng và khách sạn xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2000. Căn hộ Officetel được đánh giá là rất đa dạng và tiềm năng do mục đích sử dụng của nó khá đa dạng.

phong thủy căn hộ Officetel
Căn hộ Officetel là căn hộ văn phòng kết hợp khách sạn

Căn hộ Officetel sở hữu tất cả những thiết kế của một căn hộ bình thường. Diện tích trung bình sẽ khoảng từ 25-200m2. Bao gồm: Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ và WC,… Tất nhiên là không gian của mô hình này sẽ thường rộng rãi để đáp ứng được cả nhu cầu làm việc.

Với những đặc điểm kể trên thì căn hộ studio sẽ rất phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Căn hộ Officetel có thể thiết kế mang tính cá nhân nên sẽ càng đa dạng và càng dễ bài trí sao cho hợp phong thủy.

Phong Thủy Căn Hộ Officetel Cần Biết

1 Hướng cửa căn hộ phù hợp phong thủy

Không giống với việc chọn hướng nhà thông thường, hướng của căn hộ Officetel sẽ khó khăn hơn. Vậy làm thế nào để chọn được hướng căn hộ Officetel phù hợp với bản mệnh để công việc hanh thông và tài lộc tiến tới? Câu trả lời sẽ nằm ở những nội dung dưới đây.

Trong phong thủy, ngũ hành được chia thành 8 cung mệnh đồng nghĩa với 8 hướng nhà. Tất cả sẽ được chia thành 2 nhóm nhỏ là hướng tốt và hướng xấu. (Tổng hợp phong thủy hướng nhà dân môi giới BĐS cần biết).

Hướng căn hộ Office tốt trong phong thủy

  • Hướng Sinh Khí: Mang đến sự phát triển thuận lợi, mọi sự đều được suôn sẻ và hanh thông.
  • Hướng Thiên Y: Gia đình luôn gặp sự may mắn, nhiều tài lộc và luôn có người giúp đỡ
  • Hướng Phúc Đức: Các mối quan hệ trong gia đình được hài hòa, ít khi xảy ra xích mích và gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn.
  • Hướng Phục Vị: Là hướng biến dữ thành lành giúp cho mọi thứ trở nên ôn hòa và thuận lợi hơn.

Hướng căn hộ Office không tốt trong phong thủy

  • Hướng Tuyệt Mệnh: Mang lại những điều không may mắn.
  • Hướng Ngũ Quỷ: Công việc làm ăn trở nên khó khăn, dễ gặp thị phi và tiểu nhân quấy phá.
  • Hướng Lục Sát: Mang đến những thiệt hại, mất mát không đáng có trong công việc kinh doanh.
  • Hướng Họa Hại: Việc cần làm gặp nhiều trắc trở, dễ rơi vào tình trạng hao tài tốn của.

2 Bố trí phòng khách phù hợp

Phòng khách nên đặt gần cửa chính nhưng không nên đặt chính diện

Phòng khách của căn hộ Officetel nên đặt ở gần cửa chính. Tuy nhiên không nên đặt chính diện cửa ra vào để người ngoài nhà không nhìn thấy toàn bộ phòng khách. Như vậy sẽ đảm bảo được sự riêng tư hơn.

3 Bố trí phòng ngủ phù hợp

Phòng ngủ căn hộ Officetel nên được đặt ở một không gian tách biệt. Điều này để đảm bảo cho sự riêng tư cũng như đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao. Nếu căn hộ có diện tích nhỏ không đủ để thiết kế phòng ngủ riêng thì có thể thiết kế vách ngăn để ngăn cách. Có thể tham khảo các hướng giường ngủ phù hợp với tuổi người mua và bài trí thêm cây cảnh phong thủy cho phòng ngủ căn hộ Officetel. (Tổng hợp các kiến thức trong phong thủy phòng ngủ dân BĐS cần nắm rõ).

4 Bố trí phòng bếp phù hợp

phong thủy căn hộ Officetel
Phòng bếp không đặt đối diện cửa chính và cần vách ngăn cách với nơi làm việc

Bếp tượng trưng cho người phụ nữ, là điều mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình. Lựa chọn vị trí bếp cho căn hộ Officetel theo phong thủy chính là sự lựa chọn thông minh. Theo đó, cần tránh vị trí xuyên thấu cửa chính để tránh bị hao tổn về tiền tài. Nếu không may gặp phải căn hộ có bếp ở vị trí này thì có thể hóa giải bằng cách dùng quầy bar hoặc vách ngăn để che chắn, đảm bảo sự kín đáo.

5 Phòng làm việc căn hộ Officetel

phong thủy tốt cho căn hộ Officetel
Mẫu phòng làm việc phong thủy căn hộ Officetel

Một trong những không gian quan trọng của mô hình BĐS căn hộ Officetel đó chính là không gian làm việc. Muốn làm việc có hiệu quả thì cần phải đảm bảo tối đa về mặt phong thủy.

Theo đó, cần tránh đặt phòng làm việc ở gần cửa ra vào sẽ gây mất tập trung. Càng không nên để gần khu vực nấu ăn hay giường ngủ vì sẽ không mang lại sự thoải mái và tích cực. Ngoài ra cũng cần tránh các vị trí như gần phòng thờ, gần WC để đảm bảo tối đa về mặt dương khí.

Có thể đặt văn phòng làm việc nhìn ra ban công để tiện cho việc thư giãn và chào đón năng lượng tích cực một cách dễ dàng. Nếu không thể thì hãy thiết kế thêm các vách ngăn giữa các khu vực và bài trí thêm cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc.

6 Bàn thờ căn hộ Officetel

Bàn thờ không nên đặt dưới các xà, cột. Nếu là bàn thờ treo cần treo trên bức tường vững chắc, tránh treo bàn thờ lên cách vách ngăn, cửa kính. Đồng thời tuyệt đối không nên để bàn thờ treo hoặc dựa vào tường WC vì như thế sẽ không mang lại sự tôn nghiêm.

Cuối cùng, trong phong thủy, trong một ngôi nhà sẽ rất cần phải có khu vực trung tâm (trung cung) sáng sủa. Những căn hộ Officetel thường có diện tích nhỏ và thiết kế kết hợp nhiều không gian nên khi mua căn hộ cần lưu ý không trang trí, bày biện quá nhiều đồ đạc ở vị trí này. Ngoài ra WC nằm ở khu vực giữa nhà cũng là điều tối kỵ vừa ảnh hưởng đến sức khỏe lại ảnh hưởng đến tài lộc. (Tham khảo thêm kiến thức phong thủy căn hộ Studio dành cho dân môi giới BĐS).


Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu 101 phong thủy căn hộ Officetel dân môi giới BĐS cần biết. Mong rằng những kiến thức phong thủy Officetel này sẽ giúp cho các seller ngành BĐS có thể tư vấn và chọn lựa được căn hộ Officetel phù hợp cho gia chủ của mình.

Xem thêm nhiều kiến thức phong thủy hay khác tại Blog BĐS

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button