Phong Thủy - Nhà Ở

Top Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Sửa Nhà Vườn

Nhà vườn là một thiết kế nổi bật, được nhiều người ưa chuộng nếu có diện tích lớn. Bởi nó mang lại cảm giác thoáng đãng, có không gian hít thở không khí trong lành. Tuy nhiên, đây là một kiểu kiến trúc độc đáo, khi xây sửa cần phải lưu ý nhiều chi tiết để không phạm phải phong thủy, tránh những điều không tốt đến đời sống gia đạo.

Cùng 101home.vn tìm hiểu những Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Sửa Nhà Vườn để cuộc sống gia đình bình yên, an lành và thịnh vượng nhé.


Phong Thủy Sân Vườn Quan Trọng Như Thế Nào?

Khác với những thiết kế nhà ống, nhà vườn có diện tích rộng, mang 2 cấu trúc nhà và sân vườn. Bởi lẽ đó, xét về yếu tố khoa học phong thủy cần phải quan tâm đến cả phong thủy sân vườn.

phong thủy nhà vườn

Một sân vườn đẹp phải được thiết kế cân đối, hài hòa để mang lại không gian trong lành, thoáng đãng. Theo phong thủy đây chính là nơi sinh khí tích cực, năng lượng tràn đầy cho gia chủ. Sân vườn có tươi tốt thì sức khỏe mới bình an và tràn trề, mang lại vượng khí, tài lộc và thịnh phát cho cả gia đình.

Sân vườn nên hài hòa nhiều yếu tố tự nhiên như nước, cây cối, đá sỏi,… cộng thêm mô hình âm dương kết hợp, nhằm mang lại nhiều điều may mắn và tích cực cho gia đạo.

Những Lưu Ý Phong Thủy Trong Xây Sửa Nhà Vườn

Một ngôi nhà vườn sẽ có 2 cấu trúc nhà ở và sân vườn. Do đó khi xây sửa phải chú ý phong thủy của cả 2 để tránh phạm phải sai lầm.

Phong Thủy Xây Sửa Nhà Chính

1 Đối với xây sửa phòng khách

Phòng khách là nơi sum họp gia đình cũng như chào đón các vị khách quý đến thăm nhà. Do đó nên lựa chọn những tông màu chủ đạo mang cảm giác mát mẻ, tươi sáng để làm bừng lên sinh khí của toàn phòng.

Màu sắc được chọn nên phù hợp với mệnh gia chủ, được phối hài hòa giữa các gam màu để đem lại sự cân đối khí âm dương của ngôi nhà.

Về cấu trúc, không đặt cầu thang ở vị trí chính giữa nhà và hướng cầu thang không đi thẳng vào bếp và nhà vệ sinh, đây là điều bất lợi. (Tham khảo Phong Thủy Phòng Khách Dân Môi Giới BĐS Cần Biết).

xây nhà vườn hợp phong thủy

2 Đối với xây sửa phòng bếp

Cửa phòng bếp, cửa sau và cửa chính nằm trên một đường thẳng là điều kiêng kỵ, đừng hỏi tại sao bao nhiêu tiền tài, lộc ơn trên ban cho dễ dàng thất thoát và các mối quan hệ gia đình xào xáo, bất ổn nếu bạn đang phạm phải điều này.

Tại khu vực bếp nên có cửa sổ nhỏ để những khí xấu thoát ra ngoài theo một cách tự nhiên. Vị trí đặt bếp, bồn rửa và tủ lạnh đặt theo hình tam giác là thích hợp và tối ưu nhất.

3 Đối với xây sửa phòng ngủ

Đối với những phòng có nhà vệ sinh bên ngoài, giường không đặt cạnh cửa ra vào, tủ không đặt đầu giường mang lại cảm giác như ai đè mình vào lúc ngủ, gây bất an và nặng nề khi ngủ dậy.

Đối với những phòng ngủ có nhà vệ sinh bên trong cần chú ý đảm bảo sạch sẽ, không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ vì luồng khí ô uế xộc thẳng vào giường gây tổn hại đến sức khỏe người dùng.

Phong Thủy Xây Sửa Sân Vườn

4 Phong thủy lối vào sân vườn

Lối đi sân vườn quyết định sự lưu thông và luân chuyển luồng năng lượng tích cực, vượng khí của toàn gia đình. Thường lối đi uốn khúc sẽ mang lại nhiều điều may mắn hơn, đồng thời đảm bảo thẩm mỹ về chiều sâu, tạo cảm giác mở rộng không gian sân vườn.

Lỗi đi thẳng hoặc gấp khúc mang lại nhiều nhược điểm trong phong thủy. Đường thẳng là con đường tắt, sinh khí đi thẳng một mạch vào nhà gây mất cân bằng. Còn đường gấp khúc làm tích tụ khí tại những điểm gấp, không thoát ra được.

thiết kế nhà sân vườn hợp phong thủy

5 Phong thủy hướng sân vườn

Sân vườn là hướng mà các thành viên trong gia đình đi vào liên tục, được xác định nằm trong cung danh vọng. Hướng Đông và hướng Nam là 2 hướng tốt nhất. Hướng Nam là hướng cát khí nhiều tài lộc và may mắn. Hướng Đông nếu kết hợp nhiều tiểu cảnh và vườn ươm sẽ tăng vượng khí cho gia đạo.

Riêng hướng Tây và hướng Bắc, gia chủ phải có cách hóa giải thì mới đem lại sự ổn định, an yên trong đời sống.

6 Lựa chọn hàng rào sân vườn phù hợp

Hàng rào theo phong thủy là vật dụng bảo vệ toàn bộ ngôi nhà. Do đó cần có chiều cao phù hợp, đồng đều và vừa phải để có thể cân bằng lại các năng lượng tiêu cực và sự bất an.

Không làm tường rào quá cao, gần nhà, hình dáng không được quá sắc nhọn vì một phần cản trở sinh khí, một phần đánh mất khí tốt mà tăng khí âm có hại.

7 Chọn cây cảnh và tiểu cảnh phù hợp

Khoảng sân phường nên lựa chọn những cây cảnh sau:

 • Cây tùng ví như sức khỏe dồi dào và tràn đầy.
 • Cây bưởi, cam chanh mang ý nghĩa thuận lợi kinh doanh. Cây ra nhiều trái như kinh doanh tiêu thụ nhiều sản phẩm.
 • Cây tre, trúc ví là sự thịnh vượng và tài lộc.
 • Các loại hoa tăng tính thẩm mỹ và gia tăng sự may mắn.

Nếu không thích cây cảnh mà muốn làm tiểu cảnh sân vườn thì nên sử dụng các vật liệu sau:

 • Tượng các con vật sếu, hươu, rùa đem lại sự may mắn và trường thọ.
 • Đèn sân vườn nên chọn màu vàng ấm áp.
 • Ghế và võng mang cảm giác thư thái, thuận tiện cho thư giãn.
 • Các loại cây, giỏ hoa: hoa và cây là tài và lộc, thêm hoa thêm cây thì tài lộc sung túc.
 • Bình gốm có tác dụng hút trọn vượng khí.

8 Phong thủy Hòn Non Bộ

Nhà có sân vườn được trang trí hòn non bộ vừa đẹp, thẩm mỹ, sang trọng lại còn thể hiện phong thủy cực thịnh. Tuy nhiên cần lưu ý cách bài trí để mang lại tiền tài và danh vọng đỉnh cao.

tư vấn xây sửa nhà vườn hợp phong thủy

Chỉ nên đặt 3, 5, 7 hoặc nhiều hơn nhưng phạm vào số lẻ để mong cầu sự hòa thuận. Hòn non bộ trúng số chẵn sẽ làm cho gia đình xào xáo, nội bộ bất hòa. Hòn non bộ nên đặt tại vị trí trung tâm sân vườn để rước tài lộc, còn hòn non bộ đặt phá sau sân nhà mang ý nghĩa vững chắc kinh tế và tinh thần.

Hướng thích hợp để đặt hòn non bộ là hướng Bắc và Đông Bắc, ở hướng này nên nâng hệ thống non bộ lên cao một chút so với đất nền để có sự ổn định tài lộc dài lâu. Hướng Tây và Tây Bắc cũng giúp mang lại sự may mắn, tuy nhiên phải phối hợp thêm cây phong thủy. Riêng hướng Nam và Tây Nam rất kỵ, không nên đặt.

Những Điều Kiêng Kỵ Nên Tránh Trong Phong Thủy Xây Sửa Nhà Vườn

Việc xây sửa nhà vườn cần chú ý, không được phạm vào những điều kiêng kỵ sau:

 • Không trồng bất kỳ một cây đơn độc nào trước cửa nhà. Ứng theo phong thủy, cây đơn độc cũng giống như cuộc đời gia chủ chỉ đơn độc, lạnh lẽo một mình, không ai giúp đỡ về mặt tài chính cũng như tinh thần.
 • Các loại cây không được trồng là Dâu Tằm, Đa, Bách, Thiên Điểu,…
 • Mặt sân nên bằng phẳng, nếu có trải đá trang trí thì phải san bằng không để chỗ thấp, chỗ cao, chỗ lồi, chỗ lõm nguy hiểm cho những người thân, vừa là nơi tồn động âm khí.
 • Sân vườn không nên trang trí những vật nhọn vì chính nó mang đến sự xui xẻo cho gia chủ và người thân.

Trên đây là Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Sửa Nhà Vườn mà những ai đang có nhu cầu cần phải quan tâm đặc biệt. Riêng đối với những nhà đã xây phạm phải phong thủy nên tìm hiểu để có phương hướng giải quyết thích hợp, mang lại sự thuận lợi và bình an cho cuộc sống gia đình.

Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề phong thủy của ngôi nhà, công ty hay cửa hàng,… liên hệ với 101home.vn để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button