Kiến Thức Môi Giới

Nhà Hxh Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Nhà Hxh

Trên một số trang thông tin nhà đất hay trong cuộc sống hằng ngày, cụm từ “nhà Hxh” vẫn được nhắc đến. Với người môi giới BĐS thì thông tin về nhà Hxh là rất cần thiết để tư vấn, nắm bắt thời cơ khi giao dịch với khách hàng.

Để biết thêm nhiều thông tin về nhà Hxh là gì và nhà Hxh có những đặc điểm gì, mời bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới!


1 Nhà Hxh Là Gì?

Nhà Hxh là cụm từ viết tắt của “nhà hẻm xe hơi”. Nghĩa là nhà nằm trong hẻm nhưng là hẻm lớn, xe hơi có thể ra vào và đậu đỗ được.

Nhiều người khi nghe đến nhà hẻm ở các thành phố lớn thường nghĩ rằng xe hơi sẽ không vào được. Nhưng không phải vậy, ở các thành phố lớn đông đúc dân cư vẫn không thiếu nhà hẻm xe hơi.

Nhà Hxh là gì
Nhà Hxh là cụm từ viết tắt của “nhà hẻm xe hơi”

>>> Đề xuất nên xem: Hướng Dẫn Cách Xử Lý Đường Đâm Cho Ngôi Nhà Ở An Toàn

2 Ưu Nhược Điểm Của Nhà Hxh

Ưu điểm

 • Được các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đánh giá cao bởi mức giá rẻ hơn nhà mặt phố, nhưng chất lượng cuộc sống không thua kém nhiều. Hình thức nhà Hxh phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ, người có thu nhập trung bình…
 • Nhà Hxh ít bụi đường và không khí trong lành hơn.
 • Có nơi đậu xe, rút ngắn khoảng cách cũng như thời gian từ nhà ra nơi đậu xe ô tô và ngược lại.
 • Tiện lợi trong việc đặt dịch vụ taxi hay Grab đến tận cửa. Không phải chờ đợi hay đi bộ ra đầu hẻm.
 • Tiết kiệm được khoảng chi phí tầm 1,5 – 3 triệu mỗi tháng để gửi xe ô tô ngoài bãi xe dịch vụ. Khoản tiền này có thể dùng vào việc khác hợp lý hơn.
Ưu Nhược Điểm Của Nhà Hxh
Ưu Nhược Điểm Của Nhà Hxh

Nhược điểm

 • Thông thường, các hẻm này sẽ thông nhau với các con đường lớn nên không cần phải quay đầu xe. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp đi vào sâu con hẻm sẽ nhỏ dần hoặc hẻm cụt thì buộc phải quay đầu xe là một bất cập.
 • Dễ có tình trạng kẹt xe, trễ giờ vào khung giờ tan tầm vì hẻm chỉ đủ để xe ô tô đi một chiều. Do đó cần canh thời gian đi làm, đi học sớm hơn.
 • Nhà Hxh hay nhà phố đều hạn chế không gian sân vườn, thiếu nơi tổ chức tiệc tùng tại nhà và thiếu nơi vui chơi cho trẻ em…
 • Việc xây sửa nhà, xe vật liệu xây dựng không giao tận nhà được phải tốn thêm chi phí thuê xe nhỏ hơn để trung chuyển vào hẻm.
 • Với những ưu nhược điểm như trên bạn cần suy xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua nhà Hxh.
Nhà Hxh
Lưu ý quan trọng khi mua nhà Hxh

3 Lưu Ý Khi Mua Nhà Hxh

 • Xác định rõ mục đích mua nhà Hxh là để ở, cho thuê, bán lại hay để mở tiệm. Nếu mua để ở, cho thuê và bán thì nên tránh mua nhà cuối hẻm. Còn nếu mua nhà Hxh để mở tiệm thì nên mua nhà đầu hẻm sẽ tiện lợi hơn trong kinh doanh.
 • Cân đối nguồn ngân quỹ cố định và lưu động, để không bị động sau khi mua nhà.
 • Xem xét kỹ lưỡng giá cả và so sánh với giá thị trường. Kiểm tra giá trị thực của nhà Hxh so với giá trị trên giấy tờ trước khi xuống tiền mua.
 • Cân nhắc kỹ địa thế khu vực mua nhà Hxh, con hẻm đủ rộng (ít nhất rộng 3m) để xe dễ dàng ra vào và quay đầu. Nếu không quay đầu xe được thì 2 đầu hẻm phải thông với các tuyến đường lớn.
 • Tránh mua nhà Hxh cuối hẻm, tuy giá có rẻ hơn nhưng sẽ hạn chế về kiến trúc hơn những căn nhà khác trong hẻm. Hơn nữa, theo phong thủy cho rằng những căn nhà cuối hẻm có cửa đi nằm chính diện với đường hẻm đi vào nhà được gọi là “nhà đâm xà”, điều này không tốt.
 • Một điều nữa tránh mua nhà Hxh cuối hẻm vì khó khăn trong việc xây dựng lắp hệ thống thông gió và chiếu sáng.
 • Cần am hiểu thủ tục pháp lý của nhà Hxh tránh những kiện tụng và tranh chấp về sau.

>>> Đề xuất nên xem: Kiến thức phong thủy nhà phố – Tại các khu đô thị, nhà phố được xem là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Vì thế, nắm được các nguyên tắc về âm dương – ngũ hành – hình thế của nhà phố là một lợi thế của dân môi giới bđs.

Nói đến đây, phải khẳng định rằng nhà Hxh không phải chỉ dành riêng cho những người có xe hơi mà có thể dành cho tất cả mọi người.


Trên đây, 101home.vn đã chia sẻ đến các bạn nhà Hxh là gì và đặc điểm của nhà Hxh. Mòng rằng các thông tin này sẽ có ích cho những bạn làm trong lĩnh vực tư vấn bất động sản. Nếu bạn cần biết thêm nhiều thông tin bổ ích trong lĩnh vực này hãy theo dõi thêm nhiều bài viết khác của 101home nhé!

Xem thêm nhiều kinh nghiệm hay tại Kiến Thức Môi Giới BĐS

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button