Phong Thủy - Nhà Ở

Phong Thủy Xây Nhà Cho Vợ Chồng Nghịch Hướng

Hướng nhà là yếu tố phong thủy cần quan tâm khi thiết kế và xây dựng nhà ở. Nên chọn hướng nhà như thế nào cho vợ chồng nghịch hướng, theo hướng vợ hay hướng chồng?

Có cách hóa giải để xây nhà hợp hướng cho cả hai vợ chồng không? Cùng 101home tìm hiểu qua bài viết Xây Nhà Cho Vợ Chồng Nghịch Hướng sau đây!


Thế Nào Là Vợ Chồng Nghịch Hướng?

Người xưa quan niệm rằng lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông; nghĩa là ưu tiên chọn hướng nhà thích hợp cho người đàn ông hơn phụ nữ. Thế nhưng, muốn có hướng nhà hoàn hảo nhất thì nên dung hòa theo cả vợ lẫn chồng.

Trên thực tế, nhiều gia đình có hướng xây nhà của vợ và chồng không hợp nhau (hay còn gọi là vợ chồng nghịch hướng) – xây nhà hợp hướng chồng thì không hợp hướng vợ, ngược lại hợp hướng vợ thì lại không tốt cho hướng chồng. Trong trường hợp trên nếu xây nhà hợp hướng vợ hoặc chồng thì đều không tốt cho phong thủy – ảnh hưởng tới con đường may mắn, tài lộc của gia chủ.

phong thủy xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng
Phong thủy xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng

Hướng Dẫn Xây Nhà Cho Vợ Chồng Nghịch Hướng

1. Theo sơ đồ và hướng nhà

Để xây nhà tốt cho vợ chồng nghịch hướng thì cần xác định hướng nhà dựa theo sơ đồ. Theo phong thủy, cung mệnh nhân sinh được phân chia thành Tây Tứ TrạchĐông Tứ Trạch.

  • Vợ hoặc chồng sở hữu cung mệnh Tây Tứ Trạch sẽ phù hợp hướng đông bắc, tây nam, tây bắc và hướng tây.
  • Vợ hoặc chồng sở hữu cung mệnh Đông Tứ Trạch sẽ phù hợp với các hướng đông nam, đông, nam và bắc.

Dựa vào cung mệnh của gia chủ để xác định hướng nhà phù hợp cho cả vợ lẫn chồng. Lưu ý, nếu ở căn hộ chung cư thì bạn có thể dựa vào ban công để xác định hướng ngôi nhà.

xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng
Quan tâm đến cung mệnh của vợ chồng

Nếu nhà nghịch hướng vợ chồng, có thể ứng dụng một số mẹo phong thủy để đổi hung thành cát. Ví dụ như chồng thuộc mệnh Đông Tứ Trạch và nghịch hướng vợ, gia chủ có thể trồng thêm cây xanh để cân bằng ánh sáng và hút tài vận; đặt két sắt tại phòng ngủ vợ chồng để tích trữ tài lộc.

2. Theo tầm quan trọng của cửa chính và bếp

Cửa bếp và cửa chính là vị trí đón nhận các luồng khí vào nhà do đó đóng vai trọng quan trọng trong phong thủy. Nếu cửa chính là nơi giúp dẫn lối vào toàn bộ nhà thì cửa bếp là nơi dẫn lối vào bếp – không gian quây quần của gia đình sau ngày dài mệt mỏi. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt quan tâm đến vị trí của chính và cửa bếp.

Trường hợp xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng, gia chủ có thể bố trí hướng bếp theo hướng chính của ngôi nhà để hóa giải.

TOP Lưu Ý Khi Xây Nhà Cho Vợ Chồng Nghịch Hướng

Nhà nghịch hướng không tốt về mặt phong thủy nhưng nếu biết cách thì vẫn có thể điều chỉnh phong thủy nhằm mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Một số lưu ý cần nắm khi xây nhà nghịch hướng:

  • Xác định chính xác cung mệnh vợ chồng để chọn hướng nhà phù hợp nhất.
  • Linh hoạt áp dụng các cách hóa giải nhà nghịch hướng để hợp phong thủy hơn.
  • Chú trọng khắc phục nhà nghịch hướng theo hướng cửa chính và cửa bếp.
  • Bài trí vật dụng trong nhà nhằm dung hòa các yếu tố phong thủy sao cho thuận chồng thuận vợ.
  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy hóa giải nhà nghịch hướng.
phong thủy xây nhà
Xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng cần yếu tốt phong thủy gì?

Hi vọng thông tin liên quan về xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng sẽ hữu ích cho bạn. Thực ra, hóa giải nhà nghịch hướng vợ chồng không phải quá nan giải. Bản chất phong thuỷ tồn tại dựa trên các yếu tố tương sinh, tương khắc nên có thể khắc phục và bổ trợ lẫn nhau. Do đó khi tìm được ngôi nhà, mảnh đất đẹp nhưng nghịch hướng thì vẫn có thể cân nhắc mua và tìm cách khắc phục thích hợp. Xem thêm nhiều kiến thức phong thủy xoay quanh nhà ở, đất đai… hữu ích trên website của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button