Phong Thủy - Nhà Ở

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Khuyết Hỏa

Yếu tố phong thủy được người Việt nam chú trọng khi lựa chọn nhà ở sinh sống. Nếu biết cách vận dụng phong thủy hợp lý, gia đạo yên bề, dễ dàng gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, công thành danh toại…

Nhiều người mệnh khuyết hỏa thắc mắc về lưu ý phong thủy nhà ở? Cùng 101home tìm hiểu cụ thể qua bài viết tổng hợp thông tin dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhé.


Mệnh Khuyết Hỏa Là Gì?

Người mệnh khuyết hỏa sinh vào mùa đông, cụ thể từ ngày 08/11 đến 18/02 tính theo dương lịch. Những người sinh vào tháng Hợi, Tý, Sửu và Dần đều có bát tự lạnh giá do ngũ hành thiếu hỏa. Người khuyết hỏa cũng đồng thời kị cả kim, thủy và hàn thủy.

phong thủy nhà ở cho người mệnh khuyết hỏa
Điều cần biết về mệnh khuyết hỏa

Đặc Điểm Của Người Mệnh Khuyết Hỏa

Những người thuộc mệnh khuyết hỏa thường bị khó ngủ nếu trong phòng thiếu sáng, vì vậy họ phải bật đèn ngủ. Ngoài ra họ còn có xu hướng hấp thụ nhiệt từ các thiết bị điện.

Một số thói quen khác có thể kể đến của người mệnh khuyết hỏa như thích mua bật lửa, nến, đèn… Những người này thường thích đến những nơi có nhiều ánh sáng. Lúc về nhà, việc đầu tiên có thể là mở ngay tivi, bật đài, nghe nhạc.

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Khuyết Hỏa

1. Sử dụng màu tương sinh, tương hợp

Về màu sắc, nên chọn những màu tương sinh, tương hợp. Cụ thể là những gam màu ấm như đỏ, cam, vàng, tím. Khi sơn nhà cửa hoặc mua nội thất trong nhà, bạn hãy ưu tiên những màu sắc này. Nếu bạn không thích một ngôi nhà có gam màu nóng thì có thể sơn tường bằng màu tím pastel hay màu vàng kem.

Bên cạnh đó sẽ bổ sung một số vật dụng trong nhà có màu đỏ, cam, vàng, tím để hỗ trợ cho mệnh khuyết hỏa. Việc này sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi về sức khỏe và tài vận.

phong thủy người mệnh khuyết hỏa
Sử dụng màu tương sinh, tương hợp

2. Lựa chọn nơi đón ánh sáng mặt trời tốt

Người mệnh khuyết hỏa nên ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Vì vậy, mua hoặc xây nhà nên chọn hướng Đông Nam và đặt cửa chính và cửa sổ ở hướng đón ánh sáng ban mai. Khi phòng khách và phòng ngủ có ánh nắng sớm chiếu vào sẽ sản sinh năng lượng tốt cho sức khỏe và vận khí.

3. Sử dụng cây phong thủy

Ngoài tác dụng trang trí nhà cửa, trồng cây cũng là cách để cải thiện phong thủy hiệu quả.

Đối với người mệnh khuyết hỏa nên trồng 4 chậu cây cảnh trong nhà. Ở trên chậu cây có thể quấn thêm dải lụa đỏ để cải thiện phong thủy tốt hơn. Việc trồng 4 chậu cây sẽ giúp sinh sao cửu tử hỏa tinh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

cây phong thủy cho người mệnh hỏa
Dùng cây phong thủy cho người mệnh khuyết hỏa

(Đối với người mệnh khuyết hỏa, sao cửu tử là ngôi sao may mắn có tác dụng lớn trong việc dụng hỏa. Đây là ngôi sao thứ 9 trong cửu tinh, cung ly thuộc Hỏa. Tuy nhiên, nếu sao này đi vào thổ sẽ gây ra sự khuyết thiếu cho hỏa.)

4. Sắp xếp nhà vệ sinh, nhà tắm ngăn nắp

Nhà vệ sinh, nhà tắm người mệnh khuyết hỏa nên đảm bảo sạch sẽ, ngăn nắp, không bị ẩm thấp. Đừng đặt nhà vệ sinh cạnh nhà bếp vì gây nên xung khắc phong thủy. Bên cạnh nhà vệ sinh có thể bài trí cây xanh, dùng quạt thông gió và máy hút ẩm cho gian phòng để cải thiện phong thủy tốt hơn.

5. Sử dụng vật phẩm phong thủy trang trí

Vật phẩm phong thủy được nhiều gia chủ ưu ái sử dụng trang trí cho nhà ở. Đối với gia chủ mệnh khuyết hỏa, bạn có thể sử dụng các vật dụng sau:

  • Tranh treo tường in hình sói, hồ ly, hổ báo, chó mèo, ô tô, ngựa, cây vải, cảnh ánh sáng mặt trời rực rỡ, hoa mẫu đơn.
  • Sử dụng đồ nội thất dạng hình chóp nhọn, tam giác…
người mệnh khuyết hỏa cần lưu ý điều gì
Người mệnh khuyết hỏa nên sử dụng vật phẩm phong thủy trang trí

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy nhà ở cho người mệnh khuyết hỏa. Ông cha ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy bạn nên cân nhắc làm theo để sở hữu phong thủy nhà ở. Chúc các bạn sức khỏe, tiền tài và gặp nhiều may mắn.

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button