Phong Thủy - Nhà Ở

Lưu Ý Phong Thủy Khi Lắp Đặt Thiết Bị Vệ Sinh

Lắp đặt thiết bị vệ sinh là bước quan trọng tạo nên thẩm mỹ, công năng của nhà vệ sinh nói riêng và toàn ngôi nhà nói chung. Đồng thời, phong thủy thiết bị vệ sinh cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ – vì vậy việc bố trí thiết bị vệ sinh chuẩn phong thủy rất được quan tâm

Với bài viết này, 101home.vn giới thiệu các nguyên tắc, lưu ý lắp đặt thiết bị vệ sinh chuẩn hợp phong thủy để bạn tham khảo. Cùng theo dõi để có thêm ý tưởng, kinh nghiệm bố trí không gian sống hài hòa, thoải mái nhé!

lắp đặt thiết bị vệ sinh chuẩn phong thủy
Tư vấn lắp đặt thiết bị vệ sinh chuẩn phong thủy

1 Vị Trí Và Hướng Đặt Bồn Cầu

Về mặt phong thủy, bồn cầu là nơi phát tán ra nhiều khí xấu nên cần đặt đúng vị trí, đúng hướng để tránh ảnh hưởng đến gia đình. Một số nguyên tắc phong thủy bồn cầu cần nắm:

 • Bồn cầu không đặt đối diện với cửa: mở cửa thấy bồn cầu sẽ làm khí xấu tràn ra ngoài, tác động đến các khu vực khác trong nhà. Nên đặt bồn cầu ở góc khuất cách xa, vuông góc với cửa nhà vệ sinh.
 • Bồn cầu không đặt sát tường phòng ngủ: tạo tâm thế bất an cho người ngủ trong phòng.
 • Bồn cầu không đặt sát vách bếp: bồn cầu đại diện cho thủy (trữ nước) trong khi bếp đại diện cho hỏa – hai mệnh xung khắc, gia đình dễ xảy ra tranh chấp, ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của các thành viên.
 • Nên đặt bồn cầu hướng Đông hoặc hướng Tây Bắc: đảm bảo bình an, hạnh phúc cho gia đình. Tránh đặt các hướng:
 • Hướng Đông Nam là cung tài lộc, hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp, hướng Tây Nam là cung hôn nhân, tình duyên: đặt bồn cầu ở các hướng này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sự nghiệp, tình duyên của gia chủ.
 • Hướng Nam: mang yếu tố Hỏa tương xung với Thủy của bồn cầu, gây khó khăn cho cuộc sống gia đình.
phong thủy lắp đặt thiết bị vệ sinh
Kích thước chuẩn để lắp đặt thiết bị vệ sinh

2 Vị Trí Đặt Sen Vòi, Sen Tắm, Bồn Tắm

Phong thủy bố trí các thiết bị vệ sinh như sen vòi, sen tắm, bồn tắm cũng ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của gia chủ, do đó cần sắp xếp chuẩn phong thủy để ngăn chặn luồng khí xấu gây hại cho gia đình.

Nên bố trí các thiết bị này ở phía trong cùng của nhà vệ sinh – tính từ cửa vào. Nếu đặt ngay cửa hoặc giữa phòng thì lượng nước lớn mà các thiết bị này mang đến sẽ khiến nhà vệ sinh luôn ẩm ướt, tính thủy gia tăng, dễ gây nấm mốc và mùi hôi, tạo điều kiện để khí xấu phát triển.

3 Vị Trí Lắp Gương Soi

Để đảm bảo có lợi về phong thủy, gương trong nhà vệ sinh tránh đặt đối diện với bồn cầu. Bởi hình bóng phản chiếu bồn cầu trong gương sẽ “nhân đôi” uế khí, không tốt cho sức khỏe và tinh thần của gia đình.

Gương nhà vệ sinh cũng không nên lắp đối diện với cửa, dễ chiêu dụ vận xui làm phá vỡ khí trường phong thủy của ngôi nhà.

tư vấn phong thủy lắp đặt thiết bị vệ sinh giá rẻ
Lưu ý đến vị trí gương soi chuẩn phong thủy

4 Màu Sắc Thiết Bị Vệ Sinh

Nhà tắm/nhà vệ sinh thuộc hành Thủy nên ưu tiên các thiết bị vệ sinh màu thuộc mệnh Kim (trắng, xám, ghi) và mệnh Thủy (đen, xanh nước) để mang đến cảm giác bình yên, thoải mái. Tránh chọn các màu khắc chế như màu đỏ, tím, nâu đất gây cảm giác nặng nề, ức chế cho gia chủ.

5 Các Lưu Ý Khác

Ngoài ra, quá trình lắp đặt thiết bị vệ sinh chuẩn phong thủy cần lưu ý thêm các vấn đề sau:

 • Không nên chọn bồn tắm có hình dáng tam giác để lắp đặt – cạnh “sắc nhọn” dễ gây sát khí cho gia chủ: nên chọn bồn tắm có hình chữ nhật, hình tròn, ngũ giác hoặc lục giác.
 • Khi đã cố định bồn cầu, không tùy tiện thay đổi vị trí: dễ động chạm tới khí bẩn, ảnh hưởng phong thủy.
 • Bình nước nóng không nên lắp trong phòng tắm/phòng vệ sinh: nên lắp ở vị trí thông gió giữa phòng tắm/phòng vệ sinh với bên ngoài.
 • Lựa chọn sản phẩm vệ sinh có tính kháng khuẩn để góp phần khắc chế khí xấu.
tư vấn phong thủy thiết bị vệ sinh chuyên nghiệp
Lỗi lắp đặt & bố trí thiết bị vệ sinh cần tránh

Thiết bị nhà vệ sinh lắp đặt chuẩn phong thủy sẽ tác động tích cực đến tinh thần, sức khỏe, đời sống… của gia đình. Qua các thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để bố trí thiết bị vệ sinh theo phong thủy, từ đó đưa ra phương án thiết kế hợp lý nhất cho không gian sống.

Ngoài ra, với mọi thắc mắc liên quan đến phong thủy nhà ở, phong thủy bất động sản – bạn có thể đến với 101home.vn để được tư vấn chính xác, chuyên nghiệp. Chuyên trang 101home.vn mang đến các thông tin phong thủy bất động sản hữu ích và tư vấn miễn phí cho mọi đối tượng.

101home.vn sẽ:

 • Tư vấn phong thủy bất động sản hiệu quả, chính xác theo nhu cầu.
 • Mang đến môi trường trao đổi, chia sẻ về các lưu ý, kinh nghiệm phong thủy bất động sản; cách hóa giải trường hợp phạm phong thủy bất động sản.

Bạn có thể liên hệ 101home.vn qua các kênh online zalo, chat, email để được tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí, chuyên nghiệp, hiệu quả. Đội ngũ tư vấn viên của 101home.vn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button