Kiến Thức Môi Giới

Khu Phức Hợp: Ưu Điểm, Hạn Chế & Xu Hướng Tại Việt Nam

Trong thị trường bất động sản, khu phức hợp là khái niệm thường xuyên được nhắc đến. Với những “tân binh” môi giới BĐS, các thông tin về khu phức hợp là một trong những hành trang kiến thức không thể bỏ qua.

Hôm nay, hãy cùng 101home.vn tìm hiểu về khu phức hợp cũng như xu hướng khu phức hợp ở Việt Nam.


1 Thế Nào Là Khu Phức Hợp

Khu phức hợp còn được gọi là Complex – là tổ hợp gồm các công trình kiến trúc, cơ sở hạ tầng như ngân hàng, chung cư, trung tâm thương mại, y tế, giáo dục,…

Khu phức hợp thường được so sánh như khu đô thị thu nhỏ đáp ứng được các nhu cầu sống của người dân. Vị trí của khu phức hợp thường là khu vực đắc địa, gần khu vực trung tâm và dễ dàng di chuyển. Bởi vậy, ở các thành phố lớn thì khu phức hợp là loại hình được nhiều người lựa chọn.

khu phúc hợp là gì
Khu phúc hợp – dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay

2 Ưu Điểm, Hạn Chế Của Khu Phức Hợp

Ưu điểm

  • Không gian xanh – sạch – đẹp

Mục tiêu của khu phức hợp là mang đến môi trường sống đầy đủ cho con người với cây xanh, hồ nước, khu vực công cộng và các cảnh quan khác. Nhờ thế mạnh này mà khu phức hợp là loại hình khá nổi bật so với những loại hình khác. Trước nhịp sống hối hả ở các thành phố thì khu phức hợp sẽ là nơi an dưỡng lý tưởng với môi trường đảm bảo sức khỏe.

  • Môi trường sống hiện đại, văn minh

Một trong những giá trị nổi bật mà khu phức hợp đem lại là môi trường sống hiện đại, đầy đủ và tiện ích. Trình độ văn hóa của dân cư sống ở đây cao, tạo nên môi trường sống văn minh. Họ có thể khám chữa bệnh, học tập, mua sắm, vui chơi,… mà không cần phải di chuyển quá xa.

Với các yếu tố trên, khu phức hợp đã góp phần tạo nên cộng đồng văn minh, hiện đại và được nhiều người yêu thích.

xu hướng khu phúc hợp tại việt nam
Khu phức hợp với không gian xanh – sạch – đẹp

Hạn chế

  • Khó khăn trong quá trình xây dựng

Mặc dù là xu thế tất yếu trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước hiện nay, thế nhưng việc xây dựng khu phức hợp là thách thức lớn với các nhà đầu tư bởi tính phức tạp.

Để khu phức hợp có thể tích hợp được các tổ hợp trên, đòi hỏi diện tích cần có là từ 5-7ha. Với quỹ đất tại các khu vực trung tâm hiện nay thì quy mô này khá khó để đáp ứng. Ngoài ra, nếu dự án khu phức hợp nằm xa trung tâm thành phố, ngoại ô thì cần phải nằm ở các trục đường lớn để người dân có thể dễ dàng di chuyển vào khu trung tâm.

Để được cấp phép xây dựng khu phức hợp, chủ đầu tư phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về cây xanh, đường sá, nguồn nước cùng các tiện ích như văn phòng hành chính, trung tâm thương mại, cơ quan, bệnh viện, trường học liên cấp,…

  • Hạn chế khi đi vào hoạt động

Khó khăn trong việc quản lý: các khu chung cư, trung tâm thương mại có lưu lượng người khá lớn nên thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn, chen chúc,…

Những căn hộ ở gần trung tâm thương mại, căn hộ tầng thấp còn gặp phải tình trạng ô nhiễm tiếng ồn.

Đề xuất thêm: Tìm hiểu về vị trí đắc địa – Một trong những khái niệm cơ bản cho dân môi giới bất động sản

3 Xu Hướng Khu Phức Hợp Tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều dự án phức hợp xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam. Những cái tên nổi bật có thể kể đến là: Times City, Gamuda Gardens, Ecopark (Hà Nội); Đảo Kim Cương, Dragon City, Vinhomes Central Park (HCM); Elysia Complex City (Đà Nẵng);…

ưu điểm của khu phúc hợp
Khu phức hợp chung cư Times City – Hà Nội

Sự phát triển của khu phức hợp tại Việt Nam là xu thế tất yếu bởi bên cạnh chất lượng căn hộ, người mua còn quan tâm đến nhiều giá trị đi kèm khác. Và sự gia tăng loại hình này không chỉ gói gọn ở HCM, Hà Nội mà còn phát triển mạnh ở Đà Nẵng, Thái Nguyên,…

Dù có tiềm năng để phát triển nhưng chủ đầu tư cũng phải đối mặt với các vấn đề diện tích, hạ tầng, quản lý,… khi xây dựng khu phức hợp. Bởi vậy, với người mua bán hay tham gia đầu tư tại Việt Nam thì khu phức hợp vẫn là thị trường bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, với những gì khu phức hợp đem lại thì có thể thấy đây là loại hình thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam phát triển.


Qua bài viết này, 101home.vn đã giúp dân môi giới BĐS nắm được rõ ràng hơn về khu phức hợp, khai thác cụ thể các ưu điểm và hạn chế của loại hình này. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin bổ ích để đưa ra giải pháp tư vấn hợp lý cho khách hàng.

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button