Phong Thủy - Nhà Ở

Tư Vấn Phong Thủy Nhà Yến Chính Xác

Từ xa xưa, phong thủy đã là phạm trù quan niệm có ảnh hưởng sâu rộng đến cuộc sống của con người. Học thuyết phong thủy xây dựng dựa trên cơ sở mạch nước, hướng khí và hướng gió tác động đến mọi thứ xung quanh.

Cho tới thời điểm hiện tại, nhiều lý thuyết phong thủy được chủ nhà yến áp dụng vào xây dựng để tạo điều kiện tốt nhất cho chim sinh sống, phát triển và làm tổ. Bài viết sau tổng hợp các yếu tố phong thủy nhà yến cho bạn tham khảo.


1 Có Nên Áp Dụng Phong Thủy Vào Xây Dựng Nhà Yến Không?

Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy phong thủy tác động như thế nào nhưng cũng không thể phủ nhận ảnh hưởng của quan niệm này đến đời sống con người, vạn vật xung quanh đất trời.

Đặc biệt là với các loài cực “nhạy” với sự biến đổi của môi trường sống như chim yến (thể hiện qua hình ảnh chim di cư trước khi động đất, thiên tai, bão xuất hiện). Thế nên bên cạnh yếu tố khoa học thì chủ nhà cần hình thành môi trường sống an toàn theo phong thủy cho chim yến.

phong thủy nhà yến
Tư vấn phong thủy nhà yến trọn gói

Hiện tại, nhiều chủ nhà tin và áp dụng các yếu tố phong thủy vào xây dựng nhà yến tạo nên hoàn cảnh trú ngụ tốt nhất cho loài chim này. Từ đó mang lại nguồn thu lợi nhuận bền vững nhờ chim yến sinh sống khỏe mạnh và làm tổ lâu dài.

2 Cách Xây Dựng Nhà Yến Hợp Phong Thủy

Quan niệm phong thủy cho rằng “đất lành chim đậu” bởi các loài chim rất nhạy với sự biến đổi của khí hậu. Vì thế muốn tạo điều kiện tốt nhất cho chim yến sinh sống thì cần tạo ra môi trường “lành tính” thông qua các yếu tố sau:

Hướng xây dựng nhà yến

Các hướng khí xấu có thể khiến cho chim yến trở nên hỗn loạn và không xác định đúng hướng bay do âm dương hỗn loạn. Điều này cũng thu hút các nguồn năng lượng xấu – thuần âm và các động vật nhiều âm khí như rắn, cú mèo, chim heo… Chim yến và những con vật này không thể chung sống hòa hợp, tệ hại hơn chim yến có thể trở thành “con mồi ngon” khi đây là các loại động vật ăn thịt sống.

Chủ nhà cần xây nhà yến ở nơi chính khí, thuần khí không lai tạp như Tây Bắc, Đông Nam. Hướng nhà tốt thu hút nhiều chim yến tới cư trú và cho chất lượng tổ yến hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

tư vấn phong thủy nhà yến giá rẻ
Xác định hướng xây dựng nhà yến

Vị trí và kích thước cửa sổ

Cửa sổ là nơi trao đổi năng lượng của nhà yến với môi trường xung quanh, đón gió, đón nắng… Cửa sổ cần có kích thước phù hợp và đặt ở vị trí tránh các hướng xấu khiến chim yến dễ chuyển nhà, đau ốm.

Dựa theo nguyên tắc Tam Hợp và Tam Nguyên

Một trong những cách thu hút năng lượng tốt, trường khí có lợi là xây nhà yến tuân theo các nguyên tắc Tam Hợp và Tam Nguyên.

Vị trí phát âm thanh của nhà yến

Âm thanh là yếu tố phong thủy quan trọng cần chú ý khi xây dựng nhà yến. Ưu tiên đặt máy móc phát âm thanh ở các vị trí cao có vượng hành Thủy, Kim sẽ khiến chim gắn bó lâu dài hơn.

Chuông gió tạo âm thanh cũng mang lại nguồn năng lượng tích cực cho nhà yến nên gia chủ có thể xem xét để treo.

thiết kế phong thủy nhà yến chuyên nghiệp
Xác định vị trí phát âm thanh của nhà yến

3 TOP Lưu Ý Xây Dựng Nhà Yến Đảm Bảo Khoa Học Và Phù Hợp Phong Thủy

Dựa trên các nguyên tắc phong thủy và khoa học, dưới đây là tổng hợp các lưu ý cho gia chủ khi xây dựng nhà yến:

  • Xây nhà yến ở nơi có chim yến quy tụ, sinh sống.
  • Nhà yến nằm gần ở các nguồn thức ăn tự nhiên như cây cối, rừng núi, sông suối, ao hồ.
  • Nơi đặt nhà yến nằm ở vùng có khí hậu phù hợp từ 24 độ C – 28 độ C.
  • Nhà cần đảm bảo các tiêu chuẩn như phòng ngăn hợp lý, không lọt sáng, thoáng khí, không ồn và nắng nóng.
  • Độ ẩm tiêu chuẩn của nhà yến đạt 85%-95%.
  • Kiểm tra tình trạng nhà yến thường xuyên để có điều chỉnh hợp lý khi máy móc hư hỏng.

Hi vọng tổng hợp phong thủy nhà yến sẽ giúp bạn nuôi yến thành công, gia tăng thành phẩm chất lượng cao. Xem thêm nhiều bài viết về phong thủy nhà ở, bất động sản… hấp dẫn khác trên website của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

101Home.vn Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản

101HOME.VN Là ngôi nhà chia sẻ tất cả các kiến thức về từ phong thủy bất động sản, phong thủy nhà ở,... đến các kiến thức về pháp luật, giấy tờ nhà đất,... Cho tất cả những môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc những người muốn tìm hiểu về kiến thức bất động sản. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản uy tín dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất, cụ thể nhất. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button
Call Now Button