Kiến Thức Môi Giới

Căn Hộ Dual Key Là Gì Và Những Thông Tin Cần Biết

Dual Key là một trong những loại hình căn hộ phổ biến, được chú ý trong những năm gần đây. Để hiểu hơn về căn hộ Dual Key, cùng 101Home.vn khám phá qua bài viết sau nhé!


1 Căn Hộ Dual Key Là Gì?

Căn hộ Dual Key là căn hộ kép hay còn gọi là căn hộ chìa khóa đôi, tuy có chung cánh cửa ra vào nhưng lại dẫn về hai phòng với hai lối đi riêng.

Trong đó, mỗi phòng đều được thiết kế có hệ thống bếp và nhà tắm như một căn hộ riêng biệt.

Căn Hộ Dual Key là gì
Khái niệm căn hộ hai chìa khóa Dual Key.

2 Ưu Nhược Điểm Của Căn Hộ Dual Key

Ưu Điểm căn hộ Dual Key

 • Mang tính ứng dụng linh hoạt cao

Đây hẳn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho gia đình đa thế hệ hay cho thuê. Bởi mỗi phòng đều có không gian bếp và phòng tắm riêng rất tiện nghi. Gia chủ có thể sử dụng một phòng còn một phòng cho thuê để vừa không lãng phí không gian, vừa có thêm thu nhập và không bị ảnh hưởng những thói quen sinh hoạt của người ở chung nhà.

Khi không cần chia phòng nữa, có thể gỡ bỏ bức tường ngăn cách giữa hai phòng trả lại một căn hộ rộng lớn và tiện nghi.

 • Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau
Căn Hộ Dual Key phù hợp cho nhiều khách hàng
Căn hộ Dual Key phù hợp cho nhiều đối tượng sinh sống.

Mô hình nhà ở Dual Key rất phù hợp với các gia đình 3 thế hệ sống chung với nhau: vừa có không gian yên tĩnh cho ông bà và cha mẹ, vừa có không gian vui chơi sinh hoạt cho các con…

Hơn nữa, với đầy đủ các tiện nghi bếp và phòng tắm riêng thì mô hình căn hộ này cũng rất phù hợp cho các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng và đôi vợ chồng trẻ…

 • Tiết kiệm chi phí

Với thiết kế căn hộ kép, các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng… có thể ở cùng bạn bè để giảm bớt tiền phòng.

 • Thủ tục pháp lý

Căn hộ Dual Key có lợi thế pháp lý hơn hẳn các loại hình bất động sản khác. Nếu bạn là chủ sở hữu căn hộ thì được sở hữu vĩnh viễn và tự do quyết định mua bán, chuyển nhượng và cho thuê không cần thông qua chủ đầu tư.

 • Tạo thêm thu nhập thụ động cho gia chủ

Dù mua đầu tư hay mua để ở nếu không dùng hết, có thể cho thuê để có thêm thu nhập trang trải các khoản chi phí sinh hoạt.

 • Giải quyết bài toán khó gia đình hay có khách qua đêm tại nhà

Nếu gia đình hay có ông bà, cha mẹ người thân bạn bè đến chơi ở lại qua đêm thì căn hộ Dual Key là một giải pháp hữu hiệu.

Nhược điểm căn hộ Dual Key

 • Việc định giá còn gặp khó khăn
 1. Là một hình thức bất động sản có nhiều thuận lợi nhưng mới xuất hiện thời gian gần đây nên còn gặp khó khăn trong việc định giá.
 2. Sẽ là một quyết định tối ưu về mặt tài chính nếu để 2 phòng tách biệt cho thuê ngay từ đầu. Nhưng nếu để ở chung một thời gian rồi mới tách ra cho thuê, bán lại thì việc thẩm định giá sẽ gặp nhiều khó khăn.
 • Nhu cầu sử dụng chưa thật sự cao
 1. Vì là hình thức bất động sản khá mới mẻ nên chưa nhiều khách hàng biết đến. Từ đó, không chắc nhu cầu sử dụng sẽ tăng cao.
 2. Một số khách hàng không thích phong cách thiết hoặc cũng không mấy đề cao ưu điểm của căn hộ Dual key. Đây cũng là một khó khăn cho hình thức bất động sản này phát triển.
 3. Lối thiết kế của căn hộ không thuận tiện để bài trí những đồ dùng cần cho một nơi làm việc. Do đó, căn hộ kép Dual Key chỉ phù hợp với mua để ở và cho thuê để ở, rất khó để thuê làm văn phòng làm việc hay văn phòng đại diện.

3 Có Nên Mua Căn Hộ Dual Key Không?

Có nên mua Căn Hộ Dual Key không?
Cân nhắc trước khi quyết định mua căn hộ kép Dual Key.

Để biết có nên mua căn hộ kép Dual Key không, bạn phải xác định được mục đích mua căn hộ này để ở hay để kinh doanh:

 • Nếu bạn mua loại căn hộ chìa khóa đôi Dual Key để ở thì hình thức bất động sản này vô cùng phù hợp cho những gia đình nhiều thế hệ sống chung dưới một mái nhà. Đây hẳn là một sự lựa chọn lý tưởng.
 • Nếu bạn mua căn hộ Dual Key để đầu tư kiếm lợi nhuận thì thông thường hai căn phòng Dual Key sẽ mang đến hai nguồn thu nhập khác nhau. Khi xảy vấn đề với một phòng thì phòng còn lại vẫn đảm bảo không bị ảnh hưởng. Chính nhờ thế mà nhà đầu tư không bị thất thoát nhiều.

Không ai có thể đoán trước được mức độ phát triển của hình thức bất động sản Dual Key đến đâu. Tuy nhiên, với hiện thực quỹ đất ở các vùng trung tâm đang bị hạn chế dần cùng những ưu điểm riêng có của hình thức này, đây hẳn cũng là sự lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng.


Do đó, các bạn làm trong lĩnh vực tư vấn bất động sản cũng nên chú ý đến căn hộ Dual Key để tư vấn cho khách hàng được tốt hơn. Nếu bạn còn thắc mắc về nhiều hình thức bất động sản khác hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của 101Home.vn nhé!

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button