Thông Tin Quy Hoạch

Tp.HCM Ưu Tiên Vốn Để Kết Nối Hạ Tầng Cho Đồng Bằng Sông Cửu Long

Tuy chiếm đến 13% diện tích cả nước nhưng Đồng bằng sông Cửu Long lại được đánh giá đang có cơ sở hạ tầng giao thông “nghèo nàn”, chưa tương xứng với tiềm năng phát triển và tạo bước đột phá về kinh tế.

Và để góp phần cải thiện hạ tầng của toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Tp.HCM sẽ ưu tiên đầu tư cho 6 dự án hạ tầng kết nối với tỉnh Long An trong giai đoạn 2021 -2025.

Bài viết này, 101home sẽ chia sẻ tổng quan về thông tin các dự án hạ tầng kết nối và những cơ hội đầu tư BĐS, cùng tham khảo nhé.

Dự án kết nối TP Phố HCM và các Tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long
Dự án kết nối TP Phố HCM và các Tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long

Thông Tin Các Dự Án

Những dự án kết nối với tỉnh Long An bao gồm:

 • Dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Bứa: tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2.400 tỷ VNĐ.
 • Dự án đường Võ Văn Kiệt nối dài: tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 3.300 tỷ VNĐ.
 • Dự án mở đường Tây Bắc nối quận Bình Tân với thị trấn Hậu Nghĩa: tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 6.460 tỷ VNĐ.
 • Dự án mở rộng quốc lộ 50: tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2.150 tỷ VNĐ.
 • Dự án đường song song quốc lộ 50: tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.300 tỷ VNĐ.
 • Dự án kết nối đường Lê Văn Lương với đường tỉnh 826C: tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1.000 tỷ VNĐ.

Theo thông tin từ Sở Giao Thông Vận Tải Tp.HCM, 6 dự án trên nằm trong số 23 dự án đường bộ kết nối giữa Tp.HCM và tỉnh Long An cần được đầu tư. Trong đó gồm:

 • 9 tuyến đường đã được phê duyệt quy hoạch.
 • 12 tuyến đường cần mở rộng.
 • 2 tuyến đường cần nghiên cứu để bổ sung vào quy hoạch.

***Trong giai đoạn 2021-2025, ngoài 6 dự án đầu tư hạ tầng kết nối với tỉnh Long An, Tp.HCM còn ưu tiên 2 dự án quan trọng khác mà bạn cũng nên tham khảo:

 • Dự án kết nối Tp.HCM với tỉnh Tây Ninh thông qua đường cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài: tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 16.000 tỷ VNĐ, cần có sự ưu tiên nguồn vốn của Trung Ương.
 • Dự án kết nối Tp.HCM với sân bay Long Thành (tỉnh Đồng Nai) thông qua tuyến đường trên cao dọc theo đường tỉnh 25C: tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 10.000 tỷ VNĐ, đường có 7-10 làn xe.

Trên thực tế, theo đại diện của Ban Quản Lý dự án đầu tư và các công trình giao thông Tp.HCM, nguồn vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng hiện tại của thành phố chỉ đạt khoảng 40% so với nhu cầu thực. Vì thế, trong giai đoạn tới cần có sự đẩy mạnh hơn nữa về đầu tư để tạo đà phát triển.

Tầm Quan Trọng Của Các Dự Án

Tính đến nay, những công trình kết nối giữa Tp.HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung cũng như Long An nói riêng đều còn khá “nghèo nàn” so với tiềm năng liên kết và phát triển giữa hai vùng. Nguyên nhân chính là do sự cản trở về điều kiện địa lý sông nước, khiến việc xây dựng các công trình giao thông trở nên khó khăn hơn so với những khu vực khác.

Vì thế, việc triển khai những dự án kết nối hạ tầng đường bộ giữa Tp.HCM tới Long An là cực kỳ quan trọng.

Đại diện của sở Giao Thông Vận Tải Tp.HCM cho biết: “Những dự án mang tính liên kết vùng này không những giúp tăng năng lực giao thông mà còn tạo sức bật cho cả kinh tế – xã hội của Tp.HCM và các tỉnh thành khác”.

Theo đó, 6 dự án kết nối Tp.HCM và Long An có vai trò chia sẻ lưu lượng giao thông đang quá tải của tuyến Quốc lộ 1 và Tỉnh lộ 10. Và việc cửa ngõ của miền Tây được “thông thoáng” có ý nghĩa rất lớn đến tất cả các khu vực trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ.

Nếu nút thắt thiếu hụt cơ sở hạ tầng này được giải quyết hiệu quả thì sẽ tạo đòn bẩy rất mạnh để phát triển cho cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Cơ Hội Đầu Tư BĐS

Những dự án kết nối hạ tầng Tp.HCM và đồng bằng sông Cửu Long đem lại cơ hội đầu tư nào cho nhà đầu tư BĐS? Câu trả lời rõ ràng nhất là tâm điểm đầu tư Nam Sài Gòn.

Tuy là khu vực đi sau nhưng nhờ sở hữu vị trí chiến lược cùng mạng lưới hạ tầng giao thông được đầu tư nghìn tỷ nhằm tăng cường kết nối Tp.HCM – Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Sài Gòn hiện đang trở thành một trong những khu vực thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn (Vingroup, FLC, Him Lam, Nam Long…).

Đề xuất tham khảo: Mua Đất Thành Phố Bình Dương Và Những Lưu Ý Để Tránh Bị Lừa

Đến nay, khu vực phía Nam Sài Gòn đã hoàn thành rất nhiều quy hoạch quan trọng và ngày càng hình thành nhiều khu đô thị lớn. Đồng thời, theo chủ trương phát triển đô thị vệ tinh và xu hướng giãn dân mạnh mẽ, Nam Sài Gòn có rất nhiều tiềm năng để trở thành một trong những khu trung tâm kinh tế và đô thị sầm uất sau này.

Vì vậy, nếu muốn đầu tư bất động sản thì đây là nơi bạn nên tìm hiểu.

Trên đây là những chia sẻ của 101home về thông tin về các dự án kết nối hạ tầng với đồng bằng sông Cửu Long cũng như cơ hội đầu tư BĐS. Hy vọng bài viết này sẽ có ích. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Trả lời

Back to top button
Call Now Button