Kiến Thức Môi Giới

Có Nên Mua Đất Vào Tháng 7 Âm Lịch Không

Mua đất là công việc quan trọng nên trước khi tiến hành, người ta thường xem ngày lành tháng tốt để gặp may mắn và tránh những điều xui xẻo không đáng có.

Trong khi đó, tháng cô hồn được cho là tháng “tâm linh” – tháng của kiêng kỵ. Vậy nếu có nhu cầu thì có nên mua đất vào tháng 7 âm lịch hay không? Cùng 101home khám phá qua bài viết dưới đây nhé!


Có nên mua nhà tháng cô hồn hay không
Có nên mua nhà tháng cô hồn hay không

Tháng 7 Âm Lịch Có Nên Mua Đất Không?

Việc có nên hay không nên mua đất vào tháng 7 âm lịch phụ thuộc vào quan điểm riêng của từng cá nhân:

  • Theo quan niệm về tâm linh: Theo dân gian, tháng 7 âm lịch thường được người đời gọi với cái tên “Tháng cô hồn” – Là thời điểm ma quỷ về dương gian. Vì thế mà hầu hết mọi người đều kiêng kỵ làm việc đại sự, trong đó có mua đất để tránh xui xẻo, ma quỷ quấy phá. Hoặc thậm chí còn có người quan điểm rằng, mua đất – nhà tháng 7 âm lịch là mua cho người âm, đụng chạm nhiều đến tâm linh không tốt.
  • Theo khoa học: Việc không nên mua đất tháng 7 âm lịch là hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Chưa có nghiên cứu hay chứng minh nào chỉ ra mua đất thời điểm này sẽ gặp phải vận xui cả. Nhiều nước phương Tây không áp dụng âm lịch thì việc kinh doanh nhà đất vẫn diễn ra bình thường, suôn sẻ.
có nên mua nhà tháng 7 hay không
Quan điểm tránh mua nhà tháng 7 cô hồn đã dần thay đổi

Hiện nay, quan điểm tránh mua nhà tháng 7 cô hồn đã dần thay đổi. Nếu như trước kia, không có hoặc rất hiếm giao dịch BĐS vào thời điểm này thì giờ đây, sản lượng chỉ thấp hơn một chút – hầu như không có chênh lệch quá nhiều so với các tháng bình thường.

Đồng thời, bạn cần biết rằng tháng 7 cô hồn vì lượng người mua ít, nhà môi giới/người bán đất thường hạ giá, có nhiều chính sách khuyến mãi, ưu đãi để thúc đẩy doanh thu. Có thể quan sát thời điểm này để nắm “thời cơ vàng” mua được đất với chi phí tốt nhất.

Còn một điểm cần lưu ý nữa, nếu bạn muốn mua đất nền để xây nhà ngay thì không nên chọn tháng 7 vì thời điểm này thường xuyên có những cơn mưa bất chợt, gây ảnh hưởng đến việc thi công công trình.

Đề xuất tham khảo: Phong Thủy Nhà Ở: Cách Cải Vận Cho Người Khuyết Mệnh

Mẹo Nhỏ Khi Mua Nhà Đất Tháng 7 Cô Hồn

1 Đặt cọc mua đứt nhưng nhận sổ đỏ vào tháng kế tiếp

Đối với đất, nhà, căn hộ… người mua có thể đặt trước tiền cọc hoặc thanh toán toàn bộ nhưng chỉ ký ở hợp đồng mua bán. Về mặt pháp lý, quyền lợi người mua vẫn được đảm bảo.

Hiện nay, hầu như mọi dự án, đất sẽ cấp sổ đỏ cho khách trong vòng 1-2 tháng kể từ thời điểm ký hợp đồng. Thế nên việc mua đất vào tháng 7 cô hồn hoàn toàn không đáng lo ngại. Nếu là người mua bán đất tự do thì có thể thỏa thuận cụ thể thời điểm giao sổ đỏ.

Trong trường hợp bắt buộc hoàn thành thủ tục trong tháng Cô hồn, bạn có thể tiến hành nhưng không nên động chạm đến thửa đất.

Mẹo Nhỏ Khi Mua Nhà Đất Tháng 7 Cô Hồn
Đặt cọc mua đứt nhưng nhận sổ đỏ vào tháng kế tiếp

2 Mua đất nhưng không khởi công xây dựng

Cho dù bạn mua đất với mục đích gì nhưng nếu được thì hạn chế động thổ vào tháng 7. Mua đất vào thời điểm tháng cô hồn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hoặc chớp được thời cơ mua được vị trí đất đắc địa. Thế nhưng để cho việc xây dựng kinh doanh hoặc ở “thuận buồm xuôi gió” hãy chờ hết tháng cô hồn và khởi công vào tháng sau.

3 Lựa chọn đất có vị trí phong thủy tốt

Dù là mua đất ở tháng nào thì chọn vị trí hợp phong thủy cũng rất quan trọng, đặc biệt tháng bảy. Nên chọn những mảnh đất vuông vức, không bị phân tách bởi ngã ba hay ngã tư tránh quỷ ma phá quấy.

Để yên tâm mua đất vào tháng 7 hơn thì có thể chọn ngày, giờ ký kết hợp đồng và làm lễ cúng bái nhỏ (việc này bạn có thể nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn).


Tóm lại, không thể khẳng định có nên hay không nên mua đất vào tháng 7 âm lịch mà còn tùy thuộc vào quan niệm của bạn. Tuy nhiên, hạn chế nghĩ nhiều tới mức “mê tín dị đoan” làm ảnh hưởng đến thời cơ vàng mua đất.

Nếu muốn tìm hiểu nhiều bài viết liên quan đến mua bán nhà đất theo phong thủy, tiếp tục theo dõi chúng tôi – 101 Home nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Call Now Button