Kiến Thức Môi Giới

Quy Tắc Phong Thủy Quầy Thu Ngân Hút Nhiều Tài Lộc

Quầy thu ngân là một trong những vị trí quan trọng của doanh nghiệp (cửa hàng, công ty…). Quầy thu ngân bài trí đúng phong thủy thì công việc mới thuận lợi, tăng trưởng doanh thu.

Dưới đây là 6 quy tắc phong thủy quầy thu ngân bạn có thể tham khảo để giúp việc làm ăn phát tài – phát lộc. Cùng 101 Home khám phá ngay nhé!


1 Hướng Đặt Quầy Thu Ngân

Đặt quầy thu ngân đúng hướng giúp thu hút tài vận, lộc trời để cửa hàng vận hành thuận buồm xuôi gió. Còn đặt sai vị trí dễ gây thất thoát tiền nong, của cải, nghiêm trọng hơn là thua lỗ, phá sản.

Theo quan niệm phong thủy, quầy thu ngân cần đặt ở phía Bạch Hổ – Hướng nhìn từ trong ra ngoài. Điều cấm kỵ nhất chính là đặt ở hướng ngược lại, hướng Thanh Long. Nguyên tắc này cũng được tạo nên dựa theo thói quen bên phải của con người. Hầu như mọi khách hàng sau khi mua sắm thì phía cánh tay phải là hướng thuận – hợp nhãn nhất để ra quầy thanh toán.

Phong thủy quầy thu ngân
Quầy thu ngân cần đặt ở phía Bạch Hổ – Hướng nhìn từ trong ra ngoài

2 Chiều Cao Quầy Thu Ngân

Không nên thiết kế quầy thu ngân quá cao hoặc quá thấp – điều này không chỉ gây khó khăn cho nhân viên mà còn cả cho khách hàng. Nếu quầy quá cao vô tình tạo ra sự xa lạ, khó tin tưởng khi khách trao đổi với nhân viên. Ngược lại quầy quá thấp, nhân viên thu ngân dễ có cảm giác thiếu an toàn trong quá trình thanh toán.

Một quầy thu ngân được đánh giá phù hợp thường cao từ 1.1 m – 1.3m. Kết hợp với phong thủy, bạn hãy chọn chiều cao quầy là một con số lẻ. Điều này sẽ giúp cho việc kinh doanh phát tài – phát lộc.

Đề xuất tham khảo: Tổng hợp kiến thức Phong Thủy Khách Sạn/Nhà Nghỉ

3 Thiết Kế Không Gian Sau Quầy

Để tránh vượng khí – tài khí “không cánh mà bay”, đừng để có khoảng trống lớn hoặc lối đi sau quầy thu ngân. Mà nên đặt quầy ở nơi có tủ gỗ hoặc tường chặn lại phía sau.

phong thủy quầy thu ngân
Mà nên đặt quầy ở nơi có tủ gỗ hoặc tường chặn lại phía sau

Trong trường hợp bối cảnh sau quầy là cửa kính hướng ra ngoài thì có thể treo rèm cửa thật dày để ngăn cách. Đặc biệt đối với quán bar hay nhà hàng, treo tấm trang trí/ rèm trước cửa kính còn giúp che chắn – không bị lộ nơi cất tiền.

Đảm bảo được các yếu tố trên, tài khí sẽ tụ lại nhiều hơn, hạn chế được tiền bạc tiêu tán hoặc kẻ xấu “nhòm ngó”.

4 Bài Trí Quầy Thu Ngân

Về bài trí quầy thu, cần lựa chọn vật kích thước vừa phải – nhỏ gọn càng tốt; không nên sử dụng cây phong thủy hoặc vật dụng quá lớn, chiếm nhiều không gian tạo cảm giác bí bách.

Đặc biệt, không nên đặt vật sinh lửa trên quầy thu ngân để tránh tiêu tan tiền nong, sổ sách. Nếu cần đặt máy tính trên quầy, cần lựa chọn vị trí có tầm nhìn thoáng – tiện cho khách và nhân viên theo dõi.

Đề xuất tham khảo: Kiến thức phong thủy nhà hàng/quán ăn 

5 Giữ Quầy Thu Ngân Gọn Gàng Và Sạch Sẽ

Thu ngân là vị trí đầu tiên bạn nên ưu tiên bố trí gọn gàng và dọn dẹp sạch sẽ. Hãy chọn nơi có nhiều ánh sáng, thông thoáng, dễ bao quát cửa hàng để đặt quầy.

Trên mặt quầy, mọi vật dụng cần được bố trí hợp lý, không được để lộn xộn làm mất thiện cảm khách hàng. Thêm vào đó, có thể đặt một ít bánh kẹo, hoa tươi để tạo sự thân thiện, gần gũi hơn với khách.

phong thủy quầy thu ngân
Giữ quầy thu ngân luôn sạch sẽ, gọn gàng

6 Không Đặt Quầy Thu Ngân Đối Diện Gương

Một số cửa hàng sử dụng gương để trang trí hoặc phục vụ khách hàng nhìn ngắm sản phẩm. Một số khác làm mặt quầy bằng kính hoặc gương để tạo cảm giác sang trọng cho không gian. Thế nhưng dù có đặt gương ở đâu cũng cần tránh để ở vị trí đối diện quầy thu ngân.

Theo phong thủy, gương có khả năng làm vượng khí và trường khí quầy thu hỗn loạn. Gương có tác dụng phản chiếu đồ vật, những thứ có thực bị phản chiếu thành vô thực. Tức là nếu đặt gương phản chiếu quầy thu, tiền trở nên “vô thực” – không tồn tại, ảnh hưởng tới tài vượng. Sai lầm này có thể khiến cửa hàng vốn dĩ làm ăn phát đạt bị kinh doanh chững lại. Hoặc cũng có thể việc làm ăn vẫn tốt nhưng tiền vào kho chẳng được bao nhiêu do thất thoát.

Ngoài các yếu tố phong thủy trên, khi đặt quầy thu ngân vẫn nên lưu ý những điểm sau:

  • Đảm bảo quầy thu, két đựng tiền kín đáo – chắc chắn.
  • Nên đặt ở vị trí có camera theo dõi.
  • Chọn vị trí quầy thu dễ nhìn thấy để thuận tiện cho khách khi cần thanh toán.

Bài viết trên đã tổng hợp 6 nguyên tắc phong thủy quầy thu ngân cần nắm để làm ăn phát đạt, hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho bạn. Để cập nhật nhiều kiến thức liên quan, xem thêm bài viết khác trên website của chúng tôi!

5/5 - (2 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button