Kiến Thức Môi Giới

Nhà Ở Tái Định Cư Là Gì? Kiến Thức Về Nhà Ở Tái Định Cư Dân Môi Giới Cần Biết

Nhà ở tái định cư là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay trên thị trường BĐS. Đây là kết quả từ việc quy hoạch, tái định cư dân số của nhà nước nhằm đáp ứng sự phát triển của kinh tế xã hội.

Bài viết Nhà Ở Tái Định Cư Là Gì? Kiến Thức Về Nhà Ở Tái Định Cư Cho Dân Môi Giới dưới đây sẽ giúp các sales BĐS có cái nhìn tổng quan hơn về dạng BĐS này. Cùng tham khảo nhé.


1 Nhà Ở Tái Định Cư Là Gì?

Trước khi tìm hiểu về nhà ở tái định cư, cần hiểu rõ tái định cư là gì? Tái định cư được hiểu là chính sách bồi thường, ổn định thiệt hại khi Nhà nước tiến hành quy hoạch, thu hồi đất đai, nhà cửa nhằm phục vụ các công trình.

Nhà nước có nghĩa vụ đền bù, bồi thường và hỗ trợ tái định cư theo các mức quy định hợp lý đối với các chủ sở hữu có nhà ở, đất đai, tài sản gắn liền với đất bị thu hồi. Hoặc cơ quan chính quyền cũng có thể cấp nhà ở được xây sẵn (chung cư hay tái định cư liền kề mặt đất) để người dân được ổn định cuộc sống.

Vậy có thể hiểu nhà ở tái định cư chính là nhà được xây sẵn phục vụ cho việc tái định cư và được bố trí cho các hộ gia đình, cá nhân nằm trong diện bị thu hồi, giải phóng mặt bằng. Tại khoản 6, điều 3 Luật Nhà ở 2014 cũng đã giải thích về hình thức nhà ở tái định cư này.

nhà ở tái định cư là gì
Nhà ở tái định cư là gì? Những vấn đề liên quan đến nhà ở tái định cư?

Bài viết liên quan: Thuê Mua Nhà Ở Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Thuê Mua Và Thuê Nhà

2 Nhà Ở Tái Định Cư Có Thể Mua Bán Chuyển Nhượng Không?

Nếu đang băn khoăn không biết nhà ở tái định cư có thể mua bán, chuyển nhượng được hay không? thì đừng lo lắng, đáp án là có.

Chỉ cần có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và không thuộc các trường hợp như nhà đang tranh chấp, bị giải tỏa… thì chủ sở hữu hoàn toàn có quyền tham gia mua bán và chuyển nhượng.

Tuy nhiên, trong quá trình mua bán, chuyển nhượng nhà ở tái định cư thì vẫn phải tuân thủ các các quy định tại điều 118, Luật Nhà ở 2014.

3 Ưu – Nhược Điểm Của Nhà Ở Tái Định Cư

Ưu điểm

  • Nhà ở tái định cư thường được ưu tiên trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hợp pháp.
  • Nhà ở tái định cư có giá thấp hơn so với giá trị thực được bán ra trên thị trường. Thậm chí có nhiều khu vực, giá của tái định cư chung cư còn thấp hơn nhiều so với nhà tái định cư liền kề mặt đất.
ưu điểm nhà ở tái định cư
Nhà ở tái định cư nằm trên lo đất được quy hoạch

Nhược điểm

  • Diện tích tiêu chuẩn của nhà ở tái định cư bị hạn chế.
  • Nhà ở tái định cư thường nằm ở những vị trí xa trung tâm, khó khăn trong việc di chuyển vào thành phố và môi trường sống cũng chưa được đảm bảo.
  • Tiêu chuẩn chất lượng thấp. Có một số công trình nhà ở tái định cư dù chỉ mới được đưa vào khai thác nhưng đã xảy ra các tình trạng xuống cấp, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống người dân. Ngoài ra, nhà ở tái định cư cũng không đầy đủ các tiện ích như các loại hình nhà ở khác.

Bài viết nên xem: Tổng hợp các kiến thức về phong thủy hướng nhà môi giới BĐS cần biết.

4 Các Lưu Ý Khi Môi Giới Nhà Ở Tái Định Cư

Mua bán, chuyển nhượng nhà ở tái định cư đang diễn ra sôi động trên thị trường. Chính vì vậy, đã kéo theo rất nhiều người môi giới chen chân vào môi giới loại hình nhà ở giá rẻ này. Tuy nhiên, nhà ở tái định cư vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro nên các nhà môi giới cần trang bị kỹ những kiến thức cần thiết:

  • Tìm hiểu thủ tục pháp lý

Các nhà ở tái định cư hợp pháp đều được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu và được phép tham gia vào các giao dịch chuyển nhượng, mua bán. Thế nhưng thực tế nhiều nhà ở không có sổ vẫn đang tham giao dịch trên thị trường, điều này sẽ đem đến nhiều rủi ro cho người môi giới. Do đó, các sales BĐS nên chú ý tìm hiểu thủ tục pháp lý kỹ trước khi tiến hành môi giới.

nhà tái định cư

Tìm hiểu kỹ các thủ tục pháp lý khi môi giới nhà tái định cư cho khách hàng

  • Chất lượng nhà tái định cư

Hầu hết các nhà ở tái định cư có chất lượng không cao. Vì vậy, môi giới cần tìm hiểu, kiểm tra kỹ lưỡng cơ sở hạ tầng, chất lượng công trình để cân nhắc lựa chọn các nhà ở tái định cư phù hợp, đảm bảo an toàn cho người mua.

  • Vị trí nhà ở tái định cư

Nhà ở tái định cư thường được xây dựng ở các vùng ngoại ô, xa trung tâm thành phố hoặc vùng ven biển. Do đó, để mang đến những sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho người mua, môi giới nên tìm kiếm và lựa chọn những căn nhà có vị trí giao thông thuận tiện, đầy đủ các tiện ích nhất có thể.

Xem thêm: Tổng hợp 101 Kiến Thức Về Phong Thủy BDS Dành Cho Dân Tư Vấn/Môi Giới


Như vậy, 101home đã chia sẻ về nhà ở tái định cư là gì? Kiến thức về nhà ở tái định cư dân môi giới cần biết. Mong rằng qua bài viết này, môi giới sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như ưu, nhược điểm của dạng BĐS này, từ đó có thể rút ra những kinh nghiệm môi giới hiệu quả. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới liên quan đến BĐS cũng như kinh nghiệm môi giới BĐS nhé.

Rate this post

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button