Kiến Thức Môi Giới

Lưu Ý Khi Môi Giới Đất Dự Án

Không khó để bắt gặp các loại hình đất nền dự án trong thị trường bất động sản. Thế nhưng, không phải sale BĐS nào cũng hiểu rõ và có kinh nghiệm về môi giới loại hình này.

Bài viết dưới đây, 101home.vn xin chia sẻ Những Điều Cần Lưu Ý Khi Môi Giới Đất Dự Án để các nhà môi giới có thể tham khảo.


1 Tìm hiểu chủ đầu tư

Nhiều đất dự án đang được rao bán với mức giá khá rẻ trên thị trường để thu hút sự tham gia của nhiều nhà môi giới. Thế nhưng, không phải lúc nào rẻ cũng tốt, nếu không tìm hiểu kỹ thì có thể môi giới sẽ mất tiền vào những dự án không khả thi, dự án chết và thậm chí có thể bị vướng vào vòng pháp luật.

Vì vậy, với những đất dự án giá rẻ và chênh lệch nhiều so với các dự án khu vực lân cận thì môi giới nên cân nhắc.

lưu ý khi môi giới đất nền dự án
Tìm hiểu chủ đầu tư đất dự án uy tín

Để đảm bảo an toàn cũng như tính khả thi của dự án, tốt nhất nên tìm hiểu và làm việc trực tiếp với các chủ đầu tư. Người môi giới nên chọn dự án của các chủ đầu tư có tên tuổi, uy tín và thành tích trên thị trường BĐS. Ngoài ra, cũng thể tham khảo thêm ý kiến của người dân xung quanh về các dự án mà chủ đầu tư đã thực thi trước đó.

>>> Đề xuất tham khảo: Tìm hiểu hình thức đầu tư đất nền dự án bằng hình thức góp vốn – Đầu tư hợp đồng góp vốn mua đất nền dự án có phải là lựa chọn rủi ro hay không? Nên hay không nên đầu tư vào hình thức này?

2 Chỉ môi giới khi có giấy tờ giao dịch rõ ràng

Trước khi môi giới nhận một dự án nào đó, nên yêu cầu các chủ đầu tư công khai, minh bạch các loại giấy tờ minh chứng cho đất dự án, đảm bảo dự án đó là có thực.

Các loại giấy tờ liên quan đến đất dự án cần công khai:

  • Giấy tờ chứng minh năng lực của chủ đầu tư.
  • Vị trí của dự án, giá trị khu đất.
  • Đồ án quy hoạch.
  • Thiết kế xây dựng dự án trong tương lai.
  • Thủ tục pháp lý…
kinh nghiệm môi giới đất nền dự án
Dự án đã có thiết kế xây dựng dự án trong tương lai.

Việc minh bạch, rõ ràng các loại giấy tờ pháp lý sẽ đảm bảo an toàn cho giao dịch của người môi giới, tránh bị lừa đảo hay gặp phải các “dự án ma”.

3 Quan tâm đến vấn đề pháp lý sản phẩm

Pháp lý sản phẩm là yếu tố rất quan trọng khi môi giới bất kỳ loại hình BĐS nào, không riêng gì đất dự án. Trước khi quyết định có nên môi giới cho đất dự án nào đó hay không? Hãy tìm câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Dự án đó đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 hay chưa?
  • Dự án đã có quyết định giao đất từ các cơ quan có thẩm quyền chưa?
  • Dự án đã đầy đủ các giấy tờ thủ tục liên quan chưa?
lưu ý khi môi giới đất nền dự án
Tìm hiểu dự án đó đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 hay chưa

Để đảm bảo an toàn và chắc chắn, môi giới nên kiểm tra thông tin quy hoạch tại Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc hồ sơ địa chính ở huyện, xã để xem đất dự án đó có thuộc diện quy hoạch giải tỏa hay không.

Đặc biệt, khi quyết định môi giới đất dự án, hãy đảm bảo chắc chắn nó có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp do cơ quan có thẩm quyền cấp.

>>> Đề xuất nên xem: Hướng dẫn kiểm tra hồ sơ pháp lý dự án BĐS – Một trong những yếu tố quyết định đến sự yên tâm của khách hàng khi giao dịch dự án bất động sản chính là tính pháp lý. Pháp lý dự án bất động sản đảm bảo lợi ích của người mua, hạn chế các rủi ro sau này.

Thực tế hiện nay, chủ đầu tư thường mua đất thổ cư của người dân và tiến hành lập dự án tách thửa không theo quy định. Vì thế, những khu đất trong dự án thường có giá rất rẻ, là một miếng “mồi ngon” cho dân môi giới. Thế nhưng, người môi giới cũng đừng nên vì rẻ mà bỏ qua vấn đề pháp lý của đất dự án đã chọn.

4 Không môi giới đất dự án có chung sổ

Thực tế, có nhiều người nhận môi giới đất dự án nhưng không biết chính xác vị trí lô đất nằm ở đâu do đất dự án chưa được tách sổ. Điều này rất dễ gây ra tranh chấp, phiền hà cho cả nhà đầu tư, người môi giới và người mua.

Nên lựa chọn đất dự án đã được tách sổ để thuận tiện cho việc môi giới, đảm bảo lợi ích cho các bên và hạn chế xảy ra tranh chấp. Đất dự án tách sổ cũng là xu hướng được nhiều người mua lựa chọn.

Không môi giới đất dự án có chung sổ
Không môi giới đất dự án có chung sổ

5 Không chạy theo đám đông

Người Việt Nam thường bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông, cứ thấy nhiều người làm một việc gì đó thì bản thân cũng chạy theo. Tuy nhiên, không phải cứ nhiều người làm thì chắc rằng việc đó sẽ đúng, môi giới đất dự án cũng vậy. Những “miếng mồi” dự án ngon luôn tiềm ẩn nhiều cạm bẫy. Các nhà môi giới nên cân nhắc đắn đo trước khi quyết định tham gia một dự án.

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án – Tiềm năng phát triển của đất nền dự án còn phụ thuộc vào loại hình dự án: văn phòng, khu dân cư, khu du lịch sinh thái,…


Các bạn vừa tham khảo những lưu ý khi môi giới đất dự án. Mong rằng qua bài viết này, nhà môi giới sẽ tích lũy thêm được các kinh nghiệm hay cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều kinh nghiệm hay tại Kiến Thức Môi Giới BĐS

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button