Phong Thủy - Nhà Ở

Tối Ưu Phong Thủy Cho Phòng Làm Việc

Văn phòng hợp phong thủy giúp mang nhiều năng lượng tích cực, đem lại sự may mắn, thuận lợi hơn trong công việc. Cùng tối ưu phong thủy theo các bước sau. Người phương Đông tin rằng phong thủy có tác động rất lớn đến mọi mặt trong cuộc sống. Vì thế, phong thủy văn phòng cũng rất được các chủ doanh nghiệp coi trọng.

Bài viết này, 101 Home sẽ hướng dẫn tối ưu phong thủy cho nơi làm việc cũng như những nguyên tắc phong thủy khi bố trí văn phòng, giúp đem lại không gian làm việc đầy năng lượng tích cực.


1 Bước 1: Tối Ưu Ngoại Thất

Hãy xem văn phòng làm việc bạn đang chọn có vị trí và ngoại thất như thế nào? Một phòng làm việc hợp phong thủy khi có những đặc điểm ngoại thất sau:

 • Có dáng hình vuông hoặc hình chữ nhật (tỉ lệ chiều dài:chiều rộng là 2.5:1). Nên tránh những văn phòng có dáng bất cân xứng như hình tam giác, hình chữ U, hình chữ L… hoặc bị khuyết góc. Nếu gặp phải những văn phòng này thì cần tìm cách hóa giải cho phù hợp.
 • Không quá gần hay đối diện bệnh viện, nhà thờ, chùa, hồ bơi, trạm điện, trụ điện lớn, các cây cổ thụ, bãi rác… hay các ngã ba.
 • Cửa chính văn phòng không đối diện với cầu thang, thang máy.
Tối ưu ngoại thất cho văn phòng
Tối ưu ngoại thất cho văn phòng

Những yếu tố bên ngoài văn phòng có tác động khá nhiều đến nguồn năng lượng đi vào bên trong. Vì thế ngoài việc chọn màu sơn, chọn cây trang trí hợp phong thủy cho ngoại thất thì bạn cũng cần chú ý đến các công trình xây dựng xung quanh.

Nếu vị trí văn phòng chưa tốt, hướng cửa chính chưa đẹp thì nên có biện pháp khắc phục hoặc hóa giải cho phù hợp (thường thì sẽ sử dụng các vật phẩm phong thủy như: Gương Bát Quái, Tượng Kỳ Lân, Đá Phong Thủy, Tượng Quan Âm,… để trấn áp sát khí).

Đề xuất tham khảo: Kiến Thức Hay Về Phong Thủy Căn Hộ Officetel Nên Biết

2 Bước 2: Chọn Hướng Đặt Bàn Hợp Phong Thủy

Với văn phòng ít người, có thể linh động bố trí bàn làm việc thì nên bố trí bàn ghế theo nguyên tắc: “phía trước phải rộng rãi, phía sau phải có điểm tựa, bên trái cao và bên phải thông thoáng”.

Chọn hướng đặt bàn làm việc cho văn phòng
Chọn hướng đặt bàn làm việc cho văn phòng
 • Nên bố trí bàn làm việc kê sát nhau và lấy tường làm điểm tựa, hạn chế để trống quá nhiều. Hoặc, có thể bố trí các bàn thành cụm (theo bộ phận) để tạo sự vững chắc.
 • Tránh đặt bàn trực diện với cửa chính, tránh đặt bàn quay mặt sát vào tường kín.
 • Nên phân chia bàn làm việc theo cấp bậc của nhân viên.
 • Vị trí của lãnh đạo cần đảm bảo “nhất vị, nhị hướng”: vị trí và hướng đặt bàn làm việc phải hợp cung mệnh của người lãnh đạo, đồng thời bao quát được tất cả văn phòng.

Nếu văn phòng có diện tích nhỏ, không thể linh động sắp xếp cho tất cả các bàn làm việc đáp ứng được những yếu tố trên, thì nên sử dụng các vật phẩm trang trí phong thủy như: Cây Cảnh, Đá Phong Thủy để tránh nguồn năng lượng xấu.

3 Bước 3: Bố Trí Các Khu Vực Chức Năng

Ngoài vị trí các bàn làm việc thì những khu vực chức năng như phòng vệ sinh, khu vực ăn uống… cũng cần được bố trí hợp phong thủy:

Cách bố trí phòng làm việc hợp phong thủy
Cách bố trí phòng làm việc hợp phong thủy
 • Hướng Đông Bắc được xem là hướng của tri thức nên rất phù hợp để đặt giá sách, kệ sách nhỏ.
 • Hướng Nam, Đông và Đông Nam đại diện cho yếu tố Hỏa và Mộc nên phù hợp để đặt bàn ăn uống.
 • Hướng Bắc là hướng tốt nhất để đặt bàn họp.
 • Hướng Đông Nam là hướng tài vượng nên cần đặt thêm một số cây phong thủy để thu hút nhiều năng lượng tích cực nhất cho văn phòng.
 • Phòng vệ sinh nếu không được tách riêng thì nên bố trí vách ngăn hoặc cây cảnh ở giữa để phân chia riêng biệt không gian, tránh đem lại năng lượng xấu cho toàn bộ phòng.

4 Bước 4: Sắp Xếp Chỗ Ngồi Và Bàn Làm Việc

Cách sắp xếp những vật dụng như thế nào trên bàn làm việc cũng ít nhiều ảnh hưởng đến phong thủy. Để đem lại không gian và năng lượng tích cực nhất thì bàn làm việc nên được sắp xếp theo nguyên tắc sau:

Cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy
Cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy
 • Góc trên cùng tay trái bàn làm việc

Là góc mang ý nghĩa tài lộc, nên đặt những đồ vật có ý nghĩa cầu tài như mèo may mắn, chậu cây xanh, bể cá nhỏ, ống đựng tiền…

 • Góc giữa phía trên bàn làm việc

Là vị trí mang ý nghĩa về sự uy tín – danh tiếng, nên đặt những vật dụng tượng trưng cho sự danh vọng như đèn bàn hay các vật trang trí mang màu sắc sặc sỡ.

 • Góc trên cùng tay phải bàn làm việc

Là vị trí cho động lực làm việc, thích hợp để những bức ảnh, món đồ biểu tượng cho mối quan hệ mà người đó quan tâm.

 • Góc ở giữa bên tay trái bàn làm việc

Là vị trí để đồ vật biểu trưng cho những gì đáng trân trọng nhất, có thể là hình ảnh gia đình đoàn tụ, hình ảnh những người quan trọng trong cuộc đời.

 • Góc chính giữa bàn làm việc

Là khu vực tượng trưng cho sức khỏe, nên giữ cho vị trí này luôn sạch sẽ và ngăn nắp, đem lại nguồn năng lượng tích cực khi làm việc.

Với những bàn làm việc có máy tính, vị trí này thường là góc khuất nên không cần để đồ vật gì, chỉ cần sạch sẽ là được.

 • Góc ở giữa bên tay phải bàn làm việc

Là nơi bộc phát sự sáng tạo, nên để những món đồ kích thích tư duy như giấy note nhiều màu, hộp bút hay những đồ vật trang trí đầy màu sắc.

 • Góc bên trái phía dưới bàn làm việc

Là vị trí tượng trưng cho kiến thức và trí tuệ, rất thích hợp để sách, sổ ghi chép hay những món đồ liên quan đến kế hoạch học tập và làm việc.

 • Góc ở giữa phía dưới bàn làm việc

Là vị trí liên quan trực tiếp đến công việc và sự nghiệp, là không gian làm việc chính. Khu vực này thường để máy tính kèm theo một số giấy note để nhắc nhở về những mục tiêu, kế hoạch trong công việc.

 • Góc bên phải phía dưới bàn làm việc

Là khu vực tượng trưng cho quý nhân, giúp chia sẻ và hỗ trợ trong công việc. Nơi này nên để điện thoại, sổ tay làm việc hay những vật dụng giúp giải tỏa cảm xúc.

5 Bước 5: Dọn Dẹp Những Thứ Lộn Xộn

Một văn phòng lộn xộn, đầy rẫy những thứ dư thừa hay chứa các mảnh vở, đồ dùng sắc nhọn sẽ ảnh hưởng không tốt đến năng lượng làm việc cho cả văn phòng. Tốt nhất nên dọn dẹp thật kỹ không gian làm việc, bỏ hết những thứ dư thừa như:

 • Giấy tờ đã qua sử dụng, không quan trọng.
 • Thiết bị đã hư hỏng.
 • Bảng thông báo, tranh ảnh treo tường lỗi thời.
 • Đồ văn phòng phẩm không còn sử dụng được.
  ….

Thay vào đó là trang trí thêm một vài cây xanh có năng lượng tốt như: Cây Kim Tiền, Cây Bàng Singapore, Cây Hồng Môn, Cây Lưỡi Hổ, Cây Cỏ Lan Chi…

Thêm một vài cây xanh sẽ mang lại năng lượng tích cực cho văn phòng

Một văn phòng được bố trí và sắp xếp hợp lý, hợp phong thủy sẽ đem lại năng lượng tích cực cũng như điềm may mắn cho toàn bộ không gian. Giúp tạo môi trường làm việc trong lành, tăng hiệu quả làm việc cho các thành viên trong văn phòng.


Trên đây là những bước giúp tối ưu phong thủy cho phòng làm việc. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button