Tin Tức Bất Động Sản [ Hot ]

Có Nên Mua/ Đầu Tư Bất Động Sản Phú Thọ Không?

Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản của các tỉnh ven Hà Nội đang có sức hút mãnh liệt đối với các nhà đầu tư. Trong đó, không thể bỏ qua tỉnh Phú Thọ – một trong những địa phương có vị trí “vàng” với những đầu mối giao thương quan trọng, giao thông hoàn thiện cùng nhiều tiềm năng về kinh tế, du lịch.

Vậy tình hình bất động sản tại Phú Thọ hiện tại như thế nào? Có nên mua/đầu tư vào bất động sản Phú Thọ vào lúc này không? Cùng 101home.vn tìm hiểu nhé!


Những Tiềm Năng Về Bất Động Sản Phú Thọ

1. Vị trí thuận lợi

Phú Thọ được xem là cửa ngõ chiến lược của khu vực miền Bắc bởi có vị trí rất thuận lợi:

 • Nằm ở trung tâm của miền núi phía Bắc.
 • Cách Hà Nội khoảng 80 km.
 • Cách Sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 60 km.
 • Cách Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai khoảng 180 km.
 • Cách Cảng biển Hải Phòng khoảng 180 km.

Ngoài ra, tỉnh cũng là đầu mối trung chuyển hàng hóa, giao lưu kinh tế của các tỉnh Phía Bắc với hai tỉnh Vân Nam và Quảng Tây của Trung Quốc.

giá bất động sản phú thọ
Bản đồ Tỉnh Phú Thọ

Tỉnh Phú Thọ sở hữu hạ tầng giao thông phát triển, kết nối hoàn thiện với những đầu mối giao thông quan trọng.

 • Đường bộ: có nhiều tuyến đường Quốc lộ và Cao tốc chạy qua như: Quốc lộ 2, Quốc lộ 32, Quốc lộ 32C, Đại lộ Thăng Long, Cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Tỉnh cũng đang được triển khai các tuyến Cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, đường liên vùng (nối Quốc lộ 70 và đường Hồ Chí Minh),…
 • Đường sắt: nằm trên tuyến đường sắt Xuyên Á từ Vân Nam – Trung Quốc sang Lào Cai, nối liền hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng.
 • Đường thủy: là nơi giao thoa giữa ngã 3 sông Hồng – sông Đà – sông Lô và sở hữu Cảng sông Việt Trì lớn nhất miền Bắc.

Vị trí thuận lợi cùng với hạ tầng giao thông hoàn thiện chính là bàn đạp quan trọng giúp Phú Thọ phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, du lịch và đặc biệt là bất động sản.

2. Kinh tế phát triển ổn định

Theo thống kê năm 2021, Phú Thọ có nền kinh tế khá ổn định và khả quan:

 • Có kim ngạch xuất khẩu xếp thứ 12/63 tỉnh thành.
 • Thu hút vốn FDI xếp thứ 14/63 tỉnh thành.
 • Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 8% và 5 năm liên tiếp cao hơn tốc độ tăng trưởng bình quân của cả nước.

Bên cạnh đó, Phú Thọ đang huy động nguồn lực để đầu tư mạnh mẽ vào các khu công nghiệp nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Đây được xem là một trong những định hướng quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh.

Hiện Phú Thọ đang có 7 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích trên 2.366 héc ta với tỉ lệ lấp đầy đạt 60-70%. Thêm nữa, có 2 khu công nghiệp mới vừa được phê duyệt quy hoạch.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của tỉnh đã tạo ra không gian kinh tế thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào địa phương, góp phần đáng kể trong dịch chuyển cơ cấu kinh tế, thúc đẩy nền công nghiệp của Phú Thọ.

Và khi kinh tế ổn định, khu công nghiệp phát triển, nhu cầu về bất động sản của Phú Thọ theo đó cũng ngày càng có tiềm năng.

thị trường bất động sản phú thọ
Phú Thọ với tiềm năng kinh tế phát triển ổn định

3. Du lịch phát triển

Phú Thọ sở hữu kho tàng di tích lịch sử và di sản văn hóa ngàn năm, cực kỳ thuận lợi cho sự phát triển ngành du lịch:

 • Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền Hùng.
 • Có đến 3 di sản văn hóa phi vật thể (được công nhận bởi UNESCO): Hát Xoan, Ca Trù, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.
 • Hàng trăm lễ hội truyền thống lớn nhỏ đã trở thành biểu tượng văn hóa tâm linh độc đáo, thu hút rất nhiều người dân và du khách đến tham dự hàng năm.

Chưa hết, Phú Thọ còn sở hữu nhiều cảnh quan được thiên nhiên ban tặng, tạo nên những khu du lịch sinh thái hấp dẫn như: Sơn Trầu Thủy Tựu, Đầm Ao Châu, Đồi Chè, Suối Khoáng Nóng,…

Thực tế, trong thời gian trước dịch, Phú Thọ đã đón tới 8.2 triệu lượt khách (năm 2019) – là một trong những tỉnh hút khách du lịch nhất các tỉnh miền Bắc. Không những thế, Phú Thọ là 1 trong 11 địa phương đăng cai các môn thi đấu của SEA Games 31, thu hút lượng khách đông đảo trong và ngoài nước đến cổ vũ. Sự kiện này có ý nghĩa rất lớn, góp phần vào việc phát triển ngành dịch vụ, du lịch và quảng bá hình ảnh hiệu quả cho tỉnh nhà.

Với sự phát triển của du lịch, ngành bất động sản nghỉ dưỡng của Phú Thọ cũng ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư.

Các Dự Án Bất Động Sản Nổi Bật Tại Phú Thọ

Nhờ có nhiều tiềm năng về du lịch, văn hóa và sự phát triển ổn định về kinh tế – xã hội, Phú Thọ ngày càng được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, trở thành “miền đất hứa” của giới đầu tư bất động sản.

Hiện tại, đã có hàng loạt ông lớn địa ốc đã đầu tư vào Phú Thọ với các dự án nghìn tỷ tại nhiều khu vực. Điển hình gồm:

1. Thành Phố Việt Trì

Thành phố Việt Trì là đô thị trung tâm của các tỉnh Trung du và miền núi Bắc Bộ, cũng là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa của Phú Thọ với vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng và kinh tế của tỉnh. Nơi đây hội tụ đủ các tiềm năng phát triển về kinh tế như: hạ tầng giao thông hoàn thiện, khu công nghiệp Thụy Vân và nhiều cụm khu công nghiệp, khu di tích lịch sử Đền Hùng nổi tiếng,… Vì thế, thị trường bất động sản tại Việt Trì cực kỳ tiềm năng.

bất động sản phú thọ
Bản đồ Thành Phố Việt Trì

Các dự án nổi bật:

Tên dự án Trạng thái Thông tin dự án
Bavella Lạc Ngàn Đang mở bán – Vị trí: Đường Vũ Thê Lang, TP. Việt Trì, Phú Thọ.
– Loại hình: 211 lô liền kề và 14 lô biệt thự.
– Giá tham khảo: 30 – 37tr/m2 tiền đất, tiền xây dựng dự kiến từ 4.5 – 4.7tr/m2 xây dựng.
Khu dân cư Hòa Phong Đã bàn giao (2019) – Vị trí: Đường Hòa Phong, Phường Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ.
– Loại hình: Khu nhà phố, biệt thự và nhà liền kề.
Khu đô thị Đồng Trằm Đá Đã bàn giao (2019) – Vị trí: Khu 3, Phường Gia Cẩm, TP. Việt Trì, Phú Thọ.
– Loại hình: biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, nhà liên kế.
Khu đô thị Minh Phương Đã bàn giao (2018) – Vị trí: Xã Minh Phương, TP. Việt Trì, Phú Thọ.
– Loại hình: chung cư, khu nhà ở liền kề, biệt thự và nhà ở tái định cư.

Ngoài ra, tập đoàn FLC cũng vừa mới khởi công dự án Quần thể nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ tại Tp. Việt Trì với tổng vốn các giai đoạn ước tính 10 ngàn tỷ đồng trên quy hoạch gần 250 ha. Dự án gồm những tiện ích lưu trú, nghỉ dưỡng và đặc biệt là Sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế – tạo động lực thúc đẩy kinh tế, du lịch, hoạt động thể thao và tiềm năng bất động sản xung quanh.

2. Huyện Thanh Thủy

Huyện Thanh Thủy có lợi thế về tự nhiên và tiềm năng du lịch khá lớn. Đặc biệt là nguồn nước khoáng nóng quý giá đã giúp nơi đây thu hút khá nhiều dự án đầu tư về nghỉ dưỡng.

Hơn thế nữa, phía đông huyện Thanh Thủy tiếp giáp với Hà Nội, rất thuận tiện cho việc di chuyển của khách du lịch trong và ngoài nước.

có nên đầu tư bất động sản phú thọ
Bản đồ Huyện Thanh Thủy

Các dự án bất động sản nổi bật:

Tên dự án Trạng thái Thông tin dự án
Khu du lịch nghỉ dưỡng Vườn Vua Resort & Villas Phú Thọ Đang mở bán – Vị trí: Khu vực Hồ Sen, thuộc địa bàn 3 xã Trung Thịnh, Đồng Luận và Trung Nghĩa, H. Thanh Thủy, Phú Thọ.
– Loại hình: 300 căn biệt thự và nhà vườn sinh thái.
Căn hộ khách sạn Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ Đang mở bán – Vị trí: xã Bảo Yên, H. Thanh Thủy, Phú Thọ.
– Loại hình: 2 toà cao 32 tầng với khoảng 2.000 phòng khách sạn.

3. Các huyện, thị xã khác của Phú Thọ

Ngoài thành phố Việt Trì và huyện Thanh Thủy thì Thị xã Phú Thọ, Huyện Thanh Sơn, Huyện Phù Ninh,… cũng có nhiều tiềm năng về kinh tế, văn hóa, du lịch và bất động sản:

tiềm năng phát triển bất động sản phú thọ
Bản đồ các huyện, thị xã khác của Phú Thọ
 • Thị xã Phú Thọ: Có hệ thống giao thông cực kỳ phong phú, hoàn thiện và Khu công nghiệp Phú Hà, Cụm công nghiệp Thanh Minh, Cụm công nghiệp Thanh Vinh. Vì thế, có khá nhiều tiềm năng cho phát triển bất động sản nhà ở.
 • Huyện Thanh Sơn: Thuộc Danh mục địa bàn ưu đãi đầu tư (địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn) và có 2 Cụm công nghiệp là Giáp Lai và Thắng Sơn. Quỹ đất tại đây dồi dào, giá rẻ và có nhiều tiềm năng tăng giá dài hạn.
 • Huyện Phù Ninh: Là nơi kết nối nhiều tuyến giao thông trọng điểm của tỉnh, đồng thời cũng thuộc Danh mục địa bàn ưu đãi đầu tư (địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn). Đây chính là những điều kiện tốt cho sự bức phá về kinh tế và bất động sản sau này.

Một số dự án nổi bật:

Tên dự án Trạng thái Thông tin dự án
Khu đô thị Thanh Sơn Riverside Garden Phú Thọ Đang mở bán – Vị trí: Xã Sơn Hùng, H. Thanh Sơn, Phú Thọ.
– Loại hình: 407 lô biệt thự và nhà liền kề.
– Giá tham khảo: 14 triệu đồng/m2 đối với nền liền kề, 12,5 triệu đồng/2m đối với nền biệt thự.
TNR Stars Phong Châu Đang mở bán – Vị trí: Khu 3, thị trấn Phong Châu, H. Phù Ninh, Phú Thọ.
– Loại hình: 327 lô liền kề, 16 lô biệt thự.
Khu đô thị mới Thanh Minh Phú Thọ Sắp mở bán (dự kiến hoàn thành năm 2030) – Vị trí: xã Thanh Minh và một phần của phường Thanh Vinh, TX. Phú Thọ, Phú Thọ.
– Loại hình: khoảng 1.700 khu nhà ở liền kề; 363 khu biệt thự và 1.150 khu nhà ở xã hội.

Phú Thọ được đánh giá là thị trường đầu tư an toàn khi đây là một trong số ít các địa phương không chịu ảnh hưởng bởi cơn sốt đất cục bộ hồi đầu năm 2021, cũng như giá bán bất động sản đang khá thấp so với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Vì thế, đầu tư vào bất động sản Phú Thọ bây giờ vẫn có nhiều cơ hội sinh lời nhanh chóng.


Trên đây là những chia sẻ của 101home.vn về thị trường bất động sản tại Phú Thọ. Mọi thắc mắc về thông tin bất động sản, phong thủy bất động sản Phú Thọ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button