Kiến Thức Môi Giới

Hiểu Về Vị Trí Đắc Địa – Thuật Ngữ Cơ Bản Dân Môi Giới BĐS Cần Nắm

Vị trí đắc địa luôn là yếu tố đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi muốn đầu tư vào bất động sản. Tuy đa phần các dự án nhà đất đều được quảng cáo là đắc địa, nhưng thực tế nhiều vị trí tại không đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng.

Vậy, như thế nào được gọi là một vị trí đắc địa? Nếu đang mơ hồ về thuật ngữ này thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé.


1 Vị Trí Đắc Địa Là Gì?

Dưới góc nhìn phong thủy, vị trí đắc địa là một từ mô tả:

  • Vị trí tốt, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển.
  • Thu hút nhiều “quý nhân” như: khách hàng, nhà đầu tư.

Tuy vậy, tùy theo từng nhu cầu sử dụng và ngữ cảnh khác nhau mà tiêu chí đánh giá vị trí đắc địa cũng có sự thay đổi phù hợp.

vị trí đắc địa là gì
Vị trí đắc địa là vị trí tốt, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển

2 Tiêu Chí Đánh Giá Vị Trí Đắc Địa Trong Đầu Tư Bất Động Sản

Có thể nói, vị trí đắc địa chính là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị và quyết định đến sự đầu tư của khách hàng. Bởi vị trí tốt sẽ dễ chuyển nhượng, dễ cho thuê, dễ thanh khoản hay dễ gia tăng giá trị, đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Một số tiêu chí quan trọng đánh giá vị trí đắc địa trong đầu tư bất động sản:

Kết nối các tiện ích hạ tầng thuận lợi

Một dự án bất động sản có vị trí tốt trước hết là nằm trong khu vực tập trung dân cư cao. Nằm trong khu vực kết nối đầy đủ đến hạ tầng điện – đường – trường – trạm.

Nếu giao thông thuận tiện, gần chợ, gần trường, gần bệnh viện, gần khu vui chơi,… thì chắc chắn sẽ có giá trị và tiềm năng cao hơn hẳn các vị trí “đường xa ngõ sâu”.

vị trị đắc địa
Vị trí đắc địa kết nối các tiện ích hạ tầng thuận lợi

Có quy hoạch rõ ràng

Nếu nằm trong khu vực đông dân, gần các tiện ích hạ tầng nhưng lại chưa được quy hoạch rõ ràng thì vẫn không được xem là vị trí đắc địa, cũng như chưa có giá trị cao.

Dự án bất động sản “đẹp” phải nằm trong khu vực quy hoạch phát triển dân cư, khu đô thị hoặc các trung tâm kinh tế – hành chính.

>>> Đề xuất xem: Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Nhà Phố Dân Môi Giới BĐS Cần Biết

Yếu tố môi trường sống

Yếu tố môi trường sống cũng là một tiêu chí quan trọng đánh giá về mức độ đắc địa của vị trí bất động sản. Nếu dự án gần hồ, công viên, có không khí trong lành,… thì sẽ có giá trị cao hơn nhiều so với những dự án khác. Đây cũng là một lý do mà bất động sản ven sông thường có lượt tìm kiếm và giao dịch cao.

Vị trí đắc địa
Dự án gần hồ, công viên, có không khí trong lành,… thì sẽ có giá trị cao

3 Làm Thế Nào Để Chọn Được Vị Trí Đắc Địa Trong Kinh Doanh

Có khác hơn một chút so với mục đích đầu tư bất động sản, trong kinh doanh, một vị trí nhà đất cần đạt được những tiêu chí sau mới xem là “đắc địa”:

Phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu và mục đích kinh doanh

Khách hàng được xem là nhân tố cốt lõi nhất. Vì thế, một vị trí kinh doanh đắc địa chính là vị trí tiếp cận với khách hàng mục tiêu một cách tốt nhất. Không nhất thiết phải ở trung tâm thành phố hay nằm trên những tuyến đường “huyết mạch”…

Bên cạnh đó, người kinh doanh cũng cần cân nhắc chọn vị trí phù hợp với bản chất của sản phẩm kinh doanh. Ví dụ:

  • Những người muốn kinh doanh đồ ăn vặt thì vị trí đẹp sẽ là những khu vực gần trường học, khu vui chơi, công viên hay trên những tuyến đường ăn uống.
  • Những người muốn kinh doanh vật liệu xây dựng thì vị trí đẹp sẽ là khu ngoại ô, thị trấn nhỏ gần những khu vực đang quy hoạch mở rộng.
  • Những người muốn kinh doanh đồ thể thao thì vị trí đẹp là những khu vực gần sân vận động, khu thể thao, nhà thi đấu…
  • Những người muốn bán buôn thì yêu cầu vị trí thường nằm ở thị xã hoặc ngoại ô.
  • Những người muốn kinh doanh/sản xuất thực phẩm thì vị trí sẽ ưu tiên ở những nơi đông dân cư và gần nhà cung cấp.
  • Những người muốn kinh doanh cafe sân vườn thì sẽ yêu cầu những vị trí có không khí trong lành, thoáng đãng và xa các khu công nghiệp.

Tùy theo mục đích kinh doanh của khách hàng mà người môi giới sẽ có sự tư vấn và giới thiệu bất động sản phù hợp.

Vị trí đắc địa cho kinh doanh
Chọn vị trí phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu và mục đích kinh doanh

Cơ sở hạ tầng tốt

Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đắc địa của vị trí trong kinh doanh. Bởi nếu vị trí kinh doanh ở khu vực giao thông thuận lợi, hệ thống điện đường hiện đại, cơ sở hạ tầng tốt thì đồng nghĩa với nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng và phát triển kinh doanh hơn.

>>> Đề xuất tham khảo: Kiến thức phong thủy nhà hàng/quán ăn dành cho dân môi giới bất động sản sẽ giúp bạn bổ sung vào hành trang kiến thức của mình những điều mới.

Điều kiện môi trường

Yếu tố môi trường cũng ảnh hưởng khá lớn đến quyết định chọn vị trí trong kinh doanh.

Ví dụ: Những người kinh doanh về thực phẩm, dịch vụ thì sẽ rất ít khi chọn những vị trí có điều kiện môi trường ô nhiễm như gần bãi rác, khu tái chế, nhà máy,… trừ khi khách hàng mục tiêu của họ là những công nhân trong nhà máy đó.

4 Nhà Ở Thì Có Cần Vị Trí Đắc Địa Hay Không?

Thông thường, với những khách hàng mua bất động sản là nhà ở – với mục đích chỉ ở thì yếu tố đắc địa không quá quan trọng. Tuy không cần ở các khu vực trung tâm, nhưng những vị trí nằm trong khu vực kết nối đầy đủ đến hạ tầng điện – đường – trường – trạm và môi trường sống an toàn vẫn là những ưu tiên hàng đầu.

vị trị nhà ở đắc địa
Nhà ở vừa đắc địa, vừa hợp phong thủy của khách hàng

** Lưu ý: Khi giới thiệu bất động sản, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Đảm bảo môi giới những vị trí vừa đắc địa, vừa hợp phong thủy của khách hàng.

>>> Đề xuất xem: Tổng hợp đầy đủ phong thủy căn hộ chung cư đầy đủ và chuẩn xác.


Trên đây là những chia sẻ của 101home về thuật ngữ vị trí đắc địa. Ngoài một vị trí đẹp, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển thì mỗi nhu cầu sử dụng sẽ có những tiêu chí đánh giá riêng. Do đó, người môi giới không những cần nắm rõ thông tin các dự án mà còn hiểu được nhu cầu của khách hàng để có thể giới thiệu được bất động sản phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ có ích. Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều kiến thức nhà đất hay khác tại Blog BĐS

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button