Căn Hộ - Chung Cư

Căn Hộ Soho Là Gì? Có Nên Đầu Tư Căn Hộ Soho?

Khi lãi suất ngân hàng không đáp ứng được nhu cầu sinh lời cao thì người có tiền nhàn rỗi dần chuyển sang đầu tư bất động sản. Xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt vài năm gần đây, nhưng căn hộ Soho đã thu hút nhiều nhà đầu tư bởi những “lời khen” về giá mua thấp, khả năng sinh lời cao, pháp lý đầy đủ.

Có nên đầu tư căn hộ Soho? Đây có lẽ là băn khoăn của nhiều nhà đầu tư bất động sản, nhất là các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Để giúp bạn hiểu hơn về mô hình này, 101home.vn làm rõ đặc điểm, tiềm năng đầu tư bất động sản của căn hộ Soho trong bài viết hôm nay.


1 Thế Nào Là Căn Hộ Soho?

Có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đến năm 1985 thì mô hình căn hộ Soho lan rộng ra thế giới. Mãi đầu năm 2016 thì mô hình này mới gây sức hút và phổ biến tại Việt Nam.

Căn hộ Soho được viết tắt từ “Small Office, Home Office”, là căn hộ dùng cho mục đích nhà ở và thương mại – không gian văn phòng và sinh hoạt kết hợp với nhau. Sự ra đời của mô hình căn hộ Soho giải quyết tích cực vấn đề khan hiếm diện tích đất ở, văn phòng ở các đô thị lớn.

căn hộ soho là gì
Dự án căn hộ Soho

Bài viết liên quan: Second Home Là Gì? Xu Hướng Đầu Tư Second Home Hiện Nay

2 Đặc Điểm Của Căn Hộ Soho

Sản phẩm bất động sản nào cũng tồn tại mặt trội và mặt hạn chế, căn hộ Soho cũng vậy, nắm được đặc điểm giúp chủ đầu tư đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm căn hộ Soho

 • Tiện lợi, tối ưu hóa được không gian sống, kết hợp linh hoạt kinh doanh và sinh hoạt gia đình.
 • Có thể làm nơi đặt trụ sở đăng ký kinh doanh, tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Có thể dùng căn hộ Soho như căn hộ thông thường khi không có nhu cầu kinh doanh.
 • Thủ tục cho thuê lại, chuyển nhượng dễ dàng, nhanh chóng và chủ sở hữu vẫn được đảm bảo các quyền lợi hợp pháp.
 • Không gian căn hộ Soho có sẵn các thiết bị nội thất hiện đại và chủ sở hữu có thể tự do bố trí khi cần.
 • Phần lớn căn hộ Soho nằm ở vị trí trung tâm thành phố, khu đô thị – nơi có kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng thuận lợi.

Nhược điểm căn hộ Soho

 • Pháp luật có quy định lượng thời gian nhất định cho việc sở hữu, sử dụng căn hộ Soho (50 năm) – như các căn hộ, văn phòng cho thuê thông thường.
 • Hạn chế về diện tích không gian (25m2 đến 80m2), không thích hợp cho những công ty lớn.
có nên đầu tư căn hộ soho
Thiết kế nội thất căn hộ sang trọng, đầy đủ tiện nghi

3 Căn Hộ Soho Phù Hợp Với Các Đối Tượng Nào?

 • Doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu đặt trụ sở, chi nhánh ở Việt Nam.
 • Cá nhân dự định khởi nghiệp hoặc thành lập Startup, Freelance.
 • Doanh nghiệp có quy mô, tính chất vừa và nhỏ cần tìm văn phòng đại diện.
 • Người yêu thích công việc tự do có mong muốn kết hợp giữa văn phòng làm việc và không gian sinh sống.
 • Chuyên gia nước ngoài làm việc ở Việt Nam trong khoảng thời gian dài.
 • Công ty, cá nhân đang kinh doanh bán hàng hóa online.

Bài viết xem nhiều: 5 Cách Định Giá Nhà Đất Đơn Giản, Chính Xác Nhất

4 Lý Do Nên Đầu Tư Căn Hộ Soho

Giá trị gia tăng bền vững trong tương lai

Căn hộ Soho ngày càng nhận được thiện cảm của giới đầu tư bởi họ nhận thấy giá trị, sự phát triển bền vững trong tương lai của mô hình. Khi nhu cầu sử dụng đất tăng mạnh như hiện nay nhưng quỹ đất vẫn cố định thì trong tương lai các đô thị Việt Nam sẽ được “phủ đầy” các căn hộ Soho.

Giá thu mua ở mức trung bình thấp

So với các căn hộ thông thường thì căn hộ Soho có giá thấp hơn từ 10-30%, trong khi mức lợi nhuận mang lại khoảng 15-20% – cao gấp đôi. Nhờ vậy chủ đầu tư có thể dễ dàng thu về mức lợi nhuận cao.

Ngoài ra rủi ro khi không có nhu cầu sử dụng căn hộ Soho ở mức rất thấp. Thủ tục cho thuê lại, chuyển nhượng nhanh chóng, đơn giản, nhanh gấp 3 lần so với các giao dịch thông thường.

đặc điểm căn hộ soho
Mẫu thiết kế căn hộ Soho

Đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý

Với căn hộ Soho thì mọi thủ tục pháp lý được hoàn thiện đầy đủ trước khi bàn giao. Vì vậy chủ căn hộ có thể sử dụng mà không băn khoăn, lo lắng vi phạm bất cứ điều luật nào nhà nước đề ra.


Có thể thấy căn hộ Soho là mô hình hứa hẹn được nhiều người yêu thích và có mang lại mức lợi nhuận hấp dẫn. Qua bài viết, 101home.vn mong rằng bạn đã nắm được thông tin quan trọng về căn hộ Soho để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Tiếp tục đón chờ các bài viết trên 101home.vn để cập nhật kịp thời các thông tin hot về thị trường bất động sản.

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button