Tin Tức Bất Động Sản [ Hot ]

Bất Động Sản Hớn Quản, Bình Phước Bùng Nổ Trước Thông Tin Quy Hoạch Sân Bay Chuyên Dùng

Hớn Quản là một huyện thuộc tỉnh Bình Phước, tập trung nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước và có quy hoạch bài bản nhằm phát triển công nghiệp, thay đổi bộ mặt trong tương lai.

Mới đây (11/11), Bình Phước được Bộ Quốc Phòng cấp phép quy hoạch sân bay Hớn Quản thành sân bay chuyên dùng. Đây là cú hích lớn cho tình hình kinh tế cũng như bất động sản tại Hớn Quản, Bình Phước bùng nổ mạnh mẽ. Cùng 101home.vn tìm hiểu nhé.


1 Chủ Trương Quy Hoạch Sân Bay Quân Sự Hớn Quản Thành Sân Bay Chuyên Dùng

Theo đề nghị của UBND tỉnh Bình Phước về việc chuyển đổi chức năng sử dụng của sân bay quân sự Hớn Quản, Bộ Quốc Phòng đã nhất trí phê duyệt quy hoạch thành sân bay chuyên dùng để giúp tỉnh Bình Phước có những bước tiến xa hơn về kinh tế xã hội.

Cụ thể việc ký quyết định phê duyệt vị trí quy hoạch sân bay chuyên dùng Hớn Quản được thực hiện theo quy định tại Nghị Định số 42/2016/NĐ – CP ngày 15/6/2016 về quy định, trình tự, thủ tục mở, đóng sân bay chuyên dùng (sân bay chuyên dùng là khu vực sử dụng cho máy bay, thủy phi cơ, trực thăng phục vụ mục đích vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hoá bưu gửi… và khai thác hàng không chung).

Thông tin quy hoạch Sân bay giúp BĐS Hớn Quán bùng nổ

Việc sân bay Hớn Quản trở thành sân bay chuyên dùng sẽ là bước phát triển cơ sở hạ tầng tạo tiền đề cho “cơn sốt” đầu tư kinh tế – hạ tầng diễn ra trong tương lai. Đồng thời, hoạt động này cũng tạo cơ hội cho các ngành công nghiệp tại huyện Hớn Quản nói riêng, tỉnh Bình Phước nói chung phát triển vượt trội, mở rộng quy mô của nhiều khu công nghiệp trên địa bàn.

2 Tiềm Năng Đầu Tư Bất Động Sản Tại Huyện Hớn Quản Khi Có Đòn Bẩy Sân Bay Chuyên Dùng

Hớn Quản từ lâu đã được định hướng trở thành trọng điểm công nghiệp của tỉnh Bình Phước, được quy hoạch bài bản, có chủ đích, thu hút nhiều nguồn vốn trong và ngoài nước để phát triển, thay đổi diện mạo. Quyết định phê duyệt quy hoạch sân bay quân sự Hớn Quản thành sân bay chuyên dùng như một đòn bẩy làm cho thị trường bất động sản tại đây vô cùng nhộn nhịp và có sức nóng hơn bao giờ hết.

Hớn Quán – Bình Phước đang thu hút nhiều nhà đầu tư

Trước đây, khi chưa được phê duyệt quyết định chuyển đổi chức năng sân bay, huyện Hớn Quản cũng đã có những lợi thế khi đầu tư bất động sản như:

  • Có cơ chế chính sách thu hút nguồn vốn đầu tư mở, khuyến khích nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư mạnh mẽ trên địa bàn huyện.
  • Có vị trí thuận lợi khi là vùng kinh tế trọng điểm của Bình Phước, cầu nối vào các trung tâm kinh tế động lực chính của tỉnh như Chơn Thành, Bình Long,…
  • Quỹ đất huyện đang còn rất lớn, đất vườn với độ phì nhiêu cao, thích hợp cho việc canh tác các cây trồng công nghiệp. Bên cạnh đó, đất nền dành cho xây dựng cũng không hề nhỏ. Hầu hết các loại đất nền Hớn Quản đều có pháp lý minh bạch, có sổ hồng nhưng giá vẫn đang còn ở mức thấp.
  • Địa bàn hiện có đến 5 khu công nghiệp lớn, chiếm tỷ trọng cao của cả tỉnh Bình Phước như KCN Minh Hưng; Thanh Bình; Tân Khai 1,2; Tân Hiệp và Việt Kiều. Các khu công nghiệp này hoạt động với số vốn được đầu tư từ nước ngoài, ngày càng phát triển mạnh mẽ và ổn định.
  • Việc phát triển các KCN mở ra cơ hội việc làm lớn cho lao động phổ thông, chuyên gia, kỹ sư,… phục vụ cho công nghiệp và dịch vụ. Việc đổ bộ dân cư về ở gần các khu công nghiệp là điều khó tránh khỏi. Đây chính là một trong những nguyên nhân kích cầu làm cho thị trường BĐS tại Hớn Quản chưa bao giờ hết hot.

Điều đặc biệt hơn, chính sách hạ tầng giao thông tại huyện Hớn Quản là nguyên nhân chính, tạo một cú hích lớn khiến cho thị trường bất động sản trở nên bứt phá trong giai đoạn hiện tại. Bạn thử hình dung ra những lợi ích mà khi sân bay chuyên dụng Hớn Quản đi vào hoạt động, nhu cầu sử dụng đất, đầu tư đất để phát triển các dịch vụ xung doanh sân bay, dịch vụ tiếp đón khách du lịch đến lưu trú và nhiều hoạt động khác sẽ diễn ra như thế nào?

Đất được giải phóng mặt bằng, chia lô

Khi đầu tư sân bay thì hàng loạt các tuyến đường giao thông, trục giao thông kết nối sân bay đến các vùng kinh tế trọng điểm sẽ được nâng cấp và đổi mới. Điều này dẫn theo các dự án hỗ trợ dịch vụ sân bay ra đời. Khi đó các trung tâm thương mại trọng điểm, các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng,… sẽ tạo cơ sở vững chắc khẳng định tiềm năng tăng giá của bất động sản tại Hớn Quản nói riêng và toàn tỉnh Bình Phước nói chung.

Việc sân bay quân sự Hớn Quản chuyển thành sân bay chuyên dùng, mở ra nhiều cơ hội về bất động sản tại địa phương. Vì khi đầu tư làm lại sân bay, cả huyện như được thay một tấm áo mới, tất cả diện mạo về hoạt động kinh tế – du lịch – văn hóa – xã hội hứa hẹn sẽ thay đổi tích cực trong tương lai.

Đầu tư bất động sản Hớn Quản càng sớm càng mang lại lợi nhuận cao. Hiện tại giá đất nền tại Hớn Quản đang còn khá rẻ so với mặt bằng chung của các huyện khác trên tỉnh Bình Phước, tuy nhiên cơ hội chỉ dành cho những ai có sự nghiên cứu kỹ càng, đầu tư lâu dài.

3 Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Bất Động Sản Tại Hớn Quản, Bình Phước

Với lý do được phê duyệt chuyển đổi sân bay quân sự thành chuyên dụng, thị trường bất động sản tại Hớn Quản hiện đang sôi động hơn bao giờ hết. Lợi dụng thông tin này, cò đất lên giá cao gấp nhiều lần khiến nhiều người lầm tưởng và bị hớ giá.

Một vài lô đất trị giá chỉ 1 đến 2 tỷ đồng, được cò đất tâng bốc giá trị nâng lên 7 đến 8 tỷ đồng trong thời điểm ký phê duyệt gây nên cơn sốt ảo giá vô cùng nguy hiểm.

Đặc biệt hơn, có những nhóm môi giới gian manh đã mua đất nông nghiệp trồng cao su và trồng điều, chặt cây, san bằng để phân lô bán nền với giá trên trời. Một vài người ham rẻ, bị thao túng tâm lý đã mua với giá tưởng như là hời, nhưng thực tế bị lừa mà không hề hay biết.

Do đó, trước khi mua phải xem xét kỹ càng giá cả, thị trường, khả năng thanh khoản,… Đặc biệt nhất là khi có ý định đầu tư, cần xem xét pháp lý và sổ hồng, sổ đỏ rõ ràng để tránh những bất lợi sau này.


Rõ ràng sự phê duyệt của Bộ Quốc Phòng về quy hoạch sân bay quân sự thành sân bay dân dụng đã mở ra nhiều cơ hội cho Hớn Quản trong phát triển kinh tế, xã hội và thay đổi bộ mặt toàn diện cho huyện. Đây cũng là tiềm năng lớn giúp cho những nhà đầu tư bất động sản có cơ hội sinh lời.

Tuy nhiên khi đầu tư bất động sản tại Hớn Quản, Bình Phước, cần lưu ý những rủi ro đã chia sẻ để tránh tiền không cánh mà bay. Bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia bất động sản để tham khảo thêm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ với 101home.vn để được biết thêm nhiều thông tin về bất động sản và phong thủy bất động sản nhé.

4/5 - (4 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button